Hi quý vị. Ngày hôm nay, VEZ xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống bằng bài viết Một quý vào năm 2021, hơn một năm vào năm 2020: Đánh giá thị trường hàng tuần với TokenInsight

Với tác động của các tùy chọn vận chuyển khi tháng 3 sắp kết thúc, giá Bitcoin lại xuất hiện trong những biến động quy mô lớn. Trong vòng 24 giờ, giá Bitcoin đã từng chạm mức thấp nhất là 50.000 USD. Những tuyên bố như “bạn không thể mua Bitcoin dưới 50.000 đô la” không còn có thể tồn tại.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Tuy nhiên, thị trường sẽ không bao giờ làm thất vọng các nhà đầu tư lạc quan: Bitcoin nhanh chóng phục hồi từ mức chạm đáy và trở lại trên đường 56.000 đô la, cho thấy một sự phục hồi giá trị lâu dài.

Thay đổi giá Bitcoin trong 30 ngày qua, biểu đồ từ 6:00 sáng theo giờ EST, ngày 28 tháng 3. Nguồn: tokeninsight.com

Trong báo cáo hàng tuần này, chúng tôi xem xét và tóm tắt thị trường tài sản kỹ thuật số vào tháng 3. Trong vòng chưa đầy ba tháng, thị trường tài sản kỹ thuật số đã đạt gần mức giao dịch của năm ngoái và giá trị thị trường một lần nữa thiết lập kỷ lục mới. Với sự phát triển bùng nổ của thị trường tài sản kỹ thuật số, việc giám sát và tuân thủ không ngừng được cải thiện.

“Một quý, một năm”

So với tháng 1 và tháng 2, tổng vốn hóa thị trường tài sản kỹ thuật số trong tháng 3 đạt mức cao mới là 1,66 nghìn tỷ đô la, tương đương với thị trường chứng khoán Úc và quy mô của nó vẫn đang tiếp tục. tiếp tục mở rộng. Sự tăng trưởng của thị trường không phải Bitcoin hiện là động lực chính đằng sau sự mở rộng nhanh chóng của thị trường tài sản kỹ thuật số: so với tháng 1, tổng giá trị thị trường của tài sản kỹ thuật số không phải Bitcoin đã tăng lên. đã tăng gấp đôi trong tháng 3 lên 655,21 tỷ USD, tương đương với giá trị thị trường của sàn chứng khoán Singapore vào tháng 3.

Thay đổi vốn hóa thị trường Bitcoin và vốn hóa thị trường không phải Bitcoin. Nguồn: TokenInsight

So với tháng Giêng và tháng Hai, khối lượng giao dịch trên toàn thị trường giảm trong tháng Ba. Một mặt, đó là do thái độ thận trọng của Fed đối với thị trường tài sản kỹ thuật số.

Mặt khác, lợi suất kho bạc Mỹ tăng cũng có thể là một yếu tố. Sự kết hợp của những yếu tố này đã khiến sự chú ý của mọi người bắt đầu quay trở lại chợ truyền thống.

Số lượng địa chỉ Bitcoin đang hoạt động đã giảm nhẹ 0,8% trong tháng 3 và Grayscale Bitcoin Trust tiếp tục giữ mức chiết khấu âm (thấp hơn -6%) trong suốt tháng 3, điều này cung cấp một số bằng chứng cho quan điểm này. Ngoài ra, trên thị trường truyền thống, giá vàng trú ẩn an toàn cũng tiếp tục giảm trong tháng 3, phản ánh sự thay đổi hướng đầu tư của nhà đầu tư ở các góc độ khác.

So sánh khối lượng giao dịch tài sản kỹ thuật số trên toàn thị trường với các địa chỉ Bitcoin đang hoạt động, nguồn: TokenInsight
Số lượng địa chỉ Bitcoin hoạt động hàng tháng vào năm 2021Q1, nguồn: TokenInsight
So sánh lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Bitcoin Trust với thang độ xám, Nguồn: TokenInsight

Trong số tất cả các tài sản kỹ thuật số, các giao dịch không phải Bitcoin hoạt động tích cực hơn Bitcoin. Trong tháng 3, tổng khối lượng giao dịch của thị trường không phải Bitcoin đạt 1.909,33 tỷ USD, chiếm 58,7% tổng khối lượng giao dịch của toàn thị trường. Giá trị vốn hóa thị trường của các tài sản không phải Bitcoin chiếm 39,32% tổng vốn hóa thị trường, mức cao nhất từ ​​trước đến nay.

Thị phần của Bitcoin tiếp tục giảm, chỉ đạt khoảng 60% vào cuối tháng Ba. Trong thị trường không phải Bitcoin, các lĩnh vực phổ biến trong tháng 3 bao gồm: NFT, chuỗi công khai không phải Ethereum và lưu trữ đám mây phân tán trên chuỗi.

So sánh khối lượng giao dịch bitcoin và không phải bitcoin, nguồn: TokenInsight

Trên thị trường phái sinh, các hợp đồng vĩnh viễn luôn là một sản phẩm chính trên thị trường tài sản kỹ thuật số. Tính đến ngày 25 tháng 3, tổng khối lượng giao dịch của các hợp đồng vĩnh viễn tháng 3 là 3.138,48 tỷ đô la, dự kiến ​​sẽ cao hơn một chút so với khối lượng giao dịch của tháng 2 trong cả tháng. duy trì mức cao lịch sử. Khối lượng giao dịch của các công cụ phái sinh trong quý đầu tiên đã vượt quá năm ngoái (khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai tài sản kỹ thuật số năm ngoái là 12,314 tỷ USD và từ đầu năm đến ngày 25 tháng 5). 3, riêng khối lượng giao dịch của các hợp đồng vĩnh viễn đã đạt 10,947,7 tỷ đô la).

Những thay đổi về khối lượng giao dịch của các hợp đồng vĩnh viễn từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2021, nguồn: tokeninsight.com

Về sự biến động của thị trường, thị trường trong tháng 3 cho thấy sự giảm nhiệt tình giao dịch rõ ràng. Sự biến động trong cả hợp đồng giao ngay và hợp đồng vĩnh viễn đều giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2021.

Trong khi có tín hiệu bán khống vào giữa tháng và phân phối quyền chọn quy mô lớn vào cuối tháng, hai điểm này có tác động lớn hơn đến giá của các tài sản kỹ thuật số chính thống (Bitcoin, Ethereum), nhưng chúng không ảnh hưởng lớn đến sự biến động chung của thị trường. Ở góc độ nghiêng, niềm tin thị trường vẫn tương đối tích cực, nhưng đang nghiêng dần về trung tính và hợp lý.

Sự biến động tại chỗ và tương lai trong lịch sử của các tài sản kỹ thuật số chính thống, nguồn: TokenInsight
So sánh giá bitcoin và biến động lịch sử, nguồn: TokenInsight
Biểu đồ độ lệch ngắn hạn và trung hạn của Bitcoin, nguồn: TokenInsight

Giao dịch quyền chọn tháng 3 là trái mùa và so với tháng 2 thì giảm nhiều hơn. Sàn giao dịch quyền chọn chính trên thị trường tài sản kỹ thuật số, Deribit, dự kiến ​​sẽ không vượt quá 1 tỷ đô la vào tháng 3. Xem xét việc phân bổ quyền chọn chính vào đầu mỗi quý, giao dịch quyền chọn mua trong tháng 4 có thể bùng nổ vào một giai đoạn hoạt động.

Tùy chọn Deribit Exchange thay đổi khối lượng giao dịch gần đây, nguồn: TokenInsight

Trong số các sàn giao dịch hiện đang xin giấy phép ở Singapore, Binance, Huobi và OKEx chiếm các vị trí cốt lõi trong thị trường tài sản kỹ thuật số.

Trong số các sàn giao dịch giao ngay lớn được Tokeninsight niêm yết vào tháng 3, khối lượng giao dịch giao ngay của ba sàn này chiếm hơn 80% tổng khối lượng thị trường, và các sàn khác chỉ chiếm 20%.

Trên thị trường phái sinh, Binance và Huobi cũng chiếm những vị trí quan trọng. Tổng khối lượng giao dịch hai sàn trong tháng 3 đạt 1.295,93 tỷ USD.

Biểu đồ phân bổ thị phần của các sàn giao ngay trong tháng 3, nguồn: TokenInsight

Tham gia với chúng tôi để giới thiệu cuộc cách mạng tiền điện tử, mỗi lần một bản tin. Đăng ký ngay để nhận tin tức hàng ngày và cập nhật thị trường ngay trong hộp thư đến của bạn, cùng với hàng triệu người đăng ký khác của chúng tôi (vâng, hàng triệu người yêu chúng tôi!) – bạn còn chờ gì nữa?

Tuân thủ: Chống rửa tiền và thuế thu nhập vốn

Tiến độ tuân thủ trong tháng 3 chủ yếu tập trung vào chống rửa tiền và thuế tăng vốn.

Người sáng lập BitMEX, Ben Delo, đã đầu hàng chính quyền Hoa Kỳ trước áp lực điều tra của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ, gửi một tín hiệu rõ ràng về việc gia tăng giám sát tài sản kỹ thuật số. BitMEX bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và các quy định tuân thủ chống rửa tiền. Để đối phó với rủi ro chống rửa tiền, quỹ ETF Bitcoin Simplify US Equity PLUS, dự định niêm yết tại Hoa Kỳ, đã chọn mua Grayscale Bitcoin Trust làm phương thức đầu tư để đáp ứng các yêu cầu tuân thủ.

Đồng thời, thuế thu nhập đối với các giao dịch tài sản số cũng đi vào khuôn khổ pháp luật.

Hàn Quốc yêu cầu tất cả các doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số (sàn giao dịch, tổ chức quản lý tài sản, nhà cung cấp ví và nền tảng lưu ký) phải nộp các giao dịch của họ với cơ quan quản lý. Các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số phải thông qua một thỏa thuận KYC đáng tin cậy. Ngoài ra, bất kỳ giao dịch đáng ngờ nào phải được gắn cờ và báo cáo cho cơ quan quản lý để điều tra thêm về rửa tiền. Nếu không tuân thủ các quy định trước ngày 24 tháng 9 có thể bị phạt tới 50 triệu won (tương đương 44.000 USD) hoặc 5 năm tù. Dưới ảnh hưởng này, một số sàn giao dịch hiện tại đã thông báo rút khỏi thị trường Hàn Quốc.

Điều đáng chú ý là quy mô giao dịch tài sản kỹ thuật số ở Hàn Quốc đã vượt qua thị trường chứng khoán trong nước và Hàn Quốc đã bắt đầu đánh thuế thu nhập vốn liên quan đến tài sản kỹ thuật số vào tháng Giêng. Lợi nhuận cao của tài sản kỹ thuật số có thể mang lại khoản thuế lớn và các biện pháp tuân thủ đã được hệ thống hóa từ đầu năm.

Đối với các thị trường vốn đang thúc đẩy việc tuân thủ tài sản kỹ thuật số – đặc biệt là các thị trường như Singapore đã bắt đầu hình thành các giấy phép giao dịch liên quan đến tài sản kỹ thuật số phù hợp – thì các phương pháp hay nhất về xu hướng hiện tại và tương lai của Hàn Quốc đáng được quan tâm.

Khi một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn hoạt động ở Singapore, kinh nghiệm của Hàn Quốc có thể cung cấp các tài liệu tham khảo và tài liệu tham khảo nhất định cho việc xây dựng và thực hiện các chiến lược thuế và tuân thủ tài sản. kỹ thuật số tương ứng của Singapore.

Điểm nổi bật do TokenInsight lựa chọn

CoinEx đã cập nhật Chức năng tạo thị trường tự động của AMM

Kể từ khi ra mắt chức năng AMM vào ngày 3 tháng 2 năm 2021, CoinEX đã cập nhật các sản phẩm của mình nhiều lần. Các thị trường AMM hiện đang hỗ trợ: CET / USDT, AYA / USDT, LBC / USDT, FCH / USDT, TRTL / USDT

Uniswap phát hành chi tiết phiên bản mới nhất 3, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 5

Vào ngày 24 tháng 3 năm 2021, sàn giao dịch phi tập trung lớn (DEX) Uniswap đã công bố giới thiệu chi tiết về phiên bản mới của nó – V3 và nó dự kiến ​​sẽ được tung ra trên mạng Ethereum. vào ngày 5 tháng 5.

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Hàn Quốc OKEx đã quyết định đóng cửa hoạt động kinh doanh của mình

OKEx Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa hoạt động kinh doanh của mình sau ngày 7 tháng 4 và người dùng sẽ không thể rút tài sản kỹ thuật số và tiền tệ fiat khỏi nó.

Bài viết này chứa các liên kết đến các trang web của bên thứ ba hoặc nội dung khác chỉ dành cho mục đích thông tin (“Trang web của bên thứ ba”). Trang web của Bên thứ ba không chịu sự kiểm soát của CoinMarketCap và CoinMarketCap không chịu trách nhiệm về nội dung của bất kỳ Trang web của Bên thứ ba nào, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ liên kết nào có trong Trang web của họ. bên thứ ba, hoặc bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào đối với Trang web của Bên thứ ba, Trang web của Bên. CoinMarketCap chỉ cung cấp các liên kết này cho bạn để thuận tiện và việc đưa vào bất kỳ liên kết nào không ngụ ý xác nhận, chấp thuận hoặc đề xuất bởi CoinMarketCap của trang web hoặc bất kỳ liên kết nào với các cơ quan quản lý. hành động của nó. Bài viết này được thiết kế để được sử dụng và chỉ được sử dụng cho mục đích thông tin. Điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và phân tích trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào liên quan đến bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào được mô tả. Bài viết này không nhằm mục đích, và không nên được hiểu là lời khuyên tài chính. Các quan điểm và ý kiến ​​thể hiện trong bài viết này là của tác giả [company’s] sở hữu và không nhất thiết phản ánh của CoinMarketCap.

Tổng hợp bởi VEZ