Một mối đe dọa có thể lật ngược tình cảm Bitcoin tăng giá quá mức trong quý 4

Cập nhật thông tin mới nhất về Một mối đe dọa có thể lật ngược tình cảm Bitcoin tăng giá quá mức trong quý 4

bitcoinist.com

02 tháng 10 năm 2020 20:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Bitcoin vừa kết thúc quý thứ ba tốt nhất trong kỷ lục và chỉ một trong ba quý đóng cửa trên 10.000 đô la. Nó đã khiến thị trường tiền điện tử bùng cháy gần đây với tâm lý lạc quan áp đảo hướng đến Q4.

Nhưng những con bò đực phải cẩn thận trước một mối đe dọa tiềm tàng đối với thị trường tiền điện tử có thể đưa Bitcoin trở lại vùng giảm giá và khiến nó có nguy cơ sụt giảm mạnh hơn. Đây là lý do tại sao.

Một yếu tố có thể đưa tâm lý tăng giá về Bitcoin trở lại một thực tế khắc nghiệt

Sau khi kết thúc quý thứ ba bằng Bitcoin để ghi sổ kỷ lục, tâm lý lại trở nên sôi nổi và các nhà đầu tư đang mong đợi mức cao mới trong thị trường tiền điện tử bất cứ ngày nào.

Tiền điện tử đầu tiên đã lấy lại mức kháng cự quan trọng trong khung thời gian cao và biến nó thành hỗ trợ. Những gì xảy ra tiếp theo sẽ tạo ra giai điệu cho năm 2021.

BÀI ĐỌC LIÊN QUAN | TẠI SAO CUỘC BẦU CỬ SỞ HỮU CỦA CHÚNG TÔI LÀ RỦI RO LỚN NHẤT CỦA BITCOIN

Quý 1 năm nay đã bắt đầu với các nhà đầu tư tinh mắt mong đợi sự tăng giá từ thị trường gấu do Bitcoin giảm một nửa. Niềm hy vọng trở nên hoang mang khi đại dịch xảy ra sau đó và nỗi sợ hãi đổ dồn vào các khu chợ.

Cổ phiếu, Bitcoin, vàng và mọi thứ khác đổ vào tiền mặt một cách điên cuồng, kể từ đó đã đảo chiều mạnh so với quý 2 và quý 3. Sự phục hồi kết hợp trong hai quý này đã đưa cả Bitcoin và các chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ trở lại thiết lập mức cao mới và giờ đây, kỳ vọng rằng điều này sẽ tiếp tục trong phần còn lại của năm.

Tuy nhiên, thị trường có một mối đe dọa nghiêm trọng đang rình rập ở phía trước, và không phải cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ cũng đang đóng vai trò là một nhân tố gây căng thẳng thêm cho bối cảnh tài chính vốn đã mỏng manh. Mối đe dọa tiềm tàng này có thể là ống hút bẻ gãy lưng lạc đà và khiến thị trường tiền điện tử sụp đổ để kiểm tra lại mức thấp sâu hơn không?

bitcoin btcusd đóng hàng tháng

Mức kháng cự hàng tháng của BTCUSD Đã quay đầu hỗ trợ Kiểm tra lại Việc nắm giữ có tâm lý tăng giá về tiền điện tử | Nguồn: TradingView

Làm thế nào để Thị trường tiền điện tử có thể vượt qua làn sóng thứ hai sắp tới?

Tâm lý có thể lạc quan ngay bây giờ, nhưng nó cũng bắt đầu năm mới trong Q1. Một khi đại dịch bùng phát dữ dội và các đợt đóng cửa được đưa ra, thị trường chứng khoán đã suy sụp. Nỗi sợ hãi và hoảng loạn đã lấy đi Bitcoin, kim loại quý và mọi thứ khác.

Cuối cùng, thế giới đã học cách đối phó với các điều kiện mới và mọi thứ trở lại “bình thường mới”. Nhưng một làn sóng thứ hai có thể sẽ đến khiến các nhà đầu tư, nhà phân tích và người dân hàng ngày vô cùng lo lắng về thời điểm cuối năm.

BÀI ĐỌC LIÊN QUAN | ĐÂY LÀ “THẺ TRẺ EM” CỦA HOA KỲ MANG XUỐNG CỔ PHIẾU, BITCOIN & NHIỀU HƠN

Theo một cuộc khảo sát các nhà đầu tư của CNBC, hơn 60% số người được hỏi nói rằng đợt đại dịch thứ hai là nỗi sợ hãi lớn nhất của họ đối với tương lai.

Nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và sự nghi ngờ có thể làm hỏng ngay cả những thị trường tăng giá nhất, như chúng ta đã thấy vào đầu năm nay với làn sóng đầu tiên. Làn sóng thứ hai có thể tạo ra kết quả tương tự trên thị trường chứng khoán, do đó sẽ đưa tâm lý Bitcoin trở lại xu hướng giảm.

Hình ảnh nổi bật từ Hình ảnh tiền gửi, Biểu đồ từ TradingView


Viết một bình luận