Kính thưa đọc giả. Ngay bây giờ, VEZ sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết qua nội dung Tài khoản của hơn 2 triệu người dùng ONUS đã bị chiếm đoạt.

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Tài khoản của hơn 2 triệu người dùng ONUS bị chiếm đoạt.
này

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

ONUS (trước đây là ví VNDC) đã trải qua một cuộc tấn công mô-đun lớn, làm lộ dữ liệu của khoảng hai triệu người dùng, trong đó hơn 90% là người Việt Nam.

Tài khoản của hơn 2 triệu người dùng ONUS đã bị chiếm đoạt.
Nguồn: RaidForum

Vào ngày 25 tháng 12, tài khoản vndcio đã đăng trên trang RaidForum, gợi ý bán cơ sở dữ liệu của nền tảng giao dịch tiền điện tử ONUS, bao gồm biết khách hàng của bạn điện tử (eKYC), hình ảnh, video… Theo bài đăng, khoảng 2 triệu hồ sơ khách hàng ONUS đã được thực hiện.

tài khoản vndcio viết:

“Tôi đã xâm nhập vào máy chủ của họ và có thể đổ dữ liệu.
Tôi cũng đã xóa các tệp trên máy chủ của họ, vì vậy bây giờ họ thậm chí không có dữ liệu eKYC.
Cơ sở dữ liệu chứa thông tin của ~ 2m người dùng (đó là tất cả người dùng của nền tảng ONUS). ”

Khi được hỏi về ảnh và video eKYC, cá nhân này cũng Chia sẻ nhiều hình ảnh hiển thị ID và video của một số người dùng. Theo tài khoản vndcio, 90% dữ liệu nhận được từ người dùng Việt Nam. Không rõ các tin tặc đã cung cấp những gì cho dữ liệu nói trên.

Nền tảng đã báo cáo trên trang web chính thức của nó rằng nó có tấn công mạng quy mô lớn. “Một cuộc tấn công mạng quy mô lớn đã làm hỏng các hệ thống ONUS. Thông qua một sự cố bảo mật, bên thứ ba đã có thể truy cập bất hợp pháp và lấy cắp một số dữ liệu quan trọng của ONUS ”. ONUS đã thông báo rộng rãi.

Nền tảng này cũng tuyên bố rằng một số dữ liệu khách hàng, bao gồm tên, email, số điện thoại, thông tin KYC, mật khẩu được mã hóa, lịch sử giao dịch và các thông tin mã hóa khác, có thể đã bị rò rỉ. .

Tài khoản của hơn 2 triệu người dùng ONUS đã bị chiếm đoạt.
Nguồn: Lưu Quý/ VnExpress

Nền tảng được đăng trên trang web của họ:

“Chúng tôi thành thật xin lỗi và cầu xin sự tha thứ của các bạn. Đây cũng là cơ hội để chúng tôi đánh giá bản thân, hiện đại hóa và cải tiến hệ thống nhằm bảo vệ sự an toàn cho khách hàng, đặc biệt trong quá trình chuyển đổi từ VNDC sang ONUS. ”

Công ty hiện đang cộng tác với chuyên gia bảo mật để giải quyết vấn đề và cải thiện bảo mật. Vào ngày 25 tháng 12, ứng dụng đã yêu cầu người dùng đặt lại mật khẩu của họ để sử dụng ứng dụng.

ONUS là tiền thân của ứng dụng ví VNDC. Sáng kiến ​​này tự mô tả mình là một “ứng dụng đầu tư tài chính kỹ thuật số” do người Việt Nam sáng lập tại Singapore. Ứng dụng đã được phát hành trong các cửa hàng ứng dụng vào tháng 3 năm 2020 và có 1,6 triệu người dùng, phần lớn là người Việt Nam, sau 18 tháng. Biết khách hàng của bạn (KYC) xác minh được hoàn tất trước tiên600.000 người.

Patrick

Tin tức về Coincu

Tổng hợp bởi VEZ