Hi quý vị. Ngày hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống qua nội dung Hướng dẫn giao dịch hợp đồng tương lai hàng quý của Binance

Giao dịch tương lai là một cách thuận tiện để đầu cơ giá của một tài sản tài chính. Khi nói đến giao dịch tiền điện tử, Binance Futures là một trong những sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn nhất hiện có. Binance cung cấp một công cụ giao dịch mạnh mẽ cho phép các nhà giao dịch và người bảo hiểm rủi ro đầu cơ vào nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Nó cũng cung cấp giao dịch đòn bẩy cao và nhiều tùy chọn tài sản thế chấp.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Hầu hết các sản phẩm tương lai được liệt kê trên Binance Futures là hợp đồng tương lai vĩnh viễn, có nghĩa là hợp đồng không có ngày hết hạn. Tuy nhiên, có nhiều cách để suy đoán giá của các công cụ tài chính bằng cách sử dụng hợp đồng tương lai, và một trong số đó là hợp đồng tương lai hàng quý.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách thức hoạt động của hợp đồng tương lai hàng quý và những điều bạn cần biết nếu muốn giao dịch chúng trên Binance.

Hợp đồng tương lai là một thỏa thuận mua hoặc bán một tài sản ở một mức giá xác định trước vào một ngày trong tương lai. Ngày này được gọi là ngày hết hạn – đây là khi các hợp đồng ổn định và tài sản được giao.

Hợp đồng tương lai hàng quý của Binance được thanh toán bằng tiền mặt. Điều đó nghĩa là gì? Thanh toán bằng tiền mặt đơn giản có nghĩa là tài sản cơ bản được chuyển dưới dạng tiền tệ. Trong trường hợp hợp đồng tương lai hàng quý của Binance, tài sản là BTC.

Hợp đồng tương lai hàng quý trên Binance sẽ hết hạn vào thứ Sáu cuối cùng của mỗi quý. Ví dụ: hợp đồng BTCUSD 0925 sẽ hết hạn vào thứ Sáu cuối cùng của năm 2020, quý 3 – ngày 25 tháng 9 năm 2020. Đây cũng có thể được gọi là ngày giao hàng vì đây là thời điểm của tài sản cơ bản (BTC). ) giao.

Trên các thị trường tài chính truyền thống như thị trường chứng khoán, các công cụ phái sinh thu hút khối lượng giao dịch cao hơn đáng kể so với thị trường giao ngay. Chúng tôi cũng thấy điều này trong thị trường tiền điện tử. Có khối lượng lớn hơn và thanh khoản sâu hơn trên thị trường kỳ hạn so với thị trường giao ngay. Vì vậy, nếu các nhà giao dịch nghĩ rằng một tài sản cụ thể sẽ hoạt động tốt, giao dịch hợp đồng tương lai có thể là một cách tuyệt vời để suy đoán về biến động giá trong tương lai.

Tiền ký quỹ được sử dụng cho hợp đồng tương lai hàng quý của Binance là BTC, các hợp đồng được thanh toán bằng BTC và phí giao dịch cũng được thanh toán bằng BTC.

Cũng giống như các sản phẩm Binance khác, hợp đồng tương lai hàng quý phải chịu một hệ thống phí nhiều cấp. Tuy nhiên, có một lợi ích bổ sung. Một số cấp cũng cung cấp các khoản phí tiêu cực (hoặc giảm giá) cho các nhà sản xuất. Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch cung cấp tính thanh khoản cho thị trường về cơ bản được trả tiền cho nó.

Nếu bạn có một vị thế mở khi hết hạn, bạn sẽ phải trả phí giao hàng. Xin lưu ý rằng bạn sẽ không thể mở các vị thế hợp đồng tương lai hàng quý 10 phút trước khi hết hạn. Phí thanh toán tùy thuộc vào Biểu phí và được tính là phí thu hộ cho tất cả các vị trí được thanh toán vào ngày giao hàng.

Kích thước đánh dấu trên các sản phẩm tương lai hàng quý là $ 0,10. Điều này có nghĩa là những thay đổi về giá trong hợp đồng xảy ra với gia số là $ 0,10. Ngược lại, quy mô tích lũy của các sản phẩm tương lai vĩnh viễn của Binance là 0,01 đô la. Ngoài ra, bạn nên cực kỳ cẩn thận trong việc thanh lý. Theo dõi chặt chẽ các yêu cầu ký quỹ duy trì và đảm bảo rằng bạn thực hiện quản lý rủi ro thích hợp.

Cũng cần lưu ý rằng bạn sử dụng đòn bẩy càng cao thì kích thước vị thế tối đa bạn có thể mở càng nhỏ. Bạn có muốn biết về một công thức đơn giản để xác định kích thước vị trí? Thủ tục thanh toán Cách tính toán quy mô vị thế trong giao dịch.

Vì vậy, chúng ta đã biết sự khác biệt chính – hợp đồng tương lai hàng quý sẽ hết hạn, hợp đồng tương lai vĩnh viễn thì không. Nhưng những gì khác là khác nhau về chúng?

Một số hợp đồng tương lai sẽ tự động “chuyển sang” hợp đồng tiếp theo khi hết hạn. Điều này có nghĩa là khi hợp đồng hiện tại hết hạn, các vị thế mở về cơ bản được chuyển sang hợp đồng tiếp theo. Trên thực tế, đây về cơ bản là cách hoạt động của hợp đồng tương lai vĩnh viễn, không phải hàng quý. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của hợp đồng tương lai hàng quý của Binance. Khi đến ngày hết hạn, các hợp đồng hàng quý sẽ hết hạn theo giá trung bình của giờ trước đó và được thanh toán bằng BTC.

Ngược lại với hợp đồng tương lai vĩnh viễn, chỉ số giá cho hợp đồng tương lai hàng quý dựa trên thị trường BTC / USD, không phải thị trường BTC / USDT. Điều này cho phép các nhà giao dịch bảo vệ USDT khỏi USDT.

Giá chỉ số được tạo thành từ đường trung bình động của giá thị trường BTC / USD trên các sàn giao dịch sau: Bitstamp, Coinbase Pro, Kraken, Bittrex và Binance. Các thị trường này đều có trọng số như nhau trong chỉ số. Chỉ số này được sử dụng để tính Giá Mark, được sử dụng để thanh lý. Bạn không chắc chắn Giá Mark là bao nhiêu? Kiểm tra chương của chúng tôi về nó trong các hướng dẫn trong tương lai của chúng tôi.

Một sự khác biệt quan trọng khác là phí bạn sẽ phải trả. Nếu bạn đang giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn, bạn sẽ bị tính phí cấp vốn cứ sau 8 giờ. Khoản thanh toán tài trợ này được trả giữa những người tham gia thị trường để giữ cho giá thị trường kỳ hạn vĩnh viễn gần với giá giao ngay. Bạn có thể coi nó như một thứ gì đó tương tự như lãi suất, nhưng nó được trả giữa các nhà giao dịch.

Khi vốn dương, các vị thế mua dài trả cho các vị thế ngắn, khi vốn âm, các vị thế bán ngắn trả cho các vị thế dài. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai hàng quý không có phí tài trợ liên quan đến chúng. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng để nắm giữ lâu dài hơn vì phí tài trợ sẽ không giảm dần các vị trí theo thời gian. Đồng thời, hợp đồng tương lai vĩnh viễn có thể phù hợp hơn với bạn nếu bạn đang tìm kiếm giao dịch ngắn hạn. Tất cả phụ thuộc vào hồ sơ rủi ro và phong cách giao dịch của bạn.

Một lợi thế của các hợp đồng tương lai hàng quý của Binance là bạn có thể sử dụng BTC làm tiền ký quỹ và chúng được thanh toán bằng BTC. Điều này có nghĩa là bạn cũng phải cam kết khoản tiền gửi ban đầu của mình bằng BTC.

Tại sao đây là một lợi ích? Sử dụng BTC cho phép các nhà giao dịch lớn (cá voi) hoặc thậm chí các nhà giao dịch bán lẻ bảo vệ lượng BTC nắm giữ của họ. Họ sẽ làm chúng như thế nào? Ví dụ, họ có thể mở một vị thế bán. Nếu giá BTC giảm, họ có thể bù lỗ bằng USD với lợi nhuận BTC của mình. Nói cách khác, giá trị USD của BTC có thể giảm xuống, nhưng họ sẽ kiếm được nhiều BTC hơn bằng cách thu lợi từ vị thế bán.

Ngoài ra, các hợp đồng này là một cách tuyệt vời để đơn giản là tăng lượng BTC nắm giữ của bạn. Vì chúng được giải quyết bằng BTC, lợi nhuận có thể tăng chồng BTC dài hạn của bạn.

Hợp đồng tương lai hàng quý của Binance cũng có thể mở ra cơ hội chênh lệch giá thuận lợi cho các nhà giao dịch lớn hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của nó.

Có hai khái niệm chúng ta cần hiểu ở đây: contangolạc hậu. Contango là khi hợp đồng tương lai được giao dịch trên giá giao ngay của tài sản cơ sở. Backwardation là khi các hợp đồng tương lai được giao dịch dưới thị trường giao ngay.

Trong một trong hai trường hợp này, các nhà giao dịch lớn (chẳng hạn như cá voi hoặc quỹ đầu cơ) có thể thu lợi từ chênh lệch giữa giá giao ngay và giá giao sau, tuy nhiên mức chênh lệch có thể nhỏ. Họ làm điều đó bằng cách mua các hợp đồng tương lai và bán các khoản nắm giữ giao ngay cùng một lúc, hoặc ngược lại. Tuy nhiên, điều này thường đòi hỏi các chiến lược quản lý rủi ro và phòng ngừa rủi ro phức tạp và không được khuyến khích cho các nhà giao dịch mới bắt đầu.

Hợp đồng tương lai hàng quý của Binance cho phép các nhà giao dịch suy đoán về giá của một tài sản tài chính bằng cách sử dụng bitcoin của họ. Hợp đồng tương lai hàng quý được thanh toán bằng BTC và có thể lý tưởng cho các giao dịch swing, vì không có phí tài trợ liên quan đến chúng.

Tổng hợp bởi VEZ