Xin chào đọc giả. Bữa nay, chúng tôi xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống với bài chia sẽ Right on DOT – Polkadot và On-Chain Intelligence: Flipside Crypto

Polkadot đưa ra giải pháp cho một trong những thách thức cấp bách nhất mà Ethereum phải đối mặt: khả năng mở rộng. Tại thời điểm viết bài, mạng Ethereum xử lý khoảng 15 giao dịch mỗi giây. Chúng tôi có thể xác nhận điều này với sự trợ giúp của Etherscan và một số phép toán đơn giản:

Hình 1. Giao dịch hàng ngày của Ethereum

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Tổng cộng có 1.277.890 giao dịch đã xảy ra vào Chủ nhật vừa qua. Chia cho 86.400 giây trong một ngày, điều này mang lại ~ 14,8 giao dịch mỗi giây. Ngược lại, hệ thống thanh toán bằng thẻ tín dụng xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây. Không phải là một giao diện người dùng tốt cho Ethereum 1.0.

Nếu bạn đã từng nghe nói về Mài giũa – đây là vấn đề nó dự định giải quyết (1). Trong phiên bản Ethereum hiện tại, mọi nút – tức là mọi máy tính tham gia vào mạng Ethereum – phải xử lý mọi giao dịch trong toàn bộ lịch sử của mạng Ethereum. chuỗi khối để xác thực giao dịch.

Polkadot cung cấp một giải pháp thay thế cho Ethereum 2.0, mặc dù nó không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Tiến sĩ Gavin Wood, người đồng sáng lập Ethereum và người tạo ra Polkadot, nêu bật một số khác biệt về khái niệm giữa Polkadot và Ethereum 2.0.

Nói theo cách riêng của anh ấy, “Polkadot… được xây dựng để trở thành một bộ khai thác phần lớn có thể chống lại tương lai có thể đồng hóa công nghệ blockchain mới khi nó trở nên khả dụng mà không cần quá nhiều sự phối hợp phi tập trung. sự phức tạp của ngã ba cứng (3). ”

Cùng với đó, Polkadot cũng sử dụng sharding để giải quyết một số thách thức về kiến ​​trúc blockchain (4). Nó thiết lập một chuỗi chính, “chuỗi chuyển tiếp”, mà các phân đoạn hoặc “nhánh” riêng biệt có thể kết nối với nhau. Chuỗi chuyển tiếp là một hệ thống bằng chứng cổ phần (PoS); Kết hợp với trình xác thực, nó cung cấp bảo mật cho các phân đoạn khác nhau và cho phép quản trị trên chuỗi.

Polkadot ra mắt vào tháng 5 năm 2020, thu hút sự chú ý từ các dự án nổi tiếng như Chainlink (5). Theo đánh giá cuối năm của Tiến sĩ Wood về hệ sinh thái Polkadot, “Polkadot hiện là hệ sinh thái DeFi hoạt động mạnh thứ 2 sau Ethereum (và đang phát triển nhanh chóng) (6)”. Các nhà đầu tư bán lẻ lưu ý vào năm 2021; Tính đến thời điểm hiện tại, DOT đã tăng gần 400%.

Hình 2. Giá DOT, tính đến thời điểm hiện tại (2021)

CoinMarketCap, https://coinmarketcap.com/currencies/polkadot-new/

Mỗi blockchain là duy nhất và sự pha trộn giữa sự phức tạp và đổi mới của Polkadot khiến nó đặc biệt khó hiểu đối với những người không phải là chuyên gia. Một cách để tiếp cận các dự án phức tạp như Polkadot là trí tuệ trên chuỗi, sử dụng dữ liệu thu thập từ chính chuỗi khối của dự án để cung cấp thông tin chi tiết phong phú và cho phép so sánh với các dự án khác. . Ví dụ: phân tích dữ liệu blockchain cho phép người xem so sánh hoạt động của các cộng đồng nhà phát triển.

Nhìn vào Polkadot, chúng ta thấy rằng hoạt động của nhà phát triển gần đây của nó được so sánh thuận lợi với kem của vụ mùa – các dự án xếp hạng hàng đầu trong vũ trụ tiền điện tử.

Điểm nhà phát triển cao có nghĩa là dự án có cộng đồng nhà phát triển tích cực: một số lượng lớn cộng tác viên thực hiện cập nhật thường xuyên. Trong khi các dự án có thể rất khác nhau về kiến ​​trúc kỹ thuật và mục tiêu, hoạt động của nhà phát triển cung cấp một số liệu chung và dễ hiểu để có thể so sánh các dự án, ví dụ: Có bao nhiêu người đang đóng góp cho sức khỏe và bộ tính năng của dự án?

Dưới đây là cái nhìn chi tiết về những đóng góp của nhà phát triển. Điểm mấu chốt là Polkadot cho thấy những đóng góp nhất quán (tức là hoạt động gia tăng), cho thấy một cộng đồng các nhà phát triển tận tâm luôn cam kết với dự án theo thời gian.

Hình 4. Đóng góp của nhà phát triển cho Polkadot

Các chỉ báo, như giá, có tính phản ứng – chúng có thể cho bạn biết rằng một số lượng lớn người mua đã quan tâm đến việc mua mã thông báo. Tiêu chuẩn tốt hơn để kiểm tra khi đánh giá một dự án là: nó có một cộng đồng các nhà phát triển tích cực, gắn bó và cam kết, những người cam kết làm cho dự án tốt hơn bằng cách thêm các tính năng và giải quyết vấn đề. sơ hở?

Theo tiêu chuẩn đó, Polkadot là một ví dụ tuyệt vời về một dự án đã thu hút được hoạt động thường xuyên của nhà phát triển theo thời gian – và kết quả là hiện đang tận hưởng khoảnh khắc của nó trong ánh đèn sân khấu.

Bạn muốn giúp chúng tôi cải thiện FCAS Tracker? Thực hiện cuộc khảo sát kéo dài 5 phút và tham gia để giành được $ 100 USDC!

1. “Chuỗi phân đoạn”, https://ethereum.org/en/eth2/shard-chains/. Cập nhật lần cuối: ngày 26 tháng 1 năm 2021

2. Bản tóm tắt phi kỹ thuật của chuỗi phân đoạn có sẵn tại đây: “Chuỗi tín hiệu Ethereum 2.0 tại đây. Vậy bây giờ thì sao? “Https://consensys.net/blog/blockchain-explained/the-ethereum-2-0-beacon-chain-is-here-Hiện nay-gì/

3. Tiến sĩ Gavin Wood, “Polkadot: Tầm nhìn cho một khung đa trình tự không đồng nhất”. https://polkadot.network/PolkaDotPaper.pdf,

4. Sách trắng của Polkadot (có thể truy cập ở chú thích 4) đã xác định năm thách thức như vậy trong năm 2016: khả năng mở rộng, tính cô lập, khả năng mở rộng, quản trị và khả năng áp dụng.

5. William Foxley, “Polkadot để sử dụng Chainlink Oracles cho mạng tương tác”, ngày 25 tháng 2 năm 2020. https://www.coindesk.com/polkadot-to-use-chainlink-oracles-for-interoperability-network

6. Tiến sĩ Wood, “Polkadot 2020 Roundup”, ngày 30 tháng 12 năm 2020. https://medium.com/polkadot-network/polkadot-2020-roundup-38e33a9f21a5

Bài viết này chứa các liên kết đến các trang web của bên thứ ba hoặc nội dung khác chỉ dành cho mục đích thông tin (“Trang web của bên thứ ba”). Trang web của Bên thứ ba không chịu sự kiểm soát của CoinMarketCap và CoinMarketCap không chịu trách nhiệm về nội dung của bất kỳ Trang web của Bên thứ ba nào, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ liên kết nào có trong Trang web của họ. bên thứ ba, hoặc bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào đối với Trang web của Bên thứ ba, Trang web của Bên. CoinMarketCap chỉ cung cấp các liên kết này cho bạn để thuận tiện và việc đưa vào bất kỳ liên kết nào không ngụ ý xác nhận, chấp thuận hoặc đề xuất bởi CoinMarketCap của trang web hoặc bất kỳ liên kết nào với các cơ quan quản lý. hành động của nó. Bài viết này được thiết kế để được sử dụng và chỉ được sử dụng cho mục đích thông tin. Điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và phân tích trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào liên quan đến bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào được mô tả. Bài viết này không nhằm mục đích, và không nên được hiểu là lời khuyên tài chính. Các quan điểm và ý kiến ​​thể hiện trong bài viết này là của tác giả [company’s] sở hữu và không nhất thiết phản ánh của CoinMarketCap.

Tổng hợp bởi VEZ