Một ngân hàng lớn khác của Hàn Quốc cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về Một ngân hàng lớn khác của Hàn Quốc cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Một trong những tổ chức tài chính lớn nhất ở Hàn Quốc – Woori Financial Group – sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho khách hàng của mình. Đơn vị ngân hàng của nó – Woori Bank – sẽ khởi động sáng kiến ​​hợp tác với nhà cung cấp giải pháp fintech – Coinplug Inc.

Ngân hàng Woori đi sâu vào tiền điện tử

Theo báo cáo từ The Korean Economic Daily, Woori Bank sẽ là ngân hàng Hàn Quốc tiếp theo tham gia vào thị trường dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số (DACS). Tổ chức này đã hợp tác với nhà cung cấp giải pháp fintech tập trung vào Bitcoin, Coinplug Inc. để thành lập liên doanh lưu ký (JV).

Dự án, được đặt tên là D-Custody, sẽ được đưa vào hoạt động sớm nhất vào tuần tới. Coinplug sẽ là cổ đông chính, trong khi Ngân hàng Woori sẽ có ít đầu vào hơn.

“Ở thị trường nước ngoài, việc lưu ký tài sản kỹ thuật số đã trở thành một thông lệ thành công, được thiết lập trong số các dịch vụ mới mà các ngân hàng cung cấp.” – một quan chức của ngân hàng nhận xét.

Về cốt lõi, lưu ký tài sản kỹ thuật số cho phép các nhà cung cấp lưu trữ tiền điện tử thay mặt cho các cá nhân và công ty. Gần đây, nhu cầu về dịch vụ này ở Hàn Quốc đã tăng vọt khi một số lượng đáng kể các công ty địa phương bắt đầu kinh doanh và nắm giữ nhiều loại tiền ảo khác nhau.

Ví dụ, ngân hàng lớn nhất ở Hàn Quốc – Ngân hàng KB Kookmin – đã tham gia thị trường DACS vào cuối năm 2020 bằng cách thành lập Công ty Tài sản Kỹ thuật số Hàn Quốc (KODA). Ngoài ra, Ngân hàng Shinhan đã đưa ra sáng kiến ​​tương tự vào đầu năm nay bằng cách trở thành nhà đầu tư chiến lược của Công ty Giám sát Lưu ký Tài sản Kỹ thuật số Hàn Quốc (KDAC).

Việc mở rộng các dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Bằng CryptoPotato gần đây được báo cáo, các ngân hàng lớn ở nền kinh tế lớn nhất – Hoa Kỳ – cũng bắt đầu cung cấp dịch vụ giám sát tiền điện tử. Một trong những công ty mới nhất tham gia xu hướng này là Cowen Inc.

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia đã hợp tác với Standard Custody & Trust Co. để cung cấp các dịch vụ lưu ký “cấp tổ chức”. Người khổng lồ tài chính với 12 tỷ đô la trong AUM tiết lộ rằng sự đổi mới sẽ có sẵn cho các quỹ đầu cơ và các nhà quản lý. Jeffrey Solomon – Giám đốc điều hành của Cowen – giải thích quyết định của ngân hàng:

“Nhu cầu rõ ràng là ở đây. Chúng tôi sẽ có thể giúp rất nhiều khách hàng tổ chức của mình vượt qua khó khăn và bắt đầu giao dịch tài sản kỹ thuật số trong tương lai không xa. ”

Vào đầu năm 2021, ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ – BNY Mellon – đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng của mình. Tổ chức có trụ sở tại New York cho biết họ sẽ nắm giữ, phát hành và chuyển Bitcoin (BTC) và các tài sản kỹ thuật số khác thay mặt cho các khách hàng tổ chức của mình.

Ảnh nổi bật Được phép của FT

Viết một bình luận