Một số công ty tiền điện tử Trung Quốc vẫn thuê nhân viên bất chấp sự cố

Cập nhật thông tin mới nhất về Một số công ty tiền điện tử Trung Quốc vẫn thuê nhân viên bất chấp sự cố

cryptonews.com

13 tháng 7 năm 2021 00:36, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Cuộc đàn áp tiền điện tử gần đây nhất của Trung Quốc có thể không kín nước như suy nghĩ ban đầu – với các báo cáo từ Trung Quốc tuyên bố rằng một số công ty liên quan đến tiền điện tử trong nước vẫn đang tuyển dụng nhân viên mới.

Theo Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc, thông qua East Money, một số công ty ở các thành phố như thủ đô Bắc Kinh, cũng như Thượng Hải và Thành Đô, vẫn đang quảng cáo các công việc có vẻ liên quan đến tiền điện tử trên các nền tảng chính như phần việc làm của công cụ tìm kiếm khổng lồ Baidu.

Một số bài đăng gần đây nhất là vào cuối tuần trước (10-11 tháng 7), với những bài khác từ cuối tuần trước – ngay sau khi bắt đầu cuộc đàn áp hiện tại. Một công ty có trụ sở tại Hồng Kông đang tìm kiếm “người đứng đầu hoạt động trao đổi tiền tệ kỹ thuật số”, một ảnh chụp màn hình cho thấy. Một người khác quảng cáo cho “nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số”, trong khi một người khác vẫn quảng cáo vị trí tuyển dụng cho một kỹ sư khai thác tiền điện tử. Một người khác vẫn đang tìm kiếm một chuyên gia “mặt hàng kỹ thuật số” “nền tảng giao dịch thị trường”.

Và hơn nữa, một số công việc vẫn đưa ra mức lương cao ngất ngưởng – với một công việc đưa ra mức lương lên tới 24.700 USD một tháng cho các ứng viên có kinh nghiệm hơn.

Hầu hết các công ty dường như là công ty khởi nghiệp, mặc dù họ có thể có một số người ủng hộ mạnh mẽ hơn.

Một công ty có tên Công nghệ mạng thế giới tiền xu Bắc Kinh (bản dịch theo nghĩa đen) đã đăng nhiều vị trí tuyển dụng cho các căn cứ của nó ở Bắc Kinh và Thành Đô. Công ty được thành lập vào năm 2017 và cùng một phương tiện truyền thông đã báo cáo rằng họ đã nhận được sự hỗ trợ tài chính từ gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử Huobi.

Mặc dù không có tin tuyển dụng nào đề cập trực tiếp đến tiền điện tử, nhưng các vị trí, phương tiện truyền thông lưu ý, tất cả đều “liên quan chặt chẽ đến [crypto] ngành công nghiệp ”và nhiều công ty khác đang tìm cách che đậy cơ sở của họ bằng cách tuyên bố là các công ty liên quan đến“ blockchain ”.

Tác giả của báo cáo nói thêm rằng một số ứng dụng điện thoại thông minh liên quan đến tiền điện tử vẫn có sẵn để tải xuống trên các chợ ứng dụng phổ biến.

Và những người đam mê tiền điện tử có biệt danh nói với cửa hàng rằng họ vẫn chuẩn bị “chờ xem” điều gì sẽ xảy ra khi các chính sách bắt đầu được ban hành. Cho đến nay, hầu hết các nỗ lực ngăn chặn hoạt động khai thác đều do chính quyền địa phương thực hiện với mong muốn làm hài lòng chính quyền trung ương hơn là các cơ quan của chính quyền có trụ sở tại Bắc Kinh.

Một người được trích dẫn nói:

“Chúng tôi vẫn còn một tia hy vọng. Nhưng nếu những nỗ lực trong tương lai dưới hình thức đàn áp [crypto media and PR] và các tổ chức dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, chúng tôi có thể buộc phải tạm nghỉ ”.


Viết một bình luận