Kính thưa đọc giả. Hôm nay, VEZ sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết qua bài chia sẽ Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về mã thông báo đòn bẩy Binance (BLVT)

Mã thông báo đòn bẩy cung cấp cho bạn khả năng hiển thị với giá của tiền điện tử mà không có rủi ro thanh lý. Bằng cách này, bạn có thể tận hưởng lợi ích nâng cao mà một sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại cho bạn trong khi không phải lo lắng về việc quản lý các vị trí đòn bẩy. Điều này có nghĩa là bạn không phải quản lý tài sản thế chấp, duy trì các yêu cầu ký quỹ và tất nhiên, hầu như không có rủi ro thanh lý.

Thiết kế ban đầu của mã thông báo đòn bẩy đã được giới thiệu bởi sàn giao dịch phái sinh FTX. Những mã thông báo này đã là một chủ đề được tranh luận nhiều, đặc biệt là vì chúng không hoạt động như bạn mong đợi trong thời gian dài. Binance Mã thông báo đòn bẩy (BLVT) đề xuất một thiết kế thay thế.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Mã thông báo đòn bẩy Binance (BLVT) là một tài sản có thể giao dịch trên thị trường giao ngay Binance. Mỗi BLVT đại diện cho một rổ các vị thế mở trên thị trường kỳ hạn vĩnh viễn. Vì vậy, BLVT về cơ bản là một phiên bản mật mã của các vị thế tương lai có đòn bẩy.

Các BLVT có sẵn đầu tiên là BTCUPBTCDOWN. BTCUP nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận dựa trên đòn bẩy khi giá Bitcoin tăng hướng lên, trong khi BTCDOWN nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận dựa trên đòn bẩy khi giá Bitcoin tăng xuống. Lợi nhuận dựa trên đòn bẩy này nằm trong khoảng từ 1,25x đến 4x. Chúng ta sẽ thảo luận tại sao lại như vậy và cách họ nhắm mục tiêu đòn bẩy này trong chương tiếp theo.

Hiện tại, Binance Leveraged Tokens chỉ được liệt kê và có thể giao dịch trực tiếp trên Binance và bạn sẽ không thể rút chúng về ví của chính mình. Xin lưu ý rằng Mã thông báo đòn bẩy Binance không được phát hành trên chuỗi.

Một trong những điểm khác biệt chính giữa BLVT và các loại mã thông báo đòn bẩy khác là BLVT không cố gắng duy trì đòn bẩy liên tục. Thay vào đó, họ nhắm đến một phạm vi mục tiêu là đòn bẩy biến đổi. Trong trường hợp của BTCUP và BTCDOWN, đây là phạm vi từ 1,25x đến 4x, hoạt động như một mục tiêu đòn bẩy vĩnh viễn cho các mã thông báo. Ý tưởng là tối đa hóa lợi nhuận tiềm năng khi giá tăng và giảm thiểu rủi ro thanh lý khi giá giảm.

Đòn bẩy mục tiêu này không cố định và nó không được hiển thị công khai. Tại sao vậy? Mục tiêu chính là để ngăn chặn chạy trước. Nếu những mã thông báo này thăng bằng Vào những khoảng thời gian định trước, có thể có những cách để các nhà giao dịch khác tận dụng sự kiện đã biết này. Vì đòn bẩy mục tiêu không cố định, các mã thông báo không bị buộc phải cân bằng lại trừ khi các điều kiện thị trường cho là cần thiết. Do đó, việc ẩn đòn bẩy mục tiêu làm giảm nhẹ các chiến lược này bởi vì các nhà giao dịch không thể dự đoán được các sự kiện tái cân bằng.

Token đòn bẩy được giao dịch trên thị trường giao ngay Binance. Ngoài ra, chúng cũng có thể được đổi lấy giá trị mà chúng đại diện. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải trả phí đổi quà. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn nên thoát khỏi vị thế của mình trên thị trường giao ngay hơn là thông qua quá trình mua lại. Thoát khỏi giao dịch mua lại thường sẽ đắt hơn so với thoát khỏi thị trường giao ngay trừ khi xảy ra điều gì đó giống như sự kiện thiên nga đen. Đây là lý do tại sao bạn nên thoát khỏi vị thế BLVT của mình trên thị trường giao ngay.

Bạn sẽ thấy một thuật ngữ trên trang của mã thông báo đòn bẩy được gọi là Giá trị tài sản ròng (NAV). Điều này đề cập đến giá trị của các mã thông báo đòn bẩy của bạn bằng USDT. Khi bạn đổi mã thông báo của mình, USDT bạn nhận được sẽ được xác định bởi NAV.

Một trong những nguồn chính gây nhầm lẫn xung quanh mã thông báo đòn bẩy là do một khái niệm được gọi là kéo biến động. Tóm lại, sự biến động kéo là tác hại mà sự biến động gây ra đối với khoản đầu tư của bạn theo thời gian. Sự biến động càng lớn và khoảng thời gian càng lớn, thì tác động của khả năng chống biến động càng đáng kể đến hiệu suất của các mã thông báo đòn bẩy.

Các mã thông báo đòn bẩy thường hoạt động như bạn mong đợi khi có một xu hướng mạnh và động lực thị trường cao. Tuy nhiên, điều này không đúng trong thị trường đi ngang. Binance đã tạo ra đòn bẩy biến đổi như một giải pháp cho vấn đề này. Các BLVT chỉ tái cân bằng trong thời điểm có nhiều biến động và không bị buộc phải tái cân bằng định kỳ nếu không. Mặc dù điều này không hoàn toàn giảm thiểu vấn đề, nhưng nó làm giảm đáng kể ảnh hưởng lâu dài của lực cản dao động đối với hiệu suất của BLVT.

Khi bạn đang giao dịch BLVT, bạn sẽ cần phải ghi nhớ các khoản phí mà bạn sẽ phải trả.

Trước tiên, bạn cần phải trả Phí giao dịch. Vì BLVT được giao dịch trên thị trường giao ngay giống như bất kỳ đồng tiền nào khác như BTC, ETH hoặc BNB, phí giao dịch sẽ được áp dụng. Bạn có thể kiểm tra mức giá hiện tại của mình tại đây.

Bạn cũng sẽ cần phải trả Phí quản lý. Hãy nhớ rằng, những mã thông báo này đại diện cho các vị thế mở trên thị trường tương lai. Về cơ bản, bạn đang mua một phiên bản tiền điện tử của những vị trí này khi bạn mua một mã thông báo đòn bẩy. Vì vậy, để giữ cho các vị trí này mở, bạn sẽ cần phải trả phí quản lý là 0,01% mỗi ngày. Điều này có nghĩa là tỷ lệ hàng năm là 3,5%.

Ngoài ra, có hai cách để thoát khỏi vị trí của bạn nếu bạn đang giữ BLVT. Một cách là bán mã thông báo trên thị trường giao ngay. Vừa đủ dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn đổi chúng theo giá trị mà chúng đại diện. Khi bạn đổi BLVT của mình thông qua quy trình này, bạn sẽ nhận được giá trị của các mã thông báo được thanh toán bằng USDT. Trong trường hợp này, bạn phải trả lệ phí mua lại 0,1% trên giá trị mã thông báo của bạn.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trong điều kiện thị trường bình thường, tốt hơn là bạn nên thoát khỏi vị thế của mình trên thị trường giao ngay. Cơ chế mua lại này là cung cấp một cách bổ sung để thoát khỏi các vị thế của bạn trong các điều kiện thị trường bất thường.

Một điều khác cần xem xét là kinh phí. Như bạn đã biết, BLVT đại diện cho các vị thế hợp đồng tương lai mở. Điều này có nghĩa là phí tài trợ sẽ được áp dụng cho những vị trí đó. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải lo lắng về chúng, vì chúng không được giải quyết giữa những người nắm giữ mã thông báo đòn bẩy, mà là giữa các nhà giao dịch trên thị trường tương lai. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý rằng phí cấp vốn trả cho tài khoản tương lai được phản ánh vào giá trị của BLVT.

Tìm hiểu cách mua BTC mà không có rủi ro thanh lý tại Binance.

BLVT được niêm yết trên thị trường giao ngay Binance giống như các đồng tiền và mã thông báo khác. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy chúng ở một nơi khác: trong tab ETF trong giao diện giao dịch Nâng cao. Điều này là để tránh nhầm lẫn và giúp bạn phân biệt các mã thông báo này với các loại tài sản có thể giao dịch khác.

Bạn cũng có thể tìm thấy trang Mã thông báo đòn bẩy trên thanh trên cùng của trang chủ Binance. Các bước sau đây mô tả cách mua Mã thông báo đòn bẩy Binance (BLVT).

  1. Đăng nhập vào Binance.
  2. Di chuột qua Phái sinh trên thanh trên cùng và chọn Mã thông báo đòn bẩy.
  3. Chọn cặp BLVT bạn muốn giao dịch.
  4. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang đích BLVT.
  5. Nhấp vào Mua và điều đó sẽ đưa bạn đến giao diện giao dịch Nâng cao.
  6. Trước khi bạn bắt đầu, hãy đọc Tuyên bố từ chối trách nhiệm về rủi ro. Nếu bạn trên 18 tuổi và đồng ý với tuyên bố, hãy chọn hộp và nhấp vào Xác nhận để tiếp tục.
  7. Tại thời điểm này, bạn sẽ có thể giao dịch BLVT tương tự như cách bạn giao dịch các đồng tiền và mã thông báo khác.

Ví dụ: đây là trang cho BTCUP. Nếu bạn đã có BLVT và muốn đổi chúng, bạn có thể thực hiện trên trang này (bấm vào nút Đổi). Bạn cũng có thể kiểm tra lịch sử đổi quà của mình từ đây.

BLVT cung cấp cho bạn khả năng hiển thị dựa trên giá vào một loại tiền điện tử mà không gặp rắc rối khi quản lý các vị trí đòn bẩy.

Nhờ đòn bẩy mục tiêu thay đổi, các BLVT sẽ hoạt động ổn định hơn trong dài hạn. Mặc dù nắm giữ BLVT không tương đương với việc nắm giữ vị thế đòn bẩy, nhưng BLVT có thể được sử dụng để mở rộng bộ công cụ giao dịch và tối ưu hóa chiến lược giao dịch của bạn.

Tổng hợp bởi VEZ