một đội sẵn sàng cho thử thách blockchain

Cập nhật thông tin mới nhất về một đội sẵn sàng cho thử thách blockchain

en.cryptonomist.ch

Ngày 16 tháng 9 năm 2020 07:20, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


bên trong Cộng hòa San Marinonghiên cứu và các cuộc họp tiếp tục đón nhận thách thức của các công nghệ mới, khai thác tiền điện tử và blockchain.

Đây là bối cảnh mà các chuyên gia trong lĩnh vực này đã gặp cách đây vài ngày, được hỗ trợ mạnh mẽ bởi Ngoại trưởng cho Tài chính, Marco Gatti.

Cuộc họp có sự tham gia của giám đốc dự án, Umberto Rapetto, và hội nghị thượng đỉnh về Đổi mới ở San Marino do Alessandro Rossi và William Casali đại diện. Cuộc họp nhằm giới thiệu các chuyên gia được Rapetto xác định để đưa San Marino trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực blockchain.

Trong cuộc họp, các khía cạnh khác nhau: chính trị, chiến lược và chiến thuậtđã được thảo luận để đạt được việc triển khai blockchain tốt hơn và khởi chạy lại Titano.

Thật vậy, trong vài tháng trước, Cộng hòa San Marino đã tung ra một mã thông báo, Titano, mặc dù không phải là một loại tiền điện tử thực sự vì nó không dựa trên blockchain. Từ quan điểm kỹ thuật, nó là một CCF, một giấy chứng nhận tín dụng thuế, được sử dụng để tạo thanh khoản và chỉ có thể được chi tiêu ở San Marino. Nó là một dạng tiền điện tử, được đặt trên một thẻ thông minh.

Sự ra mắt của Titano thể hiện ý chí chính xác của Nhà nước nhỏ bé nằm ở Ý trở thành một trung tâm blockchain. Hoặc ít nhất là để tạo ra một vai trò hàng đầu cho chính mình trong bức tranh toàn cảnh của sự đổi mới.

Cuộc họp diễn ra trong những ngày qua thể hiện mong muốn rất rõ ràng này: học hỏi từ những kinh nghiệm quốc tế trong quá khứ, đánh giá cao chúng và làm tốt hơn nữa.

Một nhóm ở San Marino để triển khai blockchain

Đây là lý do tại sao nhóm được triển khai là xuyên suốt và đa diện.

Các thành viên của nó là Filippo CoccoFulvio Sarzana, luật sư chuyên gia về luật máy tính và công nghệ mới. Họ phải tìm ra giải pháp pháp lý không mâu thuẫn với các quy tắc quốc tế. Trong cuộc họp, họ chỉ rõ tác động nội bộ và quốc tế của những đổi mới mà San Marino muốn áp dụng.

Các nhà kinh tế Valerio CestroneValerio Gallitto nói về lợi nhuận kinh tế.

Valerio Merolangười có kinh nghiệm lâu năm với tư cách là người chịu trách nhiệm về an ninh của mạng Hành chính công, đã nói về khía cạnh công nghệ và bảo mật.

Giờ đây, đội ngũ chuyên gia này sẽ phải tìm ra giải pháp tốt nhất để đưa San Marino đóng vai trò dẫn đầu trong thế giới tiền tệ kỹ thuật số.

San Marino, mặc dù có quy mô nhỏ, nhưng chứng tỏ rằng họ muốn bắt kịp với sự thay đổi của thế giới. Không thể loại trừ khả năng Titano có thể sớm trở thành một loại tiền điện tử thực sự.


Viết một bình luận