Xin chào đọc giả. Ngay bây giờ, chúng tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống với bài chia sẽ Một giám đốc điều hành tại Ngân hàng Trung ương Châu Âu lo ngại rằng đồng euro kỹ thuật số có thể gây hại cho ngoại tệ.

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Một giám đốc điều hành tại Ngân hàng Trung ương Châu Âu lo ngại rằng đồng euro kỹ thuật số có thể gây hại cho ngoại tệ.
này

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Các nhà đầu tư tiền điện tử được thông báo rõ ràng rằng các tổ chức như Ngân hàng Trung ương Châu Âu [ECB] hoài nghi về stablecoin và liên tục cảnh báo về các lỗ hổng của chúng.

Một giám đốc điều hành tại Ngân hàng Trung ương Châu Âu lo ngại rằng đồng euro kỹ thuật số có thể gây hại cho ngoại tệ.
Nguồn: Viện tài chính doanh nghiệp

Vào ngày 10 tháng 12, Fabio Panetta, một thành viên của ban điều hành Ngân hàng Trung ương Châu Âu, đã trình bày một bài phát biểu rằng lặp lại cùng một dòng nói chuyện nàyS. Panetta đã làm, tuy nhiên, đưa ra một số góc nhìn mới mẻ và hấp dẫn về những gì một đồng euro kỹ thuật số có thể làm cho các nền kinh tế ngoài EU.

Panetta nâng cao mối quan tâm sau khi xem xét CBDC Nhu cầu một đồng Euro kỹ thuật số có thể được thông qua bởi các công dân không thuộc Liên minh Châu Âu sẽ làm suy yếu ngoại hối yếu hơn. Anh ấy nói,

“Thứ hai, đồng euro kỹ thuật số có thể phổ biến ở các nước thứ ba đến mức nó sẽ lấn át các đồng nội tệ, dẫn đến ‘hiện tượng đồng euro’ kỹ thuật số, có thể cản trở việc truyền tải chính sách. tiền tệ và dẫn đến bất ổn tài chính. ”

Sau đó anh ấy nói thêm:

“Rủi ro sẽ lớn hơn đối với các nền kinh tế mới nổi có đồng tiền và nền tảng kinh tế yếu kém, với các ràng buộc chặt chẽ về thương mại và tài chính.S với Thị trường đơn lẻ và được tích hợp vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Giống như hơn một chục quốc gia thành lập CBDC của riêng họ hoặc thử nghiệm nhiều nền tảng CBDC, các tổ chức tài chính sẽ cần đánh giá cách cư dân nước ngoài có thể chọn sử dụng các loại tiền kỹ thuật số này. Panetta cũng bày tỏ lo ngại rằng sự phát triển của đồng euro kỹ thuật số sẽ phá hoại chủ quyền của các quốc gia này‘ngân hàng trung ương.

Một giám đốc điều hành tại Ngân hàng Trung ương Châu Âu lo ngại rằng đồng euro kỹ thuật số có thể gây hại cho ngoại tệ.
Fabio Panetta, Thành viên Ban điều hành Ngân hàng Trung ương Châu Âu

Trong bài phát biểu của mình, Giám đốc điều hành cũng đã nói rõ mối quan tâm của mình với công tye số công ty nước ngoài trên thị trường dịch vụ thanh toán Châu Âu. Panetta mô tả nó là “thuộc địa hóa”.

Theo Panetta, chỉ hai giám đốc điều hành người Mỹ sự điều khiển 60% thanh toán bằng thẻ, trong khi một công ty Mỹ khác dẫn tất cả các khoản thanh toán qua internet. Thanh toán kỹ thuật số có vẻ đắt đối với nhiều người tiêu dùng, nhưng chúng chủ yếu được sử dụng bởi những người có thu nhập từ trung bình đến cao.

Đó là điểm chung của EU và không ai khác ngoài El Salvador. Theo báo cáo, Ngân hàng Trung ương Châu Âu tin rằng đồng euro kỹ thuật số sẽ giúp nó giữ ổn định tài chính và giảm sự phụ thuộc vào những người trung gian của Hoa Kỳ. Trong khi đó, nhiều quốc gia như El Salvador đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin để giảm bớt sự phụ thuộc vào đồng tiền của Mỹ.

Patrick

Tin tức về Coincu

Tổng hợp bởi VEZ