NASA đang ngân hàng một chuỗi khối cho Truyền thông Quadcopter trong không gian

Cập nhật thông tin mới nhất về NASA đang ngân hàng một chuỗi khối cho Truyền thông Quadcopter trong không gian

www.coindesk.com

27 tháng 8 năm 2020 19:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 1 m


Hai công ty công nghệ Hoa Kỳ đang xây dựng cho NASA một giải pháp truyền thông dựa trên blockchain mà họ tin rằng có tiềm năng cho các nhóm máy bay quadcopter của cơ quan vũ trụ.

  • Orbit Logic và Trung tâm Kỹ thuật Phần mềm Thử nghiệm Fraunhofer Hoa Kỳ đã giành được $ 124.800 trong tài trợ của NASA hôm thứ Ba để xây dựng “Tái tạo và lập bản đồ giao tiếp không gian với Blockchain Ledgering,” gọi tắt là SCRAMBL.
  • Mặc dù SCRAMBL được đề xuất ở xa bệ khởi động (nó sẽ được đặt trong phòng thí nghiệm vô thời hạn), hệ thống như được mô tả trong một bản tóm tắt tìm cách sử dụng blockchain để truyền dữ liệu giữa các vệ tinh mạng, tăng hiệu quả giao tiếp, khả năng phối hợp và “nhận thức tổng thể của chúng. “
  • Theo bản tóm tắt của dự án SCRAMBL, các thuật toán “nhẹ và được điều chỉnh” sẽ hỗ trợ các sự cố liên lạc. Nếu một nút bị cắt ra, phần còn lại sẽ nhanh chóng và linh hoạt thích ứng.
  • Sự linh hoạt như vậy có thể được sử dụng đặc biệt cho đội quân máy bay không người lái nhỏ bé của NASA đang di chuyển song song, đề xuất dự án SCRAMBL cho biết. NASA hiện đang chi hàng tỷ đô la cho một sứ mệnh máy bay octocopter tới sao Thổ.
  • Như đã chỉ ra bởi hai công ty, bầy đàn quadcopter cần phải nhanh nhẹn trong môi trường khắc nghiệt, nơi giao tiếp không rõ ràng nhưng nhận thức về vận hành vẫn là điều tối quan trọng. Họ nói với NASA rằng blockchain có thể chỉ là tấm vé.
  • NASA đã không trả lại các truy vấn CoinDesk và Orbit Logic không nhận cuộc gọi.

Viết một bình luận