VEZ chào đọc giả. Hôm nay, VEZ sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết qua nội dung LUNA-Bound: Khám phá Terra. Hệ sinh thái

Trong một năm đầy ắp các dự án tiền điện tử thú vị tạo nên làn sóng, Terra đã trở thành một trong những người nổi bật. Kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2020, Terra đã thêm một số dự án mới và các mã thông báo tương ứng của chúng, bao gồm Gương (MIR) Mỏ neo (TẠO ĐIỀU KIỆN). Mặc dù mỗi dự án đều có sức hấp dẫn riêng, nhưng những dự án này thực sự tỏa sáng khi được xem như một phần của hệ sinh thái rộng lớn hơn.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Vì chúng tôi đã viết về Terra và LUNA (mã thông báo quản trị chính của nó) chỉ ba tháng trước, bài viết này chỉ cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về dự án. Đối với những người đang tìm kiếm phần giới thiệu tổng quát hơn về hệ sinh thái Terra, một danh sách các tài nguyên sẽ được cung cấp ở phần cuối.

Tham gia với chúng tôi để giới thiệu cuộc cách mạng tiền điện tử, mỗi lần một bản tin. Đăng ký ngay để nhận tin tức hàng ngày và cập nhật thị trường ngay trong hộp thư đến của bạn, cùng với hàng triệu người đăng ký khác của chúng tôi (vâng, hàng triệu người yêu chúng tôi!) – bạn còn chờ gì nữa?

Xem nhanh sự phát triển của mã thông báo LUNA giải thích phần lớn sự ồn ào xung quanh Terra và các dự án liên quan của nó. Tại thời điểm viết bài, mã thông báo LUNA đang giao dịch quanh mức 17,60 đô la – tăng từ 1,31 đô la vào ngày 26 tháng 1. Không phải là lợi nhuận terra-ble (Không giống như hiện tại). chơi chữ này. Không hơn, chúng tôi hứa).

Hình 1: Hiệu suất giá Token LUNA – 12 tháng qua

Nguồn: CoinMarketCap, https://coinmarketcap.com/currencies/terra-luna/

Mặc dù không ai có thể tranh luận rằng sự cường điệu đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển bùng nổ của LUNA, nhưng giá trị của Terra bắt nguồn từ các yếu tố trong thế giới thực. Theo người sáng lập Do Kwon, Terra đứng thứ ba về số lượng giao dịch trên tất cả các blockchain (sau BTC và Ethereum) vào tháng 9 năm 2020.

Thành công của Terra trong việc thu hút người tham gia một phần là nhờ vào việc tiếp xúc với thị trường thanh toán bán lẻ đang bùng nổ ở Đông Á. Ví liên quan, Chai, có hơn 2 triệu người dùng đang hoạt động và hơn 1,2 tỷ đô la khối lượng giao dịch hàng năm.

Do đó, Terra đã chứng minh khả năng tạo ra dòng tiền mạnh mẽ, nó có thể trả lại như phần thưởng cho những người tham gia mạng lưới của mình:

Hình 2: Dòng tiền từ Terra Tokens

Nguồn: Sân thượng. Trang tổng quan cộng đồng, Flipside Crypto

Terra cũng thành công không kém trong việc tạo ra những cải tiến mới, có giá trị gia tăng. Đầu năm 2021, Gương (MIR) giao thức được bắt đầu. Mirror cho phép người dùng tiếp cận với giá cổ phiếu của Hoa Kỳ (tức là cổ phiếu) bằng cách mua một tài sản tổng hợp: mã thông báo theo dõi giá.

Sự cường điệu xung quanh GameStop vào đầu năm nay đã tiết lộ giá trị của một mã thông báo miễn nhiễm với sự can thiệp. Nhiều nhà kinh doanh bán lẻ vô cùng xúc động trước quyết định tạm ngừng giao dịch của Robinhood. Ngoài ra, các nhà giao dịch bên ngoài nước Mỹ thường gặp khó khăn khi tiếp cận thị trường chứng khoán Mỹ. Mirror cung cấp cho những người dùng này khả năng tham gia vào hành động giá mà không cần trực tiếp sở hữu tài sản cơ bản.

Để biết thêm thông tin về Giao thức Mirror, hãy xem Tài nguyên ở cuối bài viết này.

Một người mới tham gia thú vị vào hệ sinh thái Terra vào đầu năm nay là Neo (ANC). Một phần đặc tính của Terra là duy trì sự ổn định về giá cho đồng tiền ổn định (UST) bản địa của nó, để đối phó với những biến động của các loại tiền ổn định khác (đặc biệt là DAI) do áp lực thị trường. .

Anchor còn tiến thêm một bước nữa, mang lại lợi nhuận 20% cho các khoản tiền gửi vào stablecoin. Trong một Ask Me Anything gần đây, Do Kwon đã mô tả Anchor đóng vai trò của tỷ lệ quỹ liên bang trong thế giới của các blockchain.

Nói một cách chính xác, “lãi suất quỹ liên bang” đề cập đến lãi suất cho vay mục tiêu mà Cục Dự trữ Liên bang (cụ thể hơn là Ủy ban Thị trường Mở Liên bang hoặc FOMC) đặt cho các ngân hàng cho các ngân hàng khác vay qua đêm. Trên thực tế, lãi suất quỹ liên bang đóng vai trò là tiêu chuẩn cho nhiều loại lãi suất hơn, ảnh hưởng đến bất kỳ tổ chức tài chính hoặc người tiêu dùng nào vay hoặc cho vay tiền.

Nói một cách đơn giản hơn: lãi suất cơ bản ổn định sẽ là một thành tựu to lớn đối với tài chính phi tập trung trên quy mô rộng hơn. Terra nhằm mục đích cung cấp chính xác điều đó thông qua giao thức Anchor, cho phép người tham gia đạt được lợi nhuận ổn định, có thể dự đoán được từ tiền gửi của họ.

20% có thể thấp theo tiêu chuẩn của tài chính phi tập trung (DeFi), nhưng những gì người dùng hy sinh về lợi nhuận thuần túy, họ có thể đạt được sự ổn định và yên tâm. Một mức lãi suất có thể dự đoán được cũng có khả năng thu hút nhiều tổ chức không thích rủi ro hơn (đọc: tài chính truyền thống), những người đang tìm kiếm một điểm đầu vào để đưa tiền của họ vào hệ sinh thái tiền điện tử. cái chết.

Mirror Protocol là một giao thức DeFi trên mạng Terra tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra các tài sản tổng hợp – được gọi là Tài sản Gương (mAssets). Như tên cho thấy, mAssets bắt chước các tài sản trong thế giới thực, giúp các nhà giao dịch trên toàn thế giới tiếp xúc với những tài sản này mà không thực sự sở hữu chúng.

Người dùng khai thác mAssets bằng cách mở một vị trí và bắt đầu, trong khi vai trò của Mirror Protocol là đảm bảo rằng luôn có đủ tài sản thế chấp trong giao thức để bao gồm mAssets. Mirror cũng hoạt động như một nhà tạo lập thị trường bằng cách niêm yết chúng trên Terraswap, một giao thức tạo thị trường tự động (AMM) lấy cảm hứng từ Uniswap, chống lại UST.

Mã thông báo Gương (MIR) được giao thức tạo ra như một mã thông báo phần thưởng cho người dùng đặt mã thông báo LP bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho giao thức. Để mô phỏng hành vi giá trong thế giới thực, người dùng đặt cược sLP bằng cách rút ngắn mAssets cũng được thưởng MIR. Người nắm giữ MIR có thể tham gia vào việc quản lý giao thức và nhận một phần phí rút tiền của Mirror Protocol.

Mirror Protocol V2 được phát hành vào tháng 6 năm 2021, chỉ 6 tháng sau khi ra mắt Mirror Protocol. Các tính năng mới chính được giới thiệu như sau:

  • Tài sản trước IPO: Phương pháp khai thác mAssets phi tập trung của Mirror Protocol hiện đã có sẵn trước khi chúng được niêm yết chính thức trên sàn giao dịch.
  • Khuyến khích sự tham gia của ban quản trị: 50% MIR sẽ được phân phối cho các cử tri trong các cuộc thăm dò tích cực, trong khi phần còn lại sẽ được phân phối cho các nhà hoạch định giao thức. Người dùng cũng có thể chọn bỏ phiếu “Bỏ phiếu” ngay bây giờ.
  • Số lượng cuộc thăm dò ý kiến ​​về quản trị: ảnh chụp nhanh về tổng số MIR được đặt trước trong khung thời gian của cuộc thăm dò ý kiến ​​sẽ được thực hiện. Điều này nhằm giải quyết vấn đề các đề xuất không được chấp thuận sau khi đạt đến số đại biểu (giảm xuống dưới 10%) do việc bổ sung cổ phiếu MIR vào hội đồng quản trị.
  • Các tùy chọn tài sản thế chấp mới: MIR, LUNA, ANC, bLUNA và aUST là các tùy chọn tài sản thế chấp mới để đúc mAssets.
  • Mint / mã thông báo LP ngắn: để giảm phí bảo hiểm mAsset, ‘đúc ngắn’ được giới thiệu thông qua tạo mã thông báo LP ngắn (sLP).

Cho đến nay, Terra đã tái tạo một số thành phần của tài chính truyền thống. Bằng cách sử dụng các thành phần khác nhau của nó, người tham gia có thể triển khai vốn sẽ giữ giá trị của nó dưới dạng stablecoin (UST); bỏ phiếu về giao thức thông qua mã thông báo quản trị (LUNA); kiếm được lợi nhuận dự đoán được hoặc “lãi” (Anchor); và sử dụng giao thức để hiển thị các tài sản đầu cơ khác (Mirror).

Tất nhiên, người dùng cũng có thể kiếm được tài sản tiền điện tử để đổi lấy việc cung cấp thanh khoản thông qua việc đặt cược (một hình thức cho vay). Và, họ có thể trao đổi tài sản tiền điện tử của mình lấy các tài sản khác – giống như những người tham gia tài chính truyền thống có thể tham gia vào thị trường ngoại hối (forex).

Một bài đăng trên Reddit gần đây cung cấp hình ảnh của các thành phần khác nhau này song song với các blockchain khác, chúng cũng nhằm mục đích tái tạo các thành phần cốt lõi của tài chính truyền thống.

Hình 3: So sánh DeFi. ngăn xếp công nghệ

Nguồn: u / AnOrdinaryChullo (người dùng Reddit), ngày 10 tháng 4 năm 2021. Truy cập ngày 26 tháng 4 năm 2021. https://miro.medium.com/max/2830/1*CFNRj37dgLdTYRH_tYoQjQ.png

Mặc dù mỗi blockchain đều có những người ủng hộ nhiệt thành, Terra có một số lợi thế chính so với các đối thủ cạnh tranh của nó. Việc giải quyết các giao dịch trên mạng Terra chỉ mất vài giây và chi phí giao dịch thấp hơn nhiều so với phí gas tăng cao mà người dùng Ethereum khó chịu. Và – trong khi những người khác có thể phản đối quan điểm này – Terra được cho là thân thiện với người dùng hơn và ít rủi ro hơn Binance Smart Chain.

Bất kể ưu tiên mạng nào, năm 2021 đã chứng kiến ​​Terra âm thầm xây dựng một mạng lưới và hệ sinh thái cho phép nó tái tạo các khía cạnh cốt lõi của tài chính truyền thống.

Vẫn còn sớm vào năm 2021 và sự ra mắt của hard fork ở London vào mùa hè này cho Ethereum sẽ có tác động lớn đến các giao thức hoặc đối thủ cạnh tranh, bao gồm Terra và các thành phần của nó. Tuy nhiên, mô hình đổi mới của Terra cho thấy rằng những phát triển thú vị đang trên đà phát triển khi người dùng tiếp tục đón nhận hệ sinh thái Terra và sự tái tạo của nó đối với các khái niệm tài chính truyền thống.

Tài nguyên bổ sung

Để truy cập Sách trắng Terra gốc, hãy truy cập vào đây: https://terra.money/Terra_White_paper.pdf

Để tìm hiểu thêm về Mirror, hãy xem bài viết CMC trước đây của chúng tôi: Terra Sees 2K tài khoản mới được tạo Daily Mirror Post: Flipside Crypto

Để biết thông tin mới được xuất bản và thông tin về cách tất cả phù hợp với nhau, hãy xem: “Lập bản đồ Hệ sinh thái của Terra”, John Dantoni, ngày 26 tháng 4 năm 2021, The Block Crypto, xem Do Kwon, Twitter: https://twitter.com/d0h0k1/status/1386618734878490629/photo/1

Bạn có thắc mắc về Terra, Mirror hoặc Anchor? Gửi chúng tại đây để có cơ hội được nhà phân tích cộng đồng xem xét và trả lời:

https://www.notion.so/teamflipside/Analytics-for-Terra-s-Ecosystem-dfb30f0274e74a3d84232b6a0d1e0300

Bài viết này chứa các liên kết đến các trang web của bên thứ ba hoặc nội dung khác chỉ dành cho mục đích thông tin (“Trang web của bên thứ ba”). Trang web của Bên thứ ba không chịu sự kiểm soát của CoinMarketCap và CoinMarketCap không chịu trách nhiệm về nội dung của bất kỳ Trang web của Bên thứ ba nào, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ liên kết nào có trong Trang web của họ. bên thứ ba, hoặc bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào đối với Trang web của Bên thứ ba, Trang web của Bên. CoinMarketCap chỉ cung cấp các liên kết này cho bạn để thuận tiện và việc đưa vào bất kỳ liên kết nào không ngụ ý xác nhận, chấp thuận hoặc đề xuất bởi CoinMarketCap của trang web hoặc bất kỳ liên kết nào với các cơ quan quản lý. hành động của nó. Bài viết này được thiết kế để được sử dụng và chỉ được sử dụng cho mục đích thông tin. Điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và phân tích trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào liên quan đến bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào được mô tả. Bài viết này không nhằm mục đích, và không nên được hiểu là lời khuyên tài chính. Các quan điểm và ý kiến ​​thể hiện trong bài viết này là của tác giả [company’s] sở hữu và không nhất thiết phản ánh của CoinMarketCap.

Tổng hợp bởi VEZ