Chào bạn đọc. Bữa nay, VEZ mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức với bài viết NFTs, Thị trường Điểm tiếp theo? Đánh giá thị trường hàng tuần bởi TokenInsight

Hiệu suất của tất cả các loại tiền điện tử chính thống là mờ nhạt. Sau sự hỗn loạn của tuần trước, giá của chúng đã bắt đầu trở lại mức hợp lý, nhưng chúng đã ở mức tương đối thấp so với các mức đỉnh trước đó.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Với ảnh hưởng của các yếu tố như lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, các nhà đầu tư đã bắt đầu chuyển tiền trở lại thị trường truyền thống và nhu cầu về tiền điện tử chính thống đã giảm ở một mức độ nhất định, do đó khối lượng giao dịch và niềm tin thị trường vẫn tương đối thấp.

Trong bối cảnh này, các mã theo dõi nghệ thuật trên chuỗi, NFT và trò chơi trên chuỗi đã bắt đầu trở nên phổ biến, điều này đã mang lại sự gia tăng tập thể về các mã thông báo có liên quan trong tuần này và nhiều dự án mới cũng tập trung vào ba giai đoạn. NFT đã trở thành một điểm đầu tư mới chuỗi khối.

“Chợ bò hỗn loạn”

Đối với tiền điện tử chính thống, không có tin tức nào đáng nói trong tuần này. Sau cú sốc của tuần trước, do thiếu sự kích thích từ các tin tức tích cực mạnh mẽ, khối lượng giao dịch của các loại tiền điện tử lớn trong tuần này đã giảm mạnh so với tuần trước.

Kể từ ngày 5 tháng 3 năm 2021, tổng khối lượng giao dịch hàng tuần của Bitcoin giao ngay là 78,9 tỷ đô la, Ethereum là 41,65 tỷ USD, giảm khoảng 30% so với tuần trước. Bên cạnh đó, giá Bitcoin cũng ổn định trong khoảng $ 45,000 đến $ 50,000. Rõ ràng, thị trường đã bước vào chu kỳ đỉnh-đáy tương tự như tháng Giêng và hiện đang ở giai đoạn đáy.
Giá Bitcoin trong 30 ngày qua, biểu đồ từ 1 giờ sáng theo giờ EST, ngày 5 tháng 3. Nguồn: tokeninsight.com

Có thể thấy rằng bắt đầu từ năm 2021, chu kỳ “từ trên xuống dưới” của khối lượng thị trường về cơ bản là hai tuần như một chu kỳ và chu kỳ giá diễn ra mỗi tháng một lần.

Khối lượng giao dịch bitcoin trong 90 ngày qua, biểu đồ từ 1:00 sáng giờ EST, ngày 5 tháng 3. Nguồn: tokeninsight.com

Tuy nhiên, những biến động lớn hàng tháng có tác động rất lớn đến niềm tin của thị trường. Một số chỉ báo từ thị trường quyền chọn phản ánh rằng nhiều tổ chức đã bắt đầu trung hòa dần thái độ của họ đối với Bitcoin và thậm chí là thị trường tiền điện tử chính thống, và tâm lý giảm giá ngắn hạn thậm chí còn tăng lên ở một mức độ nào đó.

Từ quan điểm lệch lạc, sự phân kỳ Bitcoin ngắn hạn và trung hạn đã hội tụ, cho thấy rằng các tổ chức dường như đang thích nghi với tình hình thị trường mới, nhưng độ lệch dài hạn đã giảm dần theo sự biến động. thị trường năm nay: các nhà đầu tư mong muốn có một “thị trường tăng giá dưới sự biến động” dần chuyển sang tâm lý thận trọng.

Độ lệch của các tùy chọn bitcoin trong 90 ngày qua, biểu đồ từ 1 giờ sáng theo giờ EST, ngày 5 tháng 3. Nguồn: gvol.io
Tỷ lệ đặt / gọi Bitcoin tùy chọn so với đầu năm, Nguồn: gvol.io

Tình hình với Ethereum cũng tương tự. Sự hỗn loạn của thị trường đã khiến các nhà đầu tư thận trọng về hiệu suất gần đây của Ethereum, và niềm tin của họ vào trung hạn cũng suy giảm đáng kể. Tuy nhiên, không giống như Bitcoin, họ lạc quan về Ethereum 2.0 và hệ sinh thái DeFi tốt hiện tại trên Ethereum, hỗ trợ niềm tin của thị trường trong dài hạn. Bất kể thị trường thay đổi như thế nào, Ethereum sẽ vẫn là cốt lõi của đầu tư tiền điện tử chính thống vào năm 2021.

Độ lệch tùy chọn Ethereum trong 90 ngày qua, biểu đồ từ 1 giờ sáng theo giờ EST, ngày 5 tháng 3. Nguồn: gvol.io
Hiệu suất của các loại tiền điện tử chính trong tuần này. Nguồn: tokeninsight.com

Trò chơi và NFT: Chủ đề mới cho tháng 3

Tuần này, hiệu suất của mã thông báo trao đổi và mã thông báo chip xanh đã được trộn lẫn. Các mã thông báo trao đổi tập trung đã bị ảnh hưởng bởi giá gọi lại của các loại tiền điện tử chính thống và duy trì xu hướng trì trệ trong hai tuần liên tiếp, với sự tăng trưởng và suy giảm tương đối không đáng kể. Trên các sàn giao dịch phi tập trung, giá token đã tăng trở lại sau cú sốc của tuần trước. Trong số đó, mã thông báo UNI của Uniswap dẫn đầu mức tăng. Giá trị thị trường của nó đã tăng một phần tư trong tuần này, đạt 11,98 tỷ đô la. Bị ảnh hưởng bởi điều này, các mã thông báo trao đổi DEX bởi SushiSwap, Hợp chất, Synthetix, v.v. cũng đã tăng trở lại hơn 10%.
Giá UNI trong 7 ngày qua, biểu đồ từ 3:00 sáng theo giờ EST, ngày 5 tháng 3. Nguồn: tokeninsight.com
Về chuỗi công khai, chuỗi công khai mới như NEM và Elrond hoạt động tốt. Trong số đó, giá trị thị trường của NEM đã tăng 41,65% trong tuần này lên gần 6 tỷ đô la, khiến nó trở thành đồng tiền hoạt động tốt nhất trong số các chuỗi công khai mới. Trong số các thương hiệu cũ, Polkadot và Cardano là những thương hiệu hoạt động tốt nhất, với mức tăng khoảng 10% so với tuần trước. Tuy nhiên, hiệu suất của các chuỗi công cộng khác là tương đối trung bình, điều này sẽ không được nhắc lại ở đây.
Giá EGLD, XEM thay đổi trong 7 ngày qua, biểu đồ từ 1:00 sáng theo giờ EST, ngày 5 tháng 3. Nguồn: tokeninsight.com

So với hiệu suất của mã thông báo trao đổi và mã thông báo chuỗi công khai, NFT và trò chơi đã hoạt động tốt hơn nhiều trong tuần này. Bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng gần đây của NFT, bộ sưu tập trên chuỗi và trò chơi trên chuỗi, Chiliz (nhà phát hành NFT và mã thông báo liên quan đến thể thao cạnh tranh), Enjin Coin (nhà thiết kế và phát triển mã thông báo trò chơi) và nhà cung cấp hỗ trợ chuỗi công khai trò chơi cụ thể Flow đã dẫn đầu thị trường tuần này. Vốn hóa thị trường của những token đó đã tăng gấp đôi. Dựa trên vốn hóa thị trường của ENJ, vốn hóa thị trường hiện tại của Enjin Coin hoạt động tốt nhất đã vượt quá 1 tỷ đô la. Sau hai năm không hoạt động, các NFT cuối cùng đã bị phá vỡ.

Giá CHZ, ENJ và FLOW thay đổi, Nguồn: tokeninsight.com, coinmarketcap
Vốn hóa thị trường khác nhau giữa các mã thông báo hoạt động hàng đầu, Nguồn: tokeninsight.com

Điểm nổi bật do TokenInsight lựa chọn

Banksy hoạt động thực tế và số hóa thành NFT trong Art-World First

Một nhóm các nghệ sĩ và tín đồ tiền điện tử ở Brooklyn, New York đã đưa tác phẩm của nghệ sĩ đường phố nổi tiếng người Mỹ Banksy “Morons” vào NFT và đốt cháy tác phẩm gốc.

Người dân New York có thể mua, bán, chuyển đổi, gửi và lưu trữ tiền điện tử

Theo twitters Coinbase, nó mở các dịch vụ của mình cho người dân New York để giao dịch 13 tài sản kỹ thuật số, bao gồm Aave (AAVE), Balancer (BAL), Band Protocol (BAND), Bancor (BNT), Compound (COMP), The Graph (GRT), Loopring (LRC), Nhà sản xuất (MKR), Ren (REN), Synthetix (SNX)), Uniswap (UNI), Wrapped Bitcoin (WBTC) và yearn.finance (YFI).

Hợp chất ra mắt Gateway, một mạng thử nghiệm của chuỗi công khai của nó

Sau khi phát hành báo cáo chính thức về Chuỗi hợp chất ba tháng trước, vào ngày 2 tháng 3, Hợp chất đã công bố testnet Tên tôi là Gateway trên xe. Gateway là một nền tảng blockchain, được quản lý bởi chủ sở hữu mã thông báo COMP trên Ethereum. Ngay từ đầu, Gateway có thể nâng cấp hoàn toàn; Quản trị viên có thể trực tiếp nâng cấp blockchain bằng cách bỏ phiếu cho việc nâng cấp mã mà không cần fork hoặc thời gian chết.

Bài viết này chứa các liên kết đến các trang web của bên thứ ba hoặc nội dung khác chỉ dành cho mục đích thông tin (“Trang web của bên thứ ba”). Trang web của Bên thứ ba không chịu sự kiểm soát của CoinMarketCap và CoinMarketCap không chịu trách nhiệm về nội dung của bất kỳ Trang web của Bên thứ ba nào, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ liên kết nào có trong Trang web của họ. bên thứ ba, hoặc bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào đối với Trang web của Bên thứ ba, Trang web của Bên. CoinMarketCap chỉ cung cấp các liên kết này cho bạn để thuận tiện và việc đưa vào bất kỳ liên kết nào không ngụ ý xác nhận, chấp thuận hoặc đề xuất bởi CoinMarketCap của trang web hoặc bất kỳ liên kết nào với các cơ quan quản lý. hành động của nó. Bài viết này được thiết kế để được sử dụng và chỉ được sử dụng cho mục đích thông tin. Điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và phân tích trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào liên quan đến bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào được mô tả. Bài viết này không nhằm mục đích, và không nên được hiểu là lời khuyên tài chính. Các quan điểm và ý kiến ​​thể hiện trong bài viết này là của tác giả [company’s] sở hữu và không nhất thiết phản ánh của CoinMarketCap.

Tổng hợp bởi VEZ