Hi quý vị. Ngay bây giờ, VEZ mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bằng bài chia sẽ Tùy chọn Tesla, Dogecoin & Tổ chức: Quan điểm Dữ liệu của IntoTheBlock

Tuần này, chúng tôi phân tích tác động của Tesla và Elon Musk đối với tiền điện tử. Đặc biệt, chúng tôi đi sâu vào dữ liệu so sánh các loại người chơi tham gia với Bitcoin so với Dogecoin và điều gì có thể xảy ra tiếp theo.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Tesla đã gây ra những gợn sóng lớn trong toàn bộ thế giới tiền điện tử sau khi tiết lộ rằng họ đã mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin và có kế hoạch chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán. Thông báo này được đưa ra vài ngày sau khi Elon Musk thay đổi tiểu sử Twitter của mình thành “Bitcoin”. Elon Musk kể từ đó đã xóa tiểu sử, nhưng đã công bố một cái gì đó lớn hơn nhiều.

Tesla tham gia Square và MicroStrategy với tư cách là các công ty đại chúng sở hữu Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ. Với việc bổ sung khoản đầu tư của Tesla, điều này có nghĩa là hơn 6 tỷ đô la Bitcoin được nắm giữ bởi các công ty giao dịch công khai thuộc Kho bạc Bitcoin.

Công ty xe điện hiện là tập đoàn giao dịch công khai lớn thứ hai nắm giữ Bitcoin, chỉ sau MicroStrategy. Tuy nhiên, so với công ty của Michael Saylor, cổ phiếu của Tesla đã có sự tăng trưởng đáng kể trước khi đầu tư vào Bitcoin.

Từ ngày 10/02/2021 đến hết IntoTheBlock Thông tin chi tiết về thị trường vốn miễn phí

Bitcoin đã hoạt động kém hơn một chút so với Tesla trong năm ngoái, mặc dù khoảng cách giữa hai công ty đang thu hẹp. Ngoài ra, trong khi cả hai dường như di chuyển song song vào đầu tháng Giêng, hệ số tương quan của chúng đã giảm xuống chỉ còn 0,07, ngụ ý có rất ít hoặc không có mối quan hệ thống kê giữa hai người trong 30 ngày qua. Tuy nhiên, con số này có thể sẽ tăng lên sau khi Tesla đầu tư 8% số tiền mặt hiện có của mình vào Bitcoin.

Trong khi việc áp dụng theo tổ chức đã là một câu chuyện thường xuyên đối với Bitcoin vào năm 2020 và 2021, Tesla có khả năng thu hút sự quan tâm của nhiều tập đoàn hơn. Dữ liệu trên chuỗi cho thấy rằng sự quan tâm rộng rãi của thể chế có thể đã bắt đầu.

Từ ngày 10/02/2021 đến hết IntoTheBlock Các chỉ số tài chính Bitcoin

Quy mô giao dịch trung bình được ghi lại trên chuỗi khối Bitcoin vừa đạt kỷ lục vào ngày Tesla công bố khoản đầu tư của họ, chỉ bị phá vỡ bởi giao dịch trung bình khổng lồ 440.000 đô la vào ngày hôm sau. Mức độ lớn của các giao dịch sáu con số cho thấy hoạt động thể chế trong Bitcoin đạt mức cao mới.

Không cần phải nói, thị trường đã có nhiều hành động tích cực hơn từ Tesla liên quan đến bản cập nhật sinh học của Elon. Bitcoin không chỉ đạt mức cao mới vào ngày Tesla tiết lộ, mà hoạt động trao đổi cũng chỉ ra tác động thấp đối với người bán. Điển hình như giá tiền điện tử tăng, tiền gửi trao đổi cũng vậy khi các nhà đầu tư tìm cách chốt lời.

Hiện tại ròng – trừ tiền gửi trao đổi (dòng vào) trừ tiền rút (dòng ra) – đạt mức cao hàng năm sau bản cập nhật của Elon Musk. Tuy nhiên, vào ngày Tesla công bố, dòng tiền ròng hầu như không tăng, có khả năng báo hiệu rằng động thái này có thể là dấu hiệu của một lỗ hổng hơn là một cơ hội bán hàng.

Từ ngày 10/02/2021 đến hết IntoTheBlock Bitcoin Exchange Indicators

Bây giờ nó là tiền điện tử yêu thích khác của Elon Musk.

Nhà đầu tư Doge Wows

Nguồn: Twitter

Từ Elon Musk đến tay bass Gene Simmons của Kiss, Snoop Dogg đến Mia Khalifa… Dogecoin đã trở nên phổ biến. Meme tiền điện tử bắt đầu như một trò đùa đã đạt mức vốn hóa thị trường hơn 10 tỷ đô la.

Mặc dù Elon Musk gần đây đã thừa nhận những bình luận của ông về Dogecoin “hầu hết là một trò đùa”, nhưng thị trường có thể đang coi trọng đồng tiền này hơn ông. Được thúc đẩy bởi sự xác nhận (không chính thức) của người nổi tiếng, mối quan tâm bán lẻ đối với meme tiền điện tử đã tăng đột biến.

Nguồn: CoinMarketCap

Đã tăng khoảng 90 lần so với mức thấp nhất của tháng 3, công bằng mà nói Dogecoin đã đi theo đường parabol. Lưu ý rằng đây là trường hợp ngay cả với thang đo logarit trên biểu đồ trên.

Cùng với sự gia tăng giá đáng kể, đầu cơ Dogecoin chắc chắn đã theo sau. Điều này được chứng minh bằng số lượng địa chỉ đã giữ Doge dưới 30 ngày – được phân loại là doanh nhân bởi IntoTheBlock.

Nguồn: IntoTheBlock

Trong tháng trước, số lượng người giao dịch Dogecoin đã đạt mức cao mới, tăng hơn 30% chỉ trong tháng trước. Đồng thời, tổng khối lượng của các nhà giao dịch đã giảm 3%, cho thấy rằng các nhà giao dịch khối lượng lớn có thể không còn nắm giữ.

Thay vào đó, chủ yếu là các nhà giao dịch bán lẻ đã tham gia vào đợt tăng giá Dogecoin gần đây. Mặc dù quản lý để tăng đáng kể, chủ sở hữu trung bình của Dogecoin có giá trị Doge dưới 3.000 đô la.

Nguồn: IntoTheBlock

Để so sánh, số dư Bitcoin trung bình là khoảng 24.000 đô la. Điều này càng cho thấy rằng các thị trường hưng thịnh theo định hướng bán lẻ đã và đang trải qua. Sau sự bùng nổ và phá sản nhanh chóng của Gamestop, các nhà đầu tư nên tiến hành thận trọng vì tài sản meme được các nhà đầu tư bán lẻ ưa chuộng đã được chứng minh là dễ bay hơi và có tính đầu cơ cao.

Mặc dù chắc chắn vẫn có sự tham gia của lĩnh vực bán lẻ vào Bitcoin, nhưng khoản đầu tư Bitcoin từ các tập đoàn lớn như Tesla có thể nói lên nhiều điều hơn tất cả những dòng tweet của Dogecoin. Bất chấp sự quan tâm của Elon Musk đối với cả hai, dữ liệu trên chuỗi cho thấy nhu cầu về Bitcoin đang đến từ những người chơi lớn hơn nhiều so với Dogecoin.

Bài viết này chứa các liên kết đến các trang web của bên thứ ba hoặc nội dung khác chỉ dành cho mục đích thông tin (“Trang web của bên thứ ba”). Các trang web của bên thứ ba không nằm dưới sự kiểm soát của CoinMarketCap và CoinMarketCap không chịu trách nhiệm về nội dung của bất kỳ trang web bên thứ ba nào, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ liên kết nào có trong các Trang web của nó. bên thứ ba, hoặc bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào đối với a- Trang web của Bên. CoinMarketCap chỉ cung cấp các liên kết này cho bạn để thuận tiện và việc đưa vào bất kỳ liên kết nào không ngụ ý xác nhận, chấp thuận hoặc đề xuất bởi CoinMarketCap của trang web hoặc bất kỳ liên kết nào với các cơ quan quản lý. hành động của nó. Bài viết này được thiết kế để được sử dụng và chỉ được sử dụng cho mục đích thông tin. Điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và phân tích trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào liên quan đến bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào được mô tả. Bài viết này không nhằm mục đích, và không nên được hiểu là lời khuyên tài chính. Các quan điểm và ý kiến ​​thể hiện trong bài viết này là của tác giả [company’s] sở hữu và không nhất thiết phản ánh của CoinMarketCap.

Tổng hợp bởi VEZ