Một CEO Brendan Blumer của Block.

Cập nhật thông tin mới nhất về Một CEO Brendan Blumer của Block.

u.today

22 tháng 4 năm 2020 07:20, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Hôm nay, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã công bố một ‘lệnh hành pháp’ để đình chỉ nhập cư vào Hoa Kỳ. Doanh nhân và nhà đầu tư Brendan Blumer giải thích tại sao điều này không liên quan gì đến việc chống lại đại dịch COVID-19.

Xenophobic kết thúc

Theo ông Tổng thống, lệnh này sẽ bảo vệ công ăn việc làm cho người Mỹ trong bối cảnh số người thất nghiệp gia tăng chưa từng có do các biện pháp ngăn chặn sự bùng phát COVID-19.

Brendan Blumer vạch ra rằng giải pháp này sẽ không giúp bảo vệ nền kinh tế khỏi hậu quả của ‘Kẻ thù vô hình’ này mà thay vào đó sẽ báo hiệu:

chấm dứt bài ngoại đối với nền tảng đã tạo nên thành công của nước Mỹ

Ông Blumer cũng nhấn mạnh rằng các nhà chức trách Hoa Kỳ vẫn chưa hết các biện pháp đã được chứng minh là hiệu quả ở các quốc gia châu Á đang vượt xa Hoa Kỳ trong việc xử lý đại dịch.

Ngoài ra, ông chắc chắn rằng lệnh cấm nhập cư sẽ không giúp những người Mỹ thất nghiệp quay trở lại làm việc. Vấn đề này sẽ chỉ được giải quyết sau khi ‘đưa các bộ phận quan trọng của chuỗi giá trị về nước’. Hơn nữa, cha đẻ của EOS.IO thừa nhận rằng tiêu chuẩn cho các tài năng nước ngoài ở Mỹ đã rất cao.

Đã đến lúc rời đi?

Hơn nữa, lệnh cấm nhập cư còn ẩn chứa thêm một mối đe dọa tiềm ẩn đối với Hoa Kỳ. Giám đốc điều hành của Block.one dự đoán được sự di cư của các công ty cần tập hợp các nhóm quốc tế từ các khu vực pháp lý của Hoa Kỳ.

Như đã đưa tin bởi U.Today, nhà quản lý quỹ đầu cơ và người ủng hộ Bitcoin (BTC) Mark Yusko cũng chỉ trích nặng nề giải pháp chống người nhập cư do ông Trump công bố. Cũng giống như Brendan Blumer, Mark Yusko đã vạch ra rằng bước đi cụ thể này ‘không chỉ là về đại dịch COVID-19’.


Viết một bình luận