VEZ chào đọc giả. Hôm nay, VEZ sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết qua bài viết Mainnet là gì? Ảnh hưởng của Mainnet đến giá trị của Xu trên sàn giao dịch

Chào các bạn độc giả thân mến, mình là người thường xuyên mua sắm online trên mạng nên mình dành nhiều thời gian cho việc bình luận về sản phẩm mình định mua. Mình nghĩ chắc ai trong số các bạn đi tìm một món đồ nào đó cũng đã từng loanh quanh mà không biết mặt hàng nào rẻ nhất trong vô vàn các loại mặt hàng, nhãn hiệu được rao bán tràn lan trên mạng. thị phần.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Với mong muốn cung cấp cho bạn những tờ tiền phân chia giá trị rẻ nhất. Có mức thấp kỷ lục, hot, định hướng hợp lý nhất và sẽ luôn cập nhật thường xuyên những sản phẩm mới lần đầu tiên chính thức được giới thiệu và đáp ứng triệt để yêu cầu cá nhân của mỗi khách hàng.

Ngoài ra vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và lên danh sách những nơi bán được đánh giá tốt nhất. Từ đó, nhiều người mua sẽ luôn cam kết sử dụng giải pháp mua sắm trực tuyến và nhận được những sản phẩm xứng đáng với niềm tin mà doanh nghiệp này đã trao.

Hầu hết các đánh giá, nhận xét trên đều được chúng tôi tổng hợp kỹ lưỡng và tường thuật chi tiết giúp bạn đọc có thể nắm bắt sớm nhất, từ đó đưa ra cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

Thông tin chung về chủ đề Mainnet là gì? Ảnh hưởng của Mainnet đến giá trị của Xu trên sàn giao dịch

Mainnet là gì?

Mainnet là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Mạng chính”, tạm dịch: Mạng chính thức. Đây được coi là một phiên bản của Blockchain hoàn chỉnh. Sau khi các Nhà phát triển thử nghiệm thành công trên Testnet – mạng thử nghiệm, họ đã tiến hành ứng dụng chính thức trên Mainnet.

mainnet-la-gi

Khi một Coin được phát hành Mainnet, điều đó có nghĩa là Coin này có Blockchain riêng không phụ thuộc vào Blockchain của bất kỳ Coin nào khác, kể cả Bitcoin hay Ethereum. Điều này khẳng định một bước đột phá công nghệ rất lớn cho loại tiền kỹ thuật số này. Mainnet kết nối các phần mềm ví với nhau và được sử dụng cho các giao dịch thông thường, đối với Testnet là để lập trình viên kiểm tra viết phần mềm, kiểm tra lỗi và kiểm tra các tính năng của phần mềm.

Các khái niệm liên quan đến Mainnet

Testnet là gì?

Testnet, viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Mạng thử nghiệm”, tạm dịch: Kiểm tra mạng. Tại đây bạn có thể thực hiện các giao dịch với mục đích thử nghiệm, dùng thử các tính năng. Tiền xu trên Testnet sẽ không có giá trị kinh tế, các giao dịch vẫn diễn ra nhưng không có giá trị. Testnet được giới thiệu trước một dự án Blockchain trước khi ra mắt Mainnet.

Bitcoin và Ethereum là 2 Coin lớn có Testnet tiêu biểu nhất. Đối với Bitcoin, một sàn giao dịch như BitMEX sẽ cho phép thử nghiệm trên Testnet để trải nghiệm các lệnh, bộ giao dịch và dự đoán thị trường của sàn giao dịch miễn phí. Đối với Ethereum, các dự án trên Ethereum Blockchain sử dụng Testnet cho phép thử nghiệm các tính năng được viết bằng Hợp đồng thông minh như dự đoán, bỏ phiếu, cá cược, v.v.

Mạng là gì?

Tiền xu khi hoạt động trên nền tảng Blockchain sẽ bao gồm rất nhiều khối dữ liệu để ghi lại toàn bộ giao dịch. Các khối này sẽ được liên kết với nhau tạo thành một chuỗi thống nhất gọi là mạng hay Network.

Một số đồng tiền có tính ứng dụng cao như Bitcoin, Ethereum tạo ra nhu cầu dùng thử của người dùng. Do đó sinh ra nhiều Testnet chạy song song với Mainnet

Chức năng của Mainnet gì?

Mainnet là một bằng chứng của sự phát triển

Mainnet – một bằng chứng phát triển tuyệt vời có thể xác minh công khai rằng dự án đã phát triển một Blockchain hoạt động hoàn toàn độc lập, nơi có thể diễn ra các giao dịch thực tế. Khi bạn có một Mainnet mạnh mẽ, đẳng cấp là một dấu hiệu cho thấy dự án thực sự đang hoạt động và đang trong quá trình hoàn thiện kỹ thuật. Mạng chính đóng vai trò như một bằng chứng hoạt động rằng dự án đang hoạt động tốt với tầm nhìn của họ.

mainnet-la-gi

Hơn nữa, Live Mainnet có thể kiểm tra mọi chức năng của Blockchain. Khi đó, người dùng có thể tham gia trực tiếp vào mạng lưới bất cứ lúc nào, trường hợp hỏng hóc sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bên trong của Blockchain. Do đó, việc khởi động Mainnet cần một lượng tài nguyên phát triển đáng kể, đảm bảo kỹ thuật để đảm bảo hoạt động bình thường.

Mainnet có danh tiếng cao

Dự án sở hữu Mainnet, Blockchain riêng có độ tin cậy cao, tốt hơn so với một dự án vẫn đang chạy trên nền tảng của một Blockchain khác (ví dụ: Ethereum, Tron,…). Ví Mainnet được coi là một giao thức de facto, tất cả các giao dịch đều hoạt động và người dùng có thể giao dịch với nhau bằng cách sử dụng các đồng tiền gốc của Blockchain. Mỗi người dùng trong cộng đồng có thể chọn trở thành một nút trong mạng bằng cách tải xuống phần mềm giao thức.

Ví dụ, Blockchain là mã nguồn mở và miễn phí cho tất cả mọi người tham gia, mã cơ bản của Blockchain sẽ được hiển thị cho công chúng và bất kỳ vấn đề nào xảy ra có thể được phát hiện bởi cộng đồng.

Khi một dự án tiền điện tử không có Mainnet hoặc Mainnet được khởi chạy muộn hơn dự kiến, dự án chỉ là lý thuyết. Nó vẫn chưa có sản phẩm hoạt động để người tham gia thử nghiệm. Do đó, mainnet có dung lượng và độ tin cậy cao là một đặc điểm quan trọng cần phải có để đánh giá một dự án ICO. Quá trình đánh giá các dự án không có Mainnet sẽ khó khăn hơn nhiều.

Việc khởi chạy mainnet ảnh hưởng đến giá trị của coin như thế nào?

Trước khi ra mắt Mainnet, các dự án Crypto sẽ chạy trên nền tảng Ethereum Blockchain. Vì vậy, sự hiện diện của Mainnet như một cột mốc đầu tiên mà các dự án sẽ phải chinh phục vì nó thể hiện những ý nghĩa sau:

  • Mainnet là một đồng coin thực sự có tiềm năng vượt trội, được phát triển bởi công nghệ hàng đầu
  • Đồng tiền có giá trị thực, như cam kết của nhà phát triển với các nhà đầu tư trên Whitepaper (sách trắng)
  • Thoát khỏi sự phụ thuộc vào Ethereum hoặc bất kỳ đồng tiền nào khác
  • Mang lại niềm tin và sự tin tưởng về dự án cho các nhà đầu tư.
mainnet-la-gi

Mainnet và Testnet ảnh hưởng như thế nào đến một dự án ICO?

Được biết, ICO là một trong những lĩnh vực đầu tư rất được quan tâm trên thị trường điện tử. Hầu hết mọi người sau khi mua Token của dự án đó đều không biết cách theo dõi tiến độ của dự án, từ đó đưa ra quyết định có nên Nắm giữ Coin này lâu dài hay không. Do đó, Mainnet và Testnet là 2 yếu tố cực kỳ quan trọng đối với một ICO, chúng quyết định phần lớn đến sự thành công của dự án sau này.

Khi tìm hiểu về bất kỳ dự án ICO nào, bạn không thể bỏ qua Whitepaper của dự án. Trong whitepaper này sẽ trình bày rõ ràng về lộ trình phát triển, thời gian thử nghiệm Testnet và phát hành Mainnet. Có một điều chắc chắn là giá của Coin này sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ và bạn có thể tin tưởng vào đội ngũ phát triển cũng như tiềm năng trong tương lai của Coin. Nếu Testnet bị lỗi, bạn cần cân nhắc có nên tiếp tục giữ coin hay không. Lúc này nhóm Phát triển cần có thời gian để thực thi lại Testnet, trường hợp bị lỗi thì Token này sẽ không được lưu giữ.

mainnet-la-gi

Do đó, trước khi đầu tư bạn nên tìm hiểu về đội ngũ phát triển dự án. Ngoài ra, tầm nhìn của một CEO và các cố vấn cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp dự án trở nên tốt hơn.

Như vậy, có thể coi Mainnet và Testnet là hai yếu tố luôn song hành và hỗ trợ cho nhau. Tuy nhiên, không phải mọi dự án đều trải qua cả hai ICO thực tế. Hy vọng những kiến ​​thức trên sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về Mainnet là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào đến giá trị của đồng xu?

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Mainnet

Những đồng tiền nào có và không có Mainnet?

  • Các dự án với Mainnet: Verge, Nano, Electroneum, Zilliqua, v.v.
  • Xây dựng Mainnet và các dự án sắp tới: TRX. ICX, QTUM, KEY, Oyster, EOS, Vechain

Có nên đầu tư vào một dự án không có Mainnet?

Mạng chính chứng tỏ rằng một dự án đang đạt được tiến bộ kỹ thuật đáng kể trong quá trình thực hiện. Hơn nữa, vì nhiều nhà đầu tư miễn cưỡng đầu tư vào một dự án trước khi ra mắt mạng chính, điều quan trọng là phải nhận ra phiên bản mạng chính có thể tác động tích cực hoặc tiêu cực đến giá trị của tiền điện tử. cái chết. Do đó, nhiều nhà đầu tư chọn mua tiền điện tử trước Mainnet vì việc khởi chạy thất bại có thể dẫn đến sự gia tăng đáng kể giá trị của đồng tiền này. Tuy nhiên, không phải lúc nào mainnet cũng tăng giá trị. Do đó, việc đầu tư vào một dự án không có Mainnet phụ thuộc vào tầm nhìn và nhu cầu của nhà đầu tư

Tổng hợp bởi VEZ