Chào bạn đọc. Ngay bây giờ, VEZ sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết với bài chia sẽ Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về mã thông báo bảo mật

Cổ phiếu là một công cụ tài chính có giá trị và có thể được giao dịch. Theo định nghĩa này, nhiều công cụ mà chúng ta thấy ngày nay – cổ phiếu, trái phiếu, quyền chọn – có thể được coi là chứng khoán.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Trong bối cảnh pháp lý, định nghĩa này hẹp hơn đáng kể và thay đổi theo từng khu vực tài phán. Nếu một công cụ có giá trị cổ phiếu theo tiêu chí của một quốc gia nhất định, nó sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách công nghệ blockchain sẵn sàng hợp lý hóa các thị trường tài chính lâu đời với mã thông báo bảo mật.

Mã thông báo bảo mật là một mã thông báo, được phát hành trên một chuỗi khối, đại diện cho cổ phần trong một số doanh nghiệp hoặc tài sản bên ngoài. Chúng có thể được phát hành bởi các thực thể như doanh nghiệp hoặc chính phủ và phục vụ cùng mục đích với các đối tác đương nhiệm của họ (tức là cổ phiếu, trái phiếu, v.v.).

Ví dụ, giả sử rằng một công ty muốn phân phối cổ phiếu cho các nhà đầu tư dưới dạng mã thông báo. Những mã thông báo này có thể được thiết kế để đi kèm với tất cả những lợi ích tương tự mà người ta mong đợi từ cổ phiếu – đặc biệt là quyền biểu quyết và cổ tức.

Những lợi thế của cách tiếp cận này là rất nhiều. Giống như tiền điện tử và các dạng mã thông báo khác, mã thông báo bảo mật được hưởng lợi từ các thuộc tính của chuỗi khối mà chúng được phát hành. Các thuộc tính này bao gồm tính minh bạch, giải quyết nhanh chóng, không có thời gian chết và khả năng phân chia.

trong suốt

Trên sổ cái công khai, danh tính của những người tham gia được tóm tắt, nhưng mọi thứ khác có thể được kiểm tra. Bất kỳ ai cũng có thể tự do xem các hợp đồng thông minh quản lý mã thông báo hoặc theo dõi việc phát hành và nắm giữ.

Giải quyết nhanh chóng

Việc thanh toán bù trừ từ lâu đã được coi là một nút thắt khi chuyển giao tài sản. Trong khi các giao dịch có thể được thực hiện gần như ngay lập tức, việc chuyển giao quyền sở hữu thường mất nhiều thời gian. Trên blockchain, quá trình này được tự động hóa và có thể hoàn thành trong vòng vài phút.

Thời gian hoạt động

Thị trường tài chính hiện tại có phần hạn chế về thời gian hoạt động. Họ mở cửa vào các ngày trong tuần và đóng cửa vào cuối tuần. Mặt khác, thị trường tài sản kỹ thuật số hoạt động suốt ngày đêm, mọi ngày trong năm.

Chia tất cả

Nghệ thuật, bất động sản và các tài sản có giá trị cao khác, sau khi được mã hóa, có thể được mở cho các nhà đầu tư không thể đầu tư. Ví dụ, chúng ta có thể có một bức tranh trị giá 5 triệu đô la có thể được mã hóa thành 5.000 bức tranh, vì vậy mỗi bức tranh trị giá 1.000 đô la. Điều này sẽ làm tăng đáng kể khả năng tiếp cận, đồng thời cung cấp mức độ chi tiết cao hơn so với các khoản đầu tư.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số mã thông báo bảo mật có thể có giới hạn phân chia. Trong một số trường hợp, nếu quyền biểu quyết hoặc quyền cổ tức được trao dưới dạng cổ phiếu vốn chủ sở hữu, thì có thể có giới hạn về khả năng phân chia mã thông báo cho các mục đích hiệu suất.

Mã thông báo bảo mật và mã thông báo tiện ích có nhiều điểm giống nhau. Về mặt kỹ thuật, các dịch vụ trong cả hai nhóm đều giống hệt nhau. Chúng được quản lý bởi các hợp đồng thông minh, có thể được gửi đến các địa chỉ blockchain và giao dịch trên các sàn giao dịch hoặc thông qua các giao dịch ngang hàng.

Bằng cách đóng góp quỹ, người dùng nhận được các mã thông báo kỹ thuật số này, cho phép tham gia (ngay lập tức hoặc trong tương lai) với mạng của dự án. Họ có thể trao quyền biểu quyết cho chủ sở hữu hoặc hoạt động như một loại tiền tệ theo giao thức cụ thể để truy cập các sản phẩm hoặc dịch vụ.

Các mã thông báo tiện ích về cơ bản là vô giá trị. Nếu một dự án phát triển để thành công, nhà đầu tư không được chia lợi nhuận như trường hợp của một số chứng khoán truyền thống. Chúng tôi có thể tương tự hóa vai trò của mã thông báo với điểm khách hàng thân thiết. Chúng có thể được sử dụng để mua hàng hóa (hoặc có thể bán chúng), nhưng chúng không cung cấp cổ phần trong doanh nghiệp phân phối chúng.

Kết quả là, giá trị của chúng thường bị thúc đẩy bởi sự đầu cơ. Nhiều nhà đầu tư sẽ mua token với hy vọng rằng chúng sẽ tăng giá khi hệ sinh thái phát triển. Nếu dự án không thành công, sẽ có rất ít sự bảo vệ cho những người nắm giữ.

Mã thông báo bảo mật được phát hành theo cách tương tự như mã thông báo tiện ích, mặc dù sự kiện phân phối được gọi là Cung cấp mã thông báo bảo mật (STO). Tuy nhiên, từ quan điểm đầu tư, cả hai loại mã thông báo đại diện cho các công cụ rất khác nhau.

Mặc dù chúng được phát hành trên blockchain, nhưng mã thông báo bảo mật vẫn là chứng khoán. Do đó, chúng được quy định nghiêm ngặt để bảo vệ các nhà đầu tư và ngăn chặn gian lận. Về mặt này, STO giống như một đợt IPO hơn là một ICO.

Thông thường, khi các nhà đầu tư mua mã thông báo bảo mật, họ đang mua vốn cổ phần, trái phiếu hoặc các công cụ phái sinh. Các mã thông báo của họ hoạt động hiệu quả như các hợp đồng đầu tư và đảm bảo quyền sở hữu các tài sản ngoài chuỗi.

Như hiện tại, ngành công nghiệp blockchain thiếu một số pháp lý rõ ràng cần thiết. Các cơ quan quản lý trên toàn cầu vẫn đang bắt kịp hàng loạt công nghệ tài chính mới. Đã có trường hợp các nhà phát hành tin rằng họ đang phát hành các mã thông báo tiện ích, sau đó được coi là chứng khoán bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Có lẽ thước đo nổi tiếng nhất để cố gắng xác định xem liệu một giao dịch có tương đương với ‘hợp đồng đầu tư’ hay không là Phép thử Howey. Tóm lại, nó tìm cách xác định xem một cá nhân đầu tư vào một doanh nghiệp thông thường có mong đợi thu được lợi nhuận do nỗ lực của người quảng bá (hoặc bên thứ ba) hay không.

Bài kiểm tra đã được đưa ra bởi các tòa án Hoa Kỳ rất lâu trước khi công nghệ blockchain ra đời. Do đó, rất khó để áp dụng nó cho vô số mã thông báo mới. Điều đó nói rằng, nó vẫn là một công cụ phổ biến cho các nhà quản lý đang cố gắng phân loại tài sản kỹ thuật số.

Tất nhiên, mỗi khu vực tài phán sẽ áp dụng một khuôn khổ khác nhau, nhưng nhiều khu vực tuân theo cùng một logic.

Với quy mô của thị trường ngày nay, token hóa có thể thay đổi hoàn toàn lĩnh vực tài chính truyền thống. Các nhà đầu tư và tổ chức trong không gian sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ cách tiếp cận kỹ thuật số hoàn toàn đối với các công cụ tài chính.

Trong những năm qua, một hệ sinh thái các cơ sở dữ liệu tập trung đã tạo ra rất nhiều xung đột. Các tổ chức cần dành nguồn lực cho các quy trình quản trị để quản lý dữ liệu bên ngoài không tương thích với hệ thống của chính họ. Việc thiếu tiêu chuẩn hóa toàn ngành sẽ làm tăng thêm chi phí cho doanh nghiệp và làm chậm trễ đáng kể việc quyết toán.

Blockchain là một cơ sở dữ liệu được chia sẻ mà bất kỳ người dùng hoặc doanh nghiệp nào cũng có thể dễ dàng tương tác. Các chức năng trước đây được xử lý bởi máy chủ của các tổ chức giờ đây có thể được thuê ngoài cho một sổ cái được sử dụng bởi phần còn lại của ngành. Bằng cách mã hóa chứng khoán, chúng tôi có thể kết nối chúng với một mạng tương thích với nhau cho phép thời gian thanh toán nhanh chóng và khả năng tương thích toàn cầu.

Từ đó, tự động hóa có thể xử lý các quy trình tốn nhiều thời gian. Ví dụ: tuân thủ KYC / AML, khóa các khoản đầu tư trong một khoảng thời gian nhất định và nhiều chức năng khác có thể được xử lý bằng mã chạy trên blockchain.

Mã thông báo bảo mật dường như là một tiến trình hợp lý cho ngành tài chính. Mặc dù sử dụng công nghệ blockchain, chúng gần với chứng khoán truyền thống hơn nhiều so với tiền điện tử hoặc thậm chí là các mã thông báo khác.

Tuy nhiên, vẫn còn một số việc phải làm trên mặt trận quản lý. Với những tài sản có thể chuyển nhượng dễ dàng trên toàn cầu, các cơ quan chức năng phải tìm cách điều tiết hiệu quả việc phát hành và lưu thông chúng. Một số suy đoán rằng điều này cũng có thể được tự động hóa với các hợp đồng thông minh mã hóa các quy tắc nhất định. Các dự án như Ravencoin, Liquid và Polymath đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát hành mã thông báo bảo mật.

Nếu lời hứa về mã thông báo bảo mật trở thành hiện thực, hoạt động của các tổ chức tài chính có thể được hợp lý hóa đáng kể. Theo thời gian, việc sử dụng các mã thông báo dựa trên blockchain thay cho các công cụ truyền thống có thể xúc tác rất nhiều cho việc hợp nhất thị trường tiền điện tử và tiền điện tử kế thừa.

Tổng hợp bởi VEZ