Hi quý vị. Ngày hôm nay, mình mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức qua nội dung Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về các mẫu biểu đồ cổ điển

Biểu đồ hình nến trình bày tổng quan lịch sử về giá theo thời gian. Ý tưởng là bằng cách nghiên cứu hành động giá lịch sử của một tài sản, các mô hình lặp lại có thể xuất hiện. Các mẫu hình nến có thể kể một câu chuyện hữu ích về tài sản biểu đồ và nhiều nhà giao dịch sẽ cố gắng tận dụng điều đó trên thị trường. cổ phần, ngoại hối và tiền điện tử.

Một số ví dụ phổ biến nhất của các mẫu này được gọi chung là các mẫu biểu đồ cổ điển. Đây là một số mẫu nổi tiếng nhất hiện có và nhiều nhà giao dịch coi chúng là các chỉ báo giao dịch đáng tin cậy. Tại sao vậy? Không phải giao dịch và đầu tư đang tìm kiếm lợi thế trong một thứ mà người khác đã bỏ qua sao? Đúng, nhưng đó cũng là về tâm lý đám đông. Vì các mẫu kỹ thuật không bị ràng buộc bởi bất kỳ nguyên tắc khoa học hay quy luật vật lý nào, nên hiệu quả của chúng phụ thuộc nhiều vào việc có bao nhiêu người tham gia thị trường chú ý đến chúng.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Cờ là một khu vực hợp nhất đi ngược lại với hướng của xu hướng dài hạn và xảy ra sau một động thái giá mạnh. Nó trông giống như một lá cờ trên một cột cờ, trong đó cột là xung động chuyển động, và lá cờ là khu vực hợp nhất.

Cờ có thể được sử dụng để xác định sự tiếp tục của xu hướng. Âm lượng đi kèm với mẫu cũng rất quan trọng. Lý tưởng nhất, sự di chuyển xung động nên xảy ra với khối lượng lớn, trong khi giai đoạn hợp nhất nên ở khối lượng thấp hơn, giảm dần.

Cờ bò

Cờ tăng xuất hiện trong một xu hướng tăng, theo sau là một động thái đi lên mạnh mẽ và nó thường được theo sau bởi một sự tiếp tục tăng lên.

Cờ gấu

Cờ gấu xảy ra trong một xu hướng giảm, theo sau là giá giảm mạnh và nó thường được theo sau bởi một sự tiếp tục giảm xuống.

Cờ

Cờ hiệu về cơ bản là một biến thể của cờ trong đó khu vực hợp nhất có các đường xu hướng hội tụ, giống như một hình tam giác hơn. Cờ hiệu là một đội hình trung lập; sự giải thích của nó phụ thuộc nhiều vào bối cảnh của mẫu.

Hình tam giác là một mô hình biểu đồ được đặc trưng bởi một phạm vi giá hội tụ thường được theo sau bởi sự tiếp tục xu hướng. Bản thân hình tam giác chỉ ra sự tạm dừng trong xu hướng cơ bản nhưng có thể chỉ ra sự đảo ngược hoặc tiếp tục.

Tam giác tăng dần

Một tam giác tăng dần hình thành khi có một vùng kháng cự nằm ngang và đường xu hướng tăng được vẽ phía trên một loạt các mức thấp hơn. Về cơ bản, mỗi khi giá bật ra khỏi ngưỡng kháng cự ngang, người mua bước vào với mức giá cao hơn, tạo ra mức thấp cao hơn. Khi sự căng thẳng đang hình thành tại vùng kháng cự, nếu giá cuối cùng phá vỡ nó, nó có xu hướng tăng nhanh với khối lượng lớn. Do đó, tam giác tăng dần là một mô hình tăng giá.

Hình tam giác giảm dần

Tam giác giảm dần là nghịch đảo của tam giác tăng dần. Nó hình thành khi có một vùng hỗ trợ nằm ngang và đường xu hướng giảm được vẽ phía trên một loạt các mức cao thấp hơn. Tương tự như hình tam giác tăng dần, mỗi khi giá bật ra khỏi hỗ trợ ngang, người bán bước vào với mức giá thấp hơn, tạo mức cao thấp hơn. Thông thường, nếu giá phá vỡ vùng hỗ trợ ngang, nó sẽ nhanh chóng giảm mạnh với khối lượng lớn. Điều này làm cho nó trở thành một mô hình giảm giá.

Tam giác đối xứng

Tam giác đối xứng được vẽ bởi một đường xu hướng giảm trên và một đường xu hướng tăng dưới, cả hai đều xảy ra ở một độ dốc gần như bằng nhau. Tam giác đối xứng không phải là mô hình tăng giá cũng không phải là mô hình giảm giá, vì cách diễn giải của nó phụ thuộc nhiều vào ngữ cảnh (cụ thể là xu hướng cơ bản). Về bản chất, nó được coi là một mẫu hình trung tính, chỉ đơn giản là đại diện cho một thời kỳ hợp nhất.

Một nêm được vẽ bởi các đường xu hướng hội tụ, cho thấy hành động giá đang thắt chặt. Trong trường hợp này, các đường xu hướng cho thấy mức cao và mức thấp đang tăng hoặc giảm với một tốc độ khác nhau.

Nó có thể có nghĩa là một sự đảo ngược sắp xảy ra, vì xu hướng cơ bản đang trở nên yếu hơn. Mô hình nêm có thể đi kèm với khối lượng giảm, cũng cho thấy rằng xu hướng có thể đang mất đà.

Nêm hoa hồng

Nêm tăng là một mô hình đảo chiều giảm giá. Nó cho thấy rằng khi giá thắt chặt, xu hướng tăng ngày càng yếu đi và cuối cùng có thể phá vỡ đường xu hướng thấp hơn.

Nêm rơi

Nêm giảm là một mô hình đảo chiều tăng. Nó chỉ ra rằng căng thẳng đang gia tăng khi giá giảm và các đường xu hướng đang thắt chặt. Một nêm giảm thường dẫn đến một sự bứt phá về phía tăng với một động thái bốc đồng.


Tìm cách bắt đầu với tiền điện tử? Mua Bitcoin trên Binance!


Đỉnh kép và đáy kép là các mô hình xảy ra khi thị trường di chuyển theo hình chữ “M” hoặc “W”. Cần lưu ý rằng các mẫu này có thể hợp lệ ngay cả khi các điểm giá liên quan không hoàn toàn giống nhau nhưng gần nhau.

Thông thường, hai mức thấp hoặc cao phải đi kèm với âm lượng lớn hơn phần còn lại của mô hình.

Đầu đôi

Đỉnh kép là một mô hình đảo chiều giảm giá trong đó giá chạm mức cao hai lần và nó không thể tăng cao hơn trong lần thử thứ hai. Đồng thời, độ lùi giữa hai áo phải vừa phải. Mô hình được xác nhận khi giá phá vỡ mức thấp nhất của pullback giữa hai đỉnh.

Đáy đôi

Đáy kép là một mô hình đảo chiều tăng giá trong đó giá giữ mức thấp hai lần và cuối cùng tiếp tục với mức cao hơn. Tương tự như đỉnh đôi, độ nảy giữa hai mức thấp phải vừa phải. Mô hình này được xác nhận khi giá đạt mức cao trên đỉnh của mức tăng giữa hai mức thấp.

Đầu và vai là một mô hình đảo chiều giảm giá với một đường cơ sở (đường viền cổ) và ba đường đỉnh. Hai ngọn bên phải phải có giá gần bằng nhau, trong khi ngọn ở giữa nên cao hơn hai ngọn còn lại. Mô hình được xác nhận khi giá phá vỡ hỗ trợ đường viền cổ.

Như tên cho thấy, điều này đối lập với đầu và vai – và như vậy, nó cho thấy sự đảo chiều tăng giá. Đầu và vai nghịch đảo được hình thành khi giá giảm xuống mức thấp hơn trong xu hướng giảm, sau đó bật lên và tìm thấy hỗ trợ ở mức gần giống với mức thấp đầu tiên. Mô hình được xác nhận khi giá phá vỡ ngưỡng kháng cự của đường viền cổ và tiếp tục cao hơn.

Các mẫu biểu đồ cổ điển là một trong những mẫu TA nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, như với bất kỳ phương pháp phân tích thị trường nào, không nên xem chúng một cách riêng lẻ. Điều gì hoạt động tốt trong một môi trường thị trường cụ thể có thể không hoạt động trong môi trường thị trường khác. Vì vậy, luôn luôn là một thực tiễn tốt để tìm kiếm xác nhận, đồng thời thực hiện quản lý rủi ro thích hợp.

Tổng hợp bởi VEZ