NBA Top Shot Crypto Sưu tầm Kinh nghiệm ra mắt công chúng

Cập nhật thông tin mới nhất về NBA Top Shot Crypto Sưu tầm Kinh nghiệm ra mắt công chúng

decrypt.co

02 tháng 10 năm 2020 17:20, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


CryptoKitties có thể đã giới thiệu các bộ sưu tập tiền điện tử cho thế giới. Nhưng xem xét sức hấp dẫn quốc tế của NBA và mức độ phổ biến lâu dài của việc thu thập thẻ thể thao, NBA Top Shot có thể là trải nghiệm dựa trên chuỗi khối Flow mà cuối cùng có tác động lớn nhất.

Ra mắt trong bản beta mở công khai hôm nay sau một vài tháng với một nhóm kín gồm những người thử nghiệm (theo báo cáo tạo ra doanh thu khoảng 2 triệu đô la), NBA Top Shot của Dapper Labs kết hợp sở thích thu thập thẻ cổ điển với một số bước ngoặt công nghệ hiện đại: “khoảnh khắc” truyền qua video cùng với khả năng thu thập, mua và bán tài sản kỹ thuật số khan hiếm được hỗ trợ bởi blockchain.

Ngoài giao diện dựa trên web hiện có, Dapper Labs hôm nay cũng tung ra một phiên bản Android gốc dành riêng cho các thiết bị Samsung thông qua Galaxy Store. Sau khi phục vụ khoảng 17.000 người dùng trong thử nghiệm beta kín, NBA Top Shot hiện có tiềm năng tiếp cận đối tượng rộng hơn nhiều trên tất cả các thiết bị tương thích.

Tôi đã dành vài ngày qua để xem NBA Top Shot trước bản phát hành rộng rãi hơn ngày nay, mua và mở các gói kỹ thuật số, từ từ tích lũy một bộ sưu tập nhỏ và tìm ra mức giá yêu cầu hoang dã cho những khoảnh khắc cực hiếm dựa trên những cầu thủ cực kỳ nổi tiếng. Mở một gói các khoảnh khắc NBA Top Shot không có cảm giác hữu hình giống như xé mở một gói thẻ, nhưng cảm giác mong đợi đầy hy vọng đó vẫn còn.

Tuy nhiên, các gói ở đây đắt hơn nhiều: một điểm chung là “Hometown Showdown: Cali Vs. Gói NY ”— gói duy nhất có sẵn vào chiều thứ Tư, khi tôi viết thư này — là $ 9 và đi kèm với ba khoảnh khắc. Trong khi đó, một Gói cao cấp hiếm có giá 24 đô la và đi kèm với sáu khoảnh khắc, một là phiên bản LE vàng kim loại hiếm. Mặt khác, gói thả Holo MMXX đã bán hết với 10 khoảnh khắc đi kèm có giá 230 đô la.

Mỗi khoảnh khắc bạn thu thập được trình bày dưới dạng một gói video nhỏ mượt mà, với thiết kế hộp 3D hoạt hình nhường chỗ cho một đoạn clip nổi bật ngắn từ mùa giải NBA hiện tại. Chúng là những điểm nổi bật giống nhau — dunks, ba con trỏ, khối, v.v. — mà bạn sẽ thấy khi xem SportsCenter, mặc dù được gói gọn như một bộ sưu tập được mã hóa với sự khởi sắc về mặt hình ảnh cùng với xếp hạng độ hiếm và kích thước phiên bản được nêu rõ ràng.

NBA Top Shot thực sự không phải là một trò chơi vì các yếu tố tương tác tại thời điểm này chủ yếu tồn tại để thúc đẩy bạn mua, giao dịch và thu thập nhiều khoảnh khắc hơn. Các thử thách trong thời gian giới hạn được thiết kế để khuyến khích bạn thu thập một số bộ thẻ nhất định hoặc tích lũy một số lượng cụ thể của một loại thẻ, chẳng hạn như thúc đẩy bạn một cách hiệu quả để có cơ hội mua nhiều gói hơn hoặc trực tiếp tìm kiếm những gì bạn cần trong tích hợp sẵn thương trường.

Các ngôi sao NBA dẫn đầu khoản đầu tư 12 triệu đô la vào các nhà sản xuất CryptoKitties Dapper Labs

Nhấp vào tab thị trường ban đầu cho tôi thấy một loạt các khoảnh khắc riêng lẻ được người dùng bán trong phạm vi 10-20 đô la, với một số có giá thấp tới 1 đô la. Tuy nhiên, hãy sắp xếp theo giá yêu cầu và bạn sẽ thấy những món trang sức vương miện của NBA Top Shot: ví dụ như phiên bản “Cosmic” LeBron James dunk, hiện có giá chào bán thấp là $ 4,222.

Trong khi không có thời điểm hiện tại nào khác có giá cao như chiếc LeBron dunk đó, một số chiếc khác có giá chào bán bốn chữ số. Và công bằng mà nói, có những thẻ bóng rổ vật lý được ước tính là trị giá tới 90.000 đô lanhưng những thẻ đó đã có tuổi đời hàng chục năm.

Khi NBA Top Shot ra mắt rộng rãi ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu xem liệu người hâm mộ NBA trung bình và người sưu tập thẻ sẽ sẵn sàng chi lớn cho các gói kỹ thuật số ngẫu nhiên hay đầu tư vào thẻ thị trường siêu hiếm. Chúng tôi cũng sẽ xem liệu động lực ban đầu được đề xuất bởi các con số được báo cáo của Dapper Labs có tiếp tục một khi (hoặc nếu) NBA Top Shot phát triển vượt quá mức trung thành của tiền điện tử hay không.


Viết một bình luận