Mọi người không sử dụng nó làm tiền tệ

Cập nhật thông tin mới nhất về Mọi người không sử dụng nó làm tiền tệ

decrypt.co

03 tháng 10 năm 2020 08:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Bitcoin là tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Và ngay từ khi ra đời, nó đã được báo trước là một dạng tiền mặt kỹ thuật số; sự thay thế cho đô la Mỹ, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và bảng Anh. Thật vậy, sách trắng ban đầu về Bitcoin của Satoshi Nakamoto mô tả nó như một “hệ thống tiền điện tử ngang hàng”.

Nhưng hơn một thập kỷ sau khi ra mắt, lời hứa rằng người mua sắm sẽ hài lòng khi sử dụng địa chỉ Bitcoin của họ để thanh toán tại các cửa hàng trở nên vô nghĩa.

Nói rõ hơn, mọi người làm sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác để mua hàng hóa và dịch vụ; tôiKhông chỉ là mức độ mà Bitcoin được sử dụng làm phương tiện thanh toán bị hạn chế bởi việc sử dụng nó như một khoản đầu tư, theo dữ liệu có sẵn.

Trong một báo cáo gần đây có tiêu đề Địa lý năm 2020 của tiền điện tử, công ty điều tra blockchain Chainalysis phát hiện ra rằng 1% giá trị tiền điện tử được gửi đến Châu Phi đến từ các thương gia trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm 2019 đến tháng 7 năm 2020. Ở Trung Quốc, con số đó là 0,7%; ở Đông Âu là 0,84%; ở Mỹ Latinh là 0,96%; ở Trung Đông là 0,65%; ở Bắc Mỹ là 1,04%; ở Châu Âu là 1,08%.

Và vào tháng 5 năm 2019, dữ liệu từ Chainalysis cho thấy chỉ 1,3% giao dịch tiền điện tử đến từ các thương gia trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4 năm đó.

Chúng tôi vui mừng thông báo rằng báo cáo Địa lý về Tiền điện tử của chúng tôi hiện đã có sẵn! Tải xuống cho hơn 100 trang> https://t.co/tznlS3QY90 pic.twitter.com/zTC3w0fKI3

– Chainalysis (@chainalysis) ngày 16 tháng 9 năm 2020

Xem xét cụ thể về Bitcoin, Nền tảng Market Intel của Chainalysis cho thấy rằng, trong một tuần vào tháng 9 năm 2020, 62,5 triệu đô la Bitcoin được chuyển từ dịch vụ sang sàn giao dịch và 53,9 triệu đô la từ ví tiền sang dịch vụ. Để so sánh, 1,3 tỷ đô la đã di chuyển giữa các ví.

Điều đó nói rằng, như Ryan Reiffert, một luật sư kinh doanh người Texas, người đại diện cho các công ty khởi nghiệp và nhà đầu tư, đã nói với Giải mã, “Chỉ cần nhìn vào sổ cái, về cơ bản không thể phân biệt được sự khác biệt giữa giao dịch mua và giao dịch đầu tư”. Và ngay cả khi nhìn vào các doanh nghiệp tuyên bố chấp nhận Bitcoin “sẽ loại bỏ tất cả các nhà thầu độc lập có thể nếu được yêu cầu hoặc những người không quảng cáo rằng họ làm như vậy”.

Tại sao mọi người không sử dụng Bitcoin để giao dịch?

Nhưng sử dụng dữ liệu có sẵn làm điểm chuẩn, tại sao Bitcoin không phổ biến hơn như một phương thức thanh toán?

Không phải là các thương gia không chấp nhận Bitcoin. Một cuộc khảo sát 500 doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hoa Kỳ do Zogby Analytics thay mặt cho HSB thực hiện cho thấy 36% chấp nhận tiền điện tử. Và các tổ chức lớn, chẳng hạn như Wikipedia, Microsoft và AT&T, chấp nhận Bitcoin.

Và một lần nữa, mọi người vẫn mua mọi thứ bằng Bitcoin. Người phát ngôn của trụ sở tại Utah CoinZoomcung cấp thẻ tín dụng tiền điện tử, nói với Giải mã rằng khách hàng đã chi khoảng 200.000 đô la Bitcoin mỗi tháng trong ba tháng qua.

Và trụ sở tại Atlanta BitPaymột nhà cung cấp dịch vụ thanh toán cho phép người bán chấp nhận Bitcoin, nói với Giải mã rằng công ty xử lý 1 tỷ đô la thanh toán Bitcoin mỗi năm.

Nhưng Bitcoin không phải là xu hướng chủ đạo. Để so sánh, trong quý tài chính đầu tiên của năm nay, Visa đã xử lý 2,3 nghìn tỷ đô la. Vậy điều gì gây ra sự trì trệ đối với Bitcoin?

Bitcoin được chấp nhận trên 20.000 nhà bán lẻ ở Venezuela

Một lý do: Bitcoin vẫn còn khó hiểu.

Akram Tariq Khan, đồng sáng lập của YourLibaasmột cửa hàng thời trang trực tuyến ở Pakistan, nói với Giải mã rằng anh ấy đã thêm Bitcoin làm phương thức thanh toán trong thời kỳ đại dịch, nhưng trong số khoảng 12.200 đơn đặt hàng trong tháng tiếp theo, chỉ có 16 đơn đặt hàng được thanh toán bằng Bitcoin, với tổng giá trị chỉ là 2.100 đô la; 127 người khác đã thử, nhưng đã bỏ cuộc. “Tỷ lệ bỏ mạng cao hơn do cung cấp Bitcoin làm phương thức thanh toán đã buộc chúng tôi phải ngừng sử dụng nó,” ông nói.

Perry Toone, người sáng lập Thexyzmột công ty lưu trữ email tư nhân của Canada chấp nhận Bitcoin, nói với Giải mã rằng Bitcoin “không quá tiện lợi cho người mua,” mặc dù việc sử dụng nó đã tăng lên một chút trong số “một lượng nhỏ người sử dụng nó”.

Một lý do có thể khác? Ethan Taub, Giám đốc điều hành của công ty cho vay có trụ sở tại California cho biết: “Vẫn còn một sự kỳ thị rằng Bitcoin được sử dụng trên thị trường chợ đen trực tuyến, vì vậy các doanh nghiệp chấp nhận loại tiền này thường bị coi là ranh ma và không đáng tin cậy. Loanry.

Thật vậy, một trong những trường hợp sử dụng thực sự đầu tiên đối với Bitcoin là mua hàng hóa và dịch vụ bất hợp pháp trên thị trường web đen, giống như Con đường Tơ Lụa.

Chồi xanh cho Bitcoin?

Nhưng vẫn còn hy vọng cho Bitcoin, điều này, để giảm bớt sự trì trệ, mới chỉ xuất hiện từ năm 2008. Bitpay đã khảo sát bốn thương gia chấp nhận Bitcoin và nhận thấy rằng mọi người chi tiêu tiền điện tử gấp đôi như họ làm khi thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Và các dự án như Lightning Network đang nhằm giải quyết các điểm khó khăn như tốc độ và chi phí giao dịch — mặc dù tại thời điểm này, đại đa số các công ty tiền điện tử vẫn chưa chấp nhận giao dịch Lightning.

Nhưng hiện tại, Bitcoin sẽ vẫn là một khoản đầu tư mang tính đầu cơ. Theo dữ liệu của Chainalysis, 17,2 triệu trong số 18,5 triệu Bitcoin đang lưu hành, tương đương 93%, đã nằm trong ví trong hơn hai tuần và 57% trong hơn một năm. Điều gì có thể ngăn họ khỏi HODLing?


Viết một bình luận