Xin chào đọc giả. Ngay bây giờ, tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bằng bài chia sẽ Ví phần cứng là gì (và tại sao bạn nên sử dụng nó)

Khi nói đến tiền điện tử, lưu trữ tốt là điều tối quan trọng. Thế giới tiền điện tử rất nguy hiểm – các tác nhân độc hại ở khắp mọi nơi và họ có vô số chiến lược để đánh cắp tiền của người dùng. Thiết lập một chiến lược để bảo vệ tiền của bạn nên là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Bạn có nhiều tùy chọn lưu trữ có sẵn cho mình, mỗi tùy chọn đều có sự cân bằng về bảo mật và khả năng sử dụng riêng. Nhiều khả năng những người mới đến sẽ gắn bó với sàn giao dịch. Các nền tảng này cho phép nhiều người tiếp xúc với tiền điện tử lần đầu tiên và cho phép người dùng lưu trữ tiền của họ trong ví trực tuyến. Nhưng về mặt kỹ thuật, người dùng không có quyền kiểm soát tiền của họ. Nếu sàn giao dịch bị tấn công hoặc thực hiện ngoại tuyến, họ có thể không khôi phục được tiền của mình.

Người dùng có thể không thấy cần thiết phải chuyển tiền điện tử của họ ra khỏi sàn giao dịch. Họ có thể thiếu các kỹ năng để làm như vậy hoặc thậm chí xem các giải pháp giám sát là an toàn hơn. Rốt cuộc, việc tự quản lý có thể dẫn đến tiền mất tật mang nếu người dùng mắc sai lầm.

Ý nghĩ tự mình kiểm soát tiền điện tử của bạn có thể khiến bạn nản lòng. Nhưng từ góc độ bảo mật, ví phần cứng là không thể đánh bại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích chúng là gì, chúng hoạt động như thế nào và tại sao bạn nên sử dụng chúng.

Khóa cá nhân của bạn là hộ chiếu của bạn vào hệ sinh thái tiền điện tử. Theo nhiều cách, nó giống như một chiếc chìa khóa ngoài đời thực – với thông tin này, bạn có thể mở khóa đồng tiền của mình để tiêu chúng. Nếu ai đó nhúng tay vào, họ có thể đánh cắp tiền điện tử của bạn. Nếu bạn mất chìa khóa, bạn sẽ mất quyền truy cập vào tiền của mình – không có nút quên mật khẩu trong môi trường phi tập trung. Cũng không có ngân hàng nào bạn có thể gọi để đảo ngược các giao dịch gian lận.

Điểm mấu chốt là khóa cá nhân phải được giữ bí mật và an toàn. Chúng cực kỳ có giá trị đối với người dùng tiền điện tử. Không có gì ngạc nhiên khi tin tặc và kẻ lừa đảo liên tục cố gắng đánh cắp chúng – sử dụng các kỹ thuật lừa đảo hoặc phần mềm độc hại để chia tiền người dùng với tiền của họ.

Lưu trữ các khóa của bạn rất đơn giản – chúng chỉ là các chuỗi số và chữ cái. Chúng có thể được viết ra giấy và cất giữ trong két sắt. Tuy nhiên, để sử dụng các khóa để chuyển tiền, chúng cần phải ở trên một thiết bị tạo ra bằng chứng rằng bạn có thể tiêu tiền của mình.

Ví phần cứng là một thiết bị được thiết kế đặc biệt để lưu trữ khóa cá nhân một cách an toàn. Chúng được coi là an toàn hơn ví máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh, chủ yếu là vì chúng không được kết nối với Internet tại bất kỳ thời điểm nào. Các thuộc tính này làm giảm đáng kể các vectơ tấn công có sẵn cho các bên độc hại, vì nó có nghĩa là chúng không thể giả mạo thiết bị từ xa.

Một ví phần cứng tốt đảm bảo rằng các khóa riêng tư không bao giờ rời khỏi thiết bị. Chúng thường được giữ ở một nơi đặc biệt trong thiết bị không cho phép lấy chúng ra.

Vì ví phần cứng luôn ở chế độ ngoại tuyến nên chúng phải được sử dụng cùng với một máy khác. Do cách chế tạo, chúng có thể được cắm vào PC hoặc điện thoại thông minh bị nhiễm virus mà không có nguy cơ bị rò rỉ khóa cá nhân. Từ đó, họ tương tác với phần mềm cho phép người dùng xem số dư của họ hoặc thực hiện giao dịch.

Sau khi người dùng tạo giao dịch, họ sẽ gửi giao dịch đó đến ví phần cứng (1 trong sơ đồ bên dưới). Lưu ý rằng giao dịch chưa hoàn tất: nó cần được ký bằng khóa cá nhân trong thiết bị. Người dùng xác nhận rằng số tiền và địa chỉ là chính xác khi được nhắc trên thiết bị phần cứng. Tại thời điểm đó, nó được ký và gửi trở lại phần mềm (2), phần mềm này sẽ truyền nó đến mạng của tiền điện tử (3).

Ví lưu trữ khóa cá nhân trên máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet khiến tiền của người dùng dễ bị tấn công. Phần mềm độc hại có thể phát hiện hoạt động liên quan đến tiền điện tử trên các thiết bị này và rút tiền của người dùng.

Ví phần cứng giống như một kho tiền bất khả xâm phạm với một khe nhỏ. Khi người dùng muốn tạo một giao dịch mà mạng sẽ chấp nhận, họ sẽ đẩy nó qua khe. Hãy tưởng tượng rằng, ở phía bên kia của khe, một gia tinh thực hiện một số phép thuật mật mã để ký một giao dịch. Yêu tinh sẽ không bao giờ rời khỏi hầm – không có cửa và nó không thể chui qua khe hở. Tất cả những gì nó có thể làm là thực hiện các giao dịch và đẩy chúng ra ngoài.

Ngay cả khi ai đó quản lý ví phần cứng của bạn, bạn sẽ có thêm một biện pháp bảo vệ dưới dạng mã PIN. Các thiết bị thường sẽ đặt lại nếu nhập sai kết hợp trong một khoảng thời gian nhất định.

Các quỹ không được sử dụng tích cực – những khoản không được chi tiêu, ký gửi, cho vay hoặc giao dịch – nên được giữ trong kho lạnh. Ví phần cứng cung cấp một phương tiện thuận tiện để đạt được điều này cho người dùng, ngay cả những người có kiến ​​thức kỹ thuật hạn chế.

Ví phần cứng phải được sao lưu trong trường hợp bị mất, mất cắp hoặc bị phá hủy. Khi khởi tạo, người dùng thường sẽ được nhắc viết ra cụm từ hạt giống của họ – một danh sách các từ có thể được sử dụng để rút tiền trên một thiết bị mới. Điều này mang lại cho bất kỳ ai khả năng tiêu tiền của họ, vì vậy nó nên được coi là bất kỳ giá trị nào. Người dùng nên viết chúng ra giấy (hoặc khắc chúng vào kim loại) và giữ chúng ở nơi kín đáo và an toàn.

Ví phần cứng, giống như các hình thức lưu trữ khác, đi kèm với sự đánh đổi của riêng chúng. Mặc dù chúng là một trong những phương tiện giữ tiền an toàn nhất, nhưng vẫn còn một số hạn chế. Chúng tạo ra sự cân bằng giữa bảo mật và khả năng sử dụng. Ví điện thoại thông minh / phần mềm rất tiện lợi, trong khi ví phần cứng có thể khó hoạt động (do phải sử dụng hai thiết bị để thực sự gửi tiền).

Tuy nhiên, ví phần cứng không hoàn toàn an toàn. Một mối đe dọa vật lý chống lại người dùng có thể buộc họ phải mở khóa ví cho kẻ tấn công, nhưng cũng có những vectơ khác. Các bên độc hại lành nghề có thể khai thác thiết bị nếu họ có quyền truy cập vật lý vào nó.

Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có vụ hack nào thành công để lấy khóa cá nhân từ một thiết bị phần cứng trong một kịch bản thực tế. Khi các lỗ hổng được báo cáo, các nhà sản xuất thường nhanh chóng vá chúng. Điều đó không có nghĩa là chúng không thể xảy ra – các nhà nghiên cứu đã chứng minh các cuộc tấn công chống lại ngay cả những ví phổ biến nhất.

Các cuộc tấn công chuỗi cung ứng cũng có thể hiệu quả trong việc phá hoại bảo mật của các thiết bị ví phần cứng. Những điều này xảy ra khi kẻ xấu lấy được ví trước khi nó đến tay người dùng. Từ đó, họ có thể giả mạo nó để làm suy yếu bảo mật và ăn cắp tiền sau khi người dùng đã gửi tiền.

Một hạn chế khác là ví phần cứng liên quan đến việc quản lý của riêng bạn. Nhiều người coi đây là một lợi thế vì không có bên thứ ba chịu trách nhiệm quản lý tiền của bạn. Nhưng điều này cũng có nghĩa là nếu có sai sót thì không có gì để đòi lại.

Những hạn chế của ví phần cứng không vượt trội hơn lợi thế của chúng. Khi các giải pháp lưu trữ ra đời, rất khó để so sánh độ bảo mật của ví phần cứng với các phương pháp khác. Đơn giản là không có biện pháp thay thế cho kho lạnh, giúp loại bỏ rất nhiều rủi ro từ việc tự trông giữ.

Khi tìm kiếm một ví phần cứng, người dùng nên tự tìm hiểu về các tùy chọn có sẵn cho họ. Có một số thiết bị trên thị trường, mỗi thiết bị có các tính năng riêng, tiền điện tử được hỗ trợ và đường cong học tập.

Tổng hợp bởi VEZ