Kính thưa đọc giả. Ngay bây giờ, VEZ mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức với bài chia sẽ Thị trường tiền điện tử sụp đổ do thanh khoản & đầu cơ: Quan điểm dữ liệu của IntoTheBlock

Mỗi tuần, IntoTheBlock mang đến cho bạn phân tích trực tuyến về các tin bài hàng đầu trong không gian tiền điện tử. Tận dụng tính chất công khai của blockchain, các thuật toán học máy của IntoTheBlock trích xuất dữ liệu quan trọng để cung cấp thêm thông tin chi tiết về những phát triển quan trọng của ngành.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Tuần này, chúng tôi đánh giá trạng thái hiện tại của thị trường sau khi điều chỉnh 20%. Cụ thể, chúng tôi đi sâu vào các chỉ số chỉ ra hoạt động đầu cơ cao, dẫn đến thanh khoản lớn khi thị trường tiền điện tử sụp đổ.

Lần thứ hai trong năm nay, thị trường tiền điện tử đã trải qua sự điều chỉnh trên 20%. Mặc dù tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã tăng gần gấp đôi cho đến nay vào năm 2021, nhưng đó không phải là một chuyến đi suôn sẻ đối với các nhà đầu tư.

Kể từ ngày 24 tháng 2 vừa qua CoinMarketCap

Vụ tai nạn gần đây khá giống với vụ vào đầu tháng 1, cả hai đều dẫn đến mức giảm khoảng 22% trong vòng 48 giờ. Đáng chú ý, mặc dù thị trường đã cố gắng phục hồi và tiếp tục tăng trưởng, nhưng sự biến động lại gia tăng theo đó.

Sự biến động trong hai tháng của Bitcoin đã tăng với tốc độ ổn định kể từ khi giảm, đạt mức cao nhất kể từ khoảng thời gian sau đó. Thứ Năm đen tối Tai nạn.

Từ ngày 24 tháng 2 đến hết Phân tích tài chính Bitcoin của IntoTheBlock

Sự gia tăng biến động được cho là có liên quan đến sự gia tăng hoạt động đầu cơ trên thị trường tiền điện tử. Tại IntoTheBlock, chúng tôi đã chỉ ra sự gia tăng hoạt động ngắn hạn là một trong những thông tin chi tiết quan trọng về thị trường tăng giá.

Số lượng địa chỉ giữ Bitcoin dưới một tháng – được IntoTheBlock phân loại là doanh nhân – đạt mức cao kỷ lục trong tháng Hai. Số liệu này cho thấy số lượng đầu cơ cao và giao dịch ngắn hạn diễn ra trong vài tháng qua dựa trên dữ liệu blockchain.

Từ ngày 24 tháng 2 đến hết IntoTheBlock Các chỉ số sở hữu Bitcoin

Số lượng đáng kể các giao dịch ngắn hạn cho thấy rằng một số lượng lớn các nhà giao dịch đã đi theo quỹ đạo giá của Bitcoin. Hơn nữa, trong khi số lượng địa chỉ tăng gần 20% trong 30 ngày qua, khối lượng giảm 5%, có nghĩa là có một dòng vốn chảy ra bất chấp sự tăng trưởng của các nhà giao dịch.

Một số liệu quan trọng khác phản ánh số lượng hoạt động đầu cơ đang diễn ra là khối lượng thanh lý. Vì các nhà giao dịch phái sinh thường sử dụng đòn bẩy trên các vị thế của họ, họ cũng phải đối mặt với rủi ro bị thanh lý nếu giá trị của các vị thế của họ vượt quá giới hạn trên tài khoản ký quỹ của họ. .

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi thị trường tiền điện tử đã trải qua các đợt thanh lý trị giá hàng tỷ đô la trong vụ tai nạn gần đây.

Kể từ ngày 24 tháng 2 vừa qua Bài học

Mặc dù cả hai đợt điều chỉnh đã trải qua trong tháng Giêng và đợt điều chỉnh trong tuần này đều xấp xỉ 22%, nhưng mức độ thanh lý xảy ra cao hơn đáng kể trong thời gian sau đó.

Sự gia tăng thanh khoản cho thấy giá trị đang bị đe dọa nhiều hơn trong vụ sụp đổ gần đây, có thể do đòn bẩy cao hơn mà các nhà giao dịch sử dụng. (Thật không may, các sàn giao dịch tập trung không công khai cách các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy thay đổi theo thời gian.)

Trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), chúng tôi nhận thấy xu hướng tương tự. Tính thanh khoản trong giao thức cho vay phức hợp đạt mức cao thứ hai từ trước đến nay vào ngày 23 tháng 2.

Từ ngày 24 tháng 2 đến hết IntoTheBlock’s Compound Protocol Indicators

Khoản thanh lý trị giá 87,8 triệu đô la vào thứ Ba nhiều hơn những gì đã được thanh lý trong cả tháng. Điều này càng chứng tỏ rằng các nhà giao dịch đòn bẩy cao đã sử dụng trước khi sụp đổ.

Nhìn chung, các thị trường tiền điện tử điều chỉnh gần đây đã trải qua dẫn đến việc loại bỏ các nhà giao dịch có tính đầu cơ cao. Theo sau mức tăng trưởng hơn 100% so với cùng kỳ năm trước, sự điều chỉnh này là “lành mạnh” cho thị trường khi hoạt động ngắn hạn giảm xuống sau các đợt thanh lý khá lớn.

Bài viết này chứa các liên kết đến các trang web của bên thứ ba hoặc nội dung khác chỉ dành cho mục đích thông tin (“Trang web của bên thứ ba”). Các trang web của bên thứ ba không nằm dưới sự kiểm soát của CoinMarketCap và CoinMarketCap không chịu trách nhiệm về nội dung của bất kỳ trang web bên thứ ba nào, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ liên kết nào có trong các Trang web của nó. bên thứ ba, hoặc bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào đối với a- Trang web của Bên. CoinMarketCap chỉ cung cấp các liên kết này cho bạn để thuận tiện và việc đưa vào bất kỳ liên kết nào không ngụ ý xác nhận, chấp thuận hoặc đề xuất bởi CoinMarketCap của trang web hoặc bất kỳ liên kết nào với các cơ quan quản lý. hành động của nó. Bài viết này được thiết kế để được sử dụng và chỉ được sử dụng cho mục đích thông tin. Điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và phân tích trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào liên quan đến bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào được mô tả. Bài viết này không nhằm mục đích, và không nên được hiểu là lời khuyên tài chính. Các quan điểm và ý kiến ​​thể hiện trong bài viết này là của tác giả [company’s] sở hữu và không nhất thiết phản ánh của CoinMarketCap.

Tổng hợp bởi VEZ