Kính thưa đọc giả. Hôm nay, VEZ mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bằng bài viết TVL là gì? Tìm hiểu khái niệm về Tổng số đã khóa TVL trong DeFi

Xin chào các bạn độc giả thân mến, là một người rất thích mua sắm trực tuyến trên mạng, tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về mặt hàng mà mình định mua. Tôi nghĩ rằng tất cả các bạn khi tìm kiếm một kết quả nào đó đều tự hỏi kết quả nào là tốt nhất trong số hàng nghìn sản phẩm và thương hiệu có sẵn trong ngành. việc kinh doanh.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Có mong muốn cung cấp cho cả nhà những thông tin đánh giá giá trị nhất. Với định hướng rẻ nhất, hot nhất, nhất quán và sẽ luôn đổi mới liên tục, các sản phẩm mới lần đầu tiên chính thức được giới thiệu đều kỹ lưỡng và hoàn toàn hợp lý với từng yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và lên danh sách những người bán được nhiều người tin tưởng nhất. Trong thời gian đó, bạn sẽ luôn cam kết sử dụng giải pháp mua sắm trực tuyến và nhận được những sản phẩm xứng đáng với niềm tin dành cho lĩnh vực kinh doanh này.

Hầu hết các thông tin đánh giá mổ xẻ trên đều được tổng hợp kỹ lưỡng và thông tin chi tiết giúp bạn đọc nắm rõ nhất có thể, từ đó đưa ra cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

Trong phạm vi thông tin này, mình xin phép được đăng tải tới các bạn bài viết kém chất lượng của Vuongchihung về chủ đề tvl, tvl là gì? kiểm tra định nghĩa của tổng giá trị được khóa (tvl) trong defi

Thông tin về chủ đề TVL là gì?? Tìm hiểu khái niệm về Tổng số đã khóa TVL trong DeFi

Tổng giá trị đã khóa (TVL) là gì?

Giá trị thực đã khóa (TVL) là tổng số tài sản bị khóa trong hợp đồng thông minh DeFi. Nó đại diện cho số lượng tài sản hiện được nắm giữ trong một giao thức cụ thể.

“Nhiều trang web theo dõi DeFi sử dụng Tổng giá trị đã khóa (TVL) làm điểm tham chiếu. Nói một cách đơn giản, TVL đại diện cho số lượng tài sản hiện được đặt trong một giao thức cụ thể. Giá trị này không có nghĩa là đại diện cho số dư chưa thanh toán, mà là tổng số tiền của nguồn cung cấp thanh khoản cơ bản được bảo đảm bởi một ứng dụng cụ thể và / hoặc bởi DeFi nói chung. “.

  • Từ Kyber Network vào ngày 14 tháng 12 năm 2019:

“Một số liệu mà không gian DeFi đặc biệt thích đo khi so sánh các dapp DeFi là Tổng giá trị đã khóa (TVL). TVL đo lường tổng giá trị của các mã thông báo bị khóa trong các dapp này, lập luận rằng giá trị TVL trong dapp càng cao thì dapp càng tốt ”.

Tổng số khóa (TLV) trong DeFi ở mức $ 82,07 Nguồn xung DeFi tỷ đô la
Tổng số khóa (TLV) trong DeFi ở mức $ 82,07 Nguồn xung DeFi tỷ đô la

TVL tổng thể là một số liệu được sử dụng để đo lường tình trạng chung của DeFi và thị trường Trang trại lợi nhuận. Bạn có thể theo dõi tổng giá trị bị khóa (TVL) trên nhiều dịch vụ.

Thông thường để đánh giá tiềm năng của một dự án DeFi, chúng tôi thường tính toán và xem xét giá trị vốn hóa thị trường của các dịch vụ tài chính phi tập trung so với TVL của nó dựa trên 3 thông số bao gồm: Thanh toán: cung cấp token lưu hành, cung cấp token tối đa cũng như giá hiện tại.

Để có giá trị vốn hóa thị trường hiện tại, bạn cần nhân lượng cung lưu hành với giá hiện tại. Tuy nhiên, theo quan điểm của tác giả, tất cả vốn liếng đều bị pha loãng.

Tổng vốn hóa thị trường = Nguồn cung lưu hành * Giá hiện tại

Trong:

  • Tổng vốn hóa thị trường là tổng vốn hóa thị trường
  • Cung cấp luân phiên là tổng số lượng thẻ đang lưu hành ước tính
  • Giá hiện tại là giá trị hiện tại hoặc giá trị thị trường của mã thông báo

Tính giá trị TVL bằng tổng số mã thông báo bị khóa nhân với giá trị thị trường mã thông báo bị khóa.

Tổng giá trị đã khóa (TVL) = Tổng số mã thông báo bị chặn * Giá hiện tại

Trọng số hoặc tỷ lệ vốn hóa thị trường của dịch vụ DeFi với giá trị TVL. Hoặc Tỷ lệ TVL được tính như sau:

Tỷ lệ TVL = Tổng vốn hóa thị trường / TVL

Theo quan điểm lý thuyết, Tỷ lệ TVL càng cao thì giá trị tài sản càng giảm; tuy nhiên, điều này không phải luôn luôn đúng khi chúng ta nhìn vào thực tế. Một trong những cách đơn giản nhất để thực hiện chia tỷ lệ TVL là giúp xác định xem nội dung DeFi đang được định giá thấp hay được định giá quá cao và điều này có thể được thực hiện bằng cách xem xét tỷ lệ. Nếu nó nhỏ hơn 1, dự án bị định giá thấp hơn trong hầu hết các trường hợp.

Tỷ lệ vốn hóa thị trường được pha loãng hoàn toàn Trọng số trên các giao thức cho vay TLV -Nguồn Kyros Ventures
Tỷ lệ vốn hóa thị trường được pha loãng hoàn toàn tính theo giao thức cho vay TLV-Nguồn Kyros Ventures

Trong một phân tích của Kyros Ventures vào ngày 10 tháng 8, Tỷ lệ TVL lấy toàn bộ giá trị thị trường của giao thức cơ bản. Dựa trên các tỷ lệ trên, Tỷ lệ TVL của Alpaca ở mức 0,13 và có thể do giá trị thị trường của dự án bị định giá thấp. Và Tỷ lệ TVL của KAVA là 3,6 có thể được định giá quá cao vào lúc này.

Bên cạnh đó, TVL trên mỗi giao thức có các cơ chế riêng biệt. Vì vậy, nó phụ thuộc vào ứng dụng dapp. Các nhà phân tích có các xếp hạng khác nhau và thường so sánh các ứng dụng tương tự.

Ví dụ: Một quan điểm cho rằng TVL không phản ánh chính xác bất kỳ dapp nào tốt hơn dựa trên TVL. Một trường hợp điển hình là giữa Uniswap và Kyber. Trong giao thức Uniswap, khi người dùng cung cấp tính thanh khoản cho một cặp tài sản như UNI / ETH. Do thiết kế của Uniswap, mỗi nhóm thanh khoản là duy nhất, vì vậy mỗi nguồn cung cấp ETH chỉ có thể được sử dụng một đơn vị cho một cặp tài sản nhất định. Trong khi trên Kyber Network hoặc Bancor Protocol, khi người dùng cung cấp thanh khoản cho một cặp UNI / ETH, ETH này cũng có thể được sử dụng để cung cấp thanh khoản cho một cặp tài sản khác, có thể là KNC / ETH hoặc các cặp tương tự khác. tương đương. Điều này là do thiết kế của các pool trong Kyber hoặc Bancor liên kết với nhau và dẫn đến việc tăng tính thanh khoản sử dụng trên mỗi đơn vị ETH trong các ứng dụng như Kyber hoặc Bancor. Như vậy xét về hiệu quả, Kyber hay Bancor đang sử dụng vốn hiệu quả và có cơ chế tốt hơn.

Tuy nhiên, do giao thức của Kyber được thiết kế để có độ trượt cao hơn Uniswap nên người dùng vẫn thích Uniswap hơn để thực hiện các giao dịch. Hiện TVL của Uniswap là hơn 6 tỷ USD còn của Kyber chỉ là 379 triệu USD. Do đó, số TVL cũng có thể là một tham số tương đối chính xác. Tuy nhiên, giá trị TVL cao của một dự án thể hiện độ tin cậy cao đối với người dùng.

Hiện tại, chúng ta có thể nhanh chóng phân loại TVL theo giao thức DeFi như Lending, DEX, Synthetic-Asset, AMM, Payment, … và một số nền tảng khác.

Tổng TLV trên DeFi-Nguồn DEBANK.  Ứng dụng
Tổng TLV trên DeFi-Nguồn DEBANK. Ứng dụng

Thứ tự của TVL trong ngành DeFi từ cao xuống thấp là mảng Lending chiếm tỷ trọng cao nhất, tiếp theo là các DEX nói chung, Synthetic-Asset (hoặc Phái sinh), AMM và các giao thức còn lại.

Không chỉ TVL trên DeFi, chúng ta còn có thể tính TVL trên chuỗi khối Proof of stake hoặc một trường hợp đặc biệt của Ethereum là đặt cược ETH tham gia chuyển đổi sang Ethereum 2.0.

Tổng TLV trên nền tảng blockchain-NGÂN HÀNG GỬI NGÂN HÀNG
Tổng TLV trên nền tảng blockchain-NGÂN HÀNG GỬI NGÂN HÀNG

Phân biệt giữa TVL trên Proof of Stake’s Validator và TVL trên dApp

Như đã đề cập ở trên TVL thường được nhắc đến với khái niệm tổng giá trị của các mã thông báo bị khóa trong giao thức DeFi. Tuy nhiên, khái niệm TVL cũng được biết đến trong các mạng blockchain với giao thức đồng thuận Proof of Stake.

Tóm tắt về chuỗi khối Proof of Stake như sau: trong mạng blockchain bằng chứng cổ phần, Người xác thực hoặc nhà điều hành Node mạng chịu trách nhiệm duy trì mạng thông qua xác thực các giao dịch. trên Blockchain. Đối với mạng Proof of Stake, mỗi Validator thường được yêu cầu đặt cọc một số lượng tối thiểu trong số các mã thông báo gốc của Blockchain đó để cam kết khởi chạy Node. Yêu cầu đặt một số lượng mã thông báo gốc nhất định để bảo mật và tránh các giao dịch gian lận. Bởi vì khi có sự cố xảy ra, các token bị khóa trong hợp đồng thông minh sẽ bị cắt hoặc đốt cháy dựa trên các quy tắc của hệ thống nếu phát hiện gian lận. Đồng thời, số lượng token đặt cược là số lượng cổ phiếu hoặc số phiếu bầu mà Người xác thực có trên toàn hệ thống khi tham gia quản trị mạng bằng các đề xuất biểu quyết. Phần thưởng cho việc duy trì xác thực mạng sẽ được trả lại cho Người xác thực được chia dựa trên số lượng cổ phiếu cam kết của mỗi Người xác nhận.

Do đó, giá trị TVL trên blockchain Proof of stake phản ánh tính bảo mật và bí mật của mạng blockchain. Hoặc mức độ tin cậy của người dùng khi đặt cược và ủy quyền mã thông báo của họ cho Người xác thực.

Tổng giá trị của ETH được đặt trong các hợp đồng thông minh chia cho tổng nguồn cung
Tổng giá trị của ETH được đặt trong các hợp đồng thông minh chia cho tổng nguồn cung
Biểu đồ Tỷ lệ đặt cọc ETH 2.0 cho thấy mối tương quan giữa giá trị của số tiền đặt cược ETH so với tổng nguồn cung. Chỉ số này tăng lên theo thời gian, tỷ lệ cược hiện tại là 6 cho thấy rằng hầu hết nguồn cung ETH đã bị khóa. Và có mối tương quan nhất định với sự tăng trưởng giá trị của ETH theo Tỷ lệ đặt cọc.

Tuy nhiên, đối với một số blockchain chưa được phân cấp cao như Binance Smart Chain, giá trị của TVL trên mạng gần như vô nghĩa. Hiện tại, Binance Smart Chain chỉ có 21 Trình xác thực. Và chúng tôi thường chỉ so sánh nguồn cung lưu hành ước tính với tổng nguồn cung.

Mối quan hệ giữa TLV và Cung tính toán

Khi xem xét TVL cho một dự án, chúng ta không thể tránh khỏi sự nhầm lẫn giữa TVL và Cung quay dự kiến. TVL xác định tổng giá trị của tất cả các mã thông báo bị khóa trong giao thức DeFi đó. Điều này bao gồm mã thông báo gốc của giao thức và các tài sản khác bị khóa trong giao thức.

Ví dụ: Khi người dùng cung cấp thanh khoản trên Uniswap, đối với cặp UNI / ETH, tổng số TVL bao gồm UNI + ETH.

Tuy nhiên, đối với Nguồn cung lưu hành của chính Uniswap, tổng số UNI đang lưu hành trên thị trường, trong đó người dùng có thể đóng góp một phần của UNI.

Một dự án khi phát hành token thường chỉ cho phép lưu hành một lượng token nhất định. Điều này nhằm đảm bảo sự cân bằng giữa cung và cầu để duy trì giá của mã thông báo. Tạo tăng trưởng ổn định bằng cách giảm nguồn cung lưu hành bằng cách đốt mã thông báo hoặc tạo Trang trại chung để giảm lưu thông mã thông báo và làm cho người dùng có lợi hơn.

Khi phân tích một dự án DeFi, nếu chúng ta phân tích số lượng mã thông báo được đưa vào đặt cược so với nguồn cung lưu hành ước tính, chúng ta có thể dễ dàng ước tính nguồn cung lưu hành thực tế trên thị trường. . Đây là dữ liệu trên chuỗi mà các nhà phân tích thường chọn để xác định xu hướng hợp nhất hoặc bán tháo của dự án.

Tóm lại

Tổng giá trị đã khóa (TVL) là thông số quan trọng phản ánh mức độ tin tưởng của người dùng vào dự án, tùy theo giao thức DeFi mà lượng TVL phản ánh mức độ sử dụng khác nhau. Trong mọi trường hợp, TVL cao thể hiện sức mạnh tiềm năng của tính thanh khoản, trong khi TVL cũng phản ánh cung và cầu trên thị trường đối với mã thông báo gốc. Mỗi giao thức sẽ có một đánh giá khác nhau cho mỗi dự án và các tham số là gần đúng vì cấu trúc cốt lõi của giao thức không phản ánh trạng thái tokenomic của một dự án. Tất cả thông tin trong bài này đều được vuongchihung nghiên cứu và không phải là lời khuyên đầu tư. vuongchihung không chịu trách nhiệm về mọi rủi ro trực tiếp hoặc gián tiếp. Chúc may mắn!

Tham gia cộng đồng Game NFT số 1 Việt Nam

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng nào về dự án, vui lòng gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ admin@vuongchihung.com

Tổng hợp bởi VEZ