Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống qua bài chia sẽ Hướng dẫn cho người mới bắt đầu giao dịch tiền điện tử trong ngày

Giao dịch trong ngày là một trong những chiến lược giao dịch được sử dụng phổ biến nhất. Các nhà giao dịch trong ngày hoạt động tích cực trên hầu hết các thị trường tài chính, chẳng hạn như chứng khoán, ngoại hối, hàng hóa và tất nhiên, thị trường tiền điện tử. Nhưng giao dịch trong ngày có phải là một ý tưởng tốt cho bạn? Làm thế nào để các nhà giao dịch trong ngày kiếm tiền? Bạn có nên bắt đầu giao dịch trong ngày?

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Thật không may, chúng tôi không có câu trả lời duy nhất cho những câu hỏi đó, nhưng bài viết này sẽ giải thích những gì bạn cần biết trước khi bắt đầu giao dịch tiền điện tử trong ngày.

Giao dịch trong ngày là một chiến lược giao dịch bao gồm việc nhập và thoát các vị trí trong cùng một ngày giao dịch. Vì giao dịch diễn ra trong cùng một ngày, chiến lược này cũng có thể được gọi là ngày giao dịch. Mục tiêu của các nhà giao dịch trong ngày là sử dụng các chiến lược giao dịch trong ngày để thử và kiếm lợi nhuận từ sự thay đổi giá của một công cụ tài chính.

Thuật ngữ “giao dịch viên trong ngày” bắt nguồn từ thị trường chứng khoán, nơi giao dịch chỉ mở cửa vào các ngày trong tuần. Trong bối cảnh này, các nhà giao dịch trong ngày không bao giờ để các vị thế mở qua đêm vì họ nhằm mục đích tận dụng các biến động giá trong ngày.

Các nhà giao dịch trong ngày thành công sẽ có hiểu biết sâu sắc về thị trường và lượng kinh nghiệm tốt. Các nhà giao dịch hàng ngày thường sẽ sử dụng phân tích kỹ thuật (TA) để tạo ra các ý tưởng giao dịch. Họ thường sẽ sử dụng khối lượng, hành động giá, các mẫu biểu đồ và các chỉ báo kỹ thuật để xác định điểm vào và ra cho các giao dịch. Như với bất kỳ chiến lược giao dịch nào, quản lý rủi ro là điều cần thiết để thành công trong giao dịch trong ngày.

Vì các sự kiện cơ bản có thể mất nhiều thời gian để diễn ra, các nhà giao dịch hàng ngày có thể không quan tâm đến phân tích cơ bản (FA). Mặc dù vậy, có một số nhà giao dịch hàng ngày dựa trên chiến lược của họ xung quanh việc “giao dịch tin tức”. Điều này liên quan đến việc tìm kiếm tài sản với khối lượng lớn nhờ vào một thông báo hoặc mẩu tin tức gần đây và tận dụng lợi thế của hoạt động giao dịch tăng đột biến tạm thời.

Các nhà giao dịch trong ngày nhằm mục đích kiếm lợi nhuận từ sự biến động của thị trường. Do đó, khối lượng và tính thanh khoản rất quan trọng đối với giao dịch trong ngày. Rốt cuộc, các nhà giao dịch trong ngày cần thanh khoản tốt để thực hiện giao dịch nhanh chóng. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến việc thoát khỏi một vị trí. Một sự trượt giá lớn chỉ trong một giao dịch có thể có tác động nghiêm trọng đến tài khoản giao dịch trong ngày của nhà giao dịch. Đây là lý do tại sao các nhà giao dịch trong ngày thường giao dịch các cặp thị trường có tính thanh khoản cao.

Một số ngày, các nhà giao dịch sẽ chỉ giao dịch một cặp thị trường, chẳng hạn như BTC / USDT. Những người khác sẽ tạo danh sách theo dõi dựa trên các thuộc tính kỹ thuật hoặc cơ bản (hoặc cả hai) và chọn các công cụ để giao dịch từ danh sách đó.

Mở rộng quy mô

Mở rộng quy mô là một chiến lược giao dịch rất phổ biến giữa các nhà giao dịch trong ngày. Nó liên quan đến việc tận dụng các biến động giá nhỏ xảy ra trong khung thời gian ngắn. Đây có thể là khoảng cách thanh khoản, chênh lệch giá thầu và sự kém hiệu quả khác của thị trường.

Scalpers thường sẽ giao dịch ký quỹ hoặc giao dịch hợp đồng tương lai để khuếch đại kết quả của họ bằng đòn bẩy. Vì mục tiêu giá theo tỷ lệ phần trăm có xu hướng nhỏ hơn, nên kích thước vị trí lớn hơn có ý nghĩa hơn. Trên thực tế, điều này thường đúng với hầu hết các chiến lược giao dịch trong ngày.

Tuy nhiên, giao dịch với đòn bẩy không có nghĩa là các nguyên tắc quản lý rủi ro không còn tồn tại. Một cơ quan quản lý tỷ giá thành công sẽ nhận thức được các yêu cầu ký quỹ và áp dụng các quy tắc định cỡ vị thế cho phù hợp. Nếu bạn muốn đọc về một công thức đơn giản để xác định kích thước vị trí, hãy xem Cách tính toán quy mô vị thế trong giao dịch.

Scalpers có thể sử dụng các chiến lược như phân tích sổ lệnh, bản đồ nhiệt khối lượng và nhiều chỉ báo kỹ thuật khác nhau để xác định điểm vào và ra của họ cho các giao dịch riêng lẻ. Tuy nhiên, do việc thực hiện giao dịch nhanh chóng và rủi ro cao, việc mở rộng quy mô thường phù hợp hơn với các nhà giao dịch khéo léo. Ngoài ra, do việc sử dụng đòn bẩy rộng rãi, một vài giao dịch xấu có thể nhanh chóng làm nổ tài khoản giao dịch.

Giao dịch theo phạm vi

Giao dịch theo phạm vi là một chiến lược đơn giản bao gồm nhiều phân tích biểu đồ hình nến và xem xét các mức hỗ trợ và kháng cự. Như tên cho thấy, các nhà giao dịch theo phạm vi tìm kiếm các phạm vi giá trong cấu trúc thị trường và tạo ra các ý tưởng giao dịch dựa trên các phạm vi đó. Ví dụ: nếu giá nằm giữa hỗ trợ và kháng cự, một nhà giao dịch theo phạm vi có thể mua hỗ trợ và bán kháng cự. Ngược lại, chúng có thể rút ngắn mức kháng cự và thoát ra khỏi vùng hỗ trợ.

Ý tưởng về giao dịch theo phạm vi dựa trên giả định rằng các cạnh của phạm vi sẽ giữ như hỗ trợ và kháng cự cho đến khi phạm vi bị phá vỡ. Điều này có nghĩa là cạnh dưới của phạm vi có khả năng sẽ đẩy giá lên, trong khi cạnh trên của phạm vi có thể sẽ đẩy giá xuống.

Tuy nhiên, thời gian giá chạm vào mức hỗ trợ hoặc kháng cự càng nhiều thì mức đó càng có nhiều khả năng bị phá vỡ. Đây là lý do tại sao các nhà giao dịch theo phạm vi sẽ luôn chuẩn bị cho cơ hội thị trường có thể thoát ra khỏi phạm vi. Thông thường, điều này có nghĩa là đặt lệnh dừng lỗ khi xác nhận một sự bứt phá khỏi phạm vi.

Giao dịch theo phạm vi là một chiến lược tương đối đơn giản có thể phù hợp cho người mới bắt đầu. Nó đòi hỏi sự hiểu biết tốt về biểu đồ hình nến, mức hỗ trợ và kháng cự và có thể liên quan đến các chỉ báo xung lượng như RSI hoặc MACD.

Giao dịch tần số cao (HFT)

Giao dịch tần suất cao là một loại chiến lược giao dịch theo thuật toán thường được các nhà giao dịch định lượng (“quant”) sử dụng. Nó liên quan đến việc phát triển các thuật toán giao dịch và bot có thể nhanh chóng vào và thoát nhiều vị trí trong một khoảng thời gian ngắn. Các khung thời gian này ngắn như thế nào? Nghĩ đến mili giây. Một vài mili giây lợi thế cho một công ty kinh doanh tần số cao có thể dẫn đến một vị trí dẫn đầu đáng kể so với những công ty khác.

Các thuật toán HFT có thể được tạo ra để thực thi các chiến lược phức tạp. Mặc dù giao dịch tần suất cao có thể trông giống như một chiến lược giao dịch trong ngày hấp dẫn, nhưng nó phức tạp hơn nhiều so với tưởng tượng. Giao dịch tần suất cao bao gồm nhiều thuật toán hỗ trợ, theo dõi và điều chỉnh để thích ứng với các điều kiện thị trường luôn thay đổi. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể chỉ cần ngồi lại trong khi một bot giao dịch thực hiện tất cả công việc cho bạn, thì điều đó có lẽ khác xa sự thật.

Một điều khác cần xem xét là giao dịch tần số cao là một ngành khá độc quyền. Do đó, thông tin chất lượng cao khó có được đối với công chúng. Tại sao vậy? Nó khá đơn giản. Nếu các công ty giao dịch thành công và quỹ đầu cơ bắt đầu chia sẻ chiến lược giao dịch tần suất cao của họ với các nhà đầu tư cá nhân, thì những chiến lược đó sẽ không hoạt động nữa.

Ngoài ra, có một điểm bổ sung mà bạn nên xem xét khi nói đến giao dịch bot. Nếu ai đó đã xây dựng một bot giao dịch sinh lời, tại sao không sử dụng nó thay vì bán nó? Đây là lý do tại sao bạn cần phải đặc biệt cẩn thận khi nghĩ đến việc mua một bot giao dịch tần suất cao.

Việc phát triển các bot HFT đòi hỏi sự hiểu biết về các khái niệm thị trường tiên tiến cùng với kiến ​​thức toán học và khoa học máy tính được nâng cao. Do đó, nó phù hợp hơn cho các nhà giao dịch cao cấp.

Vì vậy, bạn đã quyết định muốn thử giao dịch tiền điện tử trong ngày. Bạn nên bắt đầu từ đâu?

Giao dịch trong ngày có thể là một chiến lược có lợi nhuận cao, nhưng có một số điều cần cân nhắc trước khi bắt đầu. Vì giao dịch trong ngày đòi hỏi phải ra quyết định nhanh chóng và thực hiện nhanh chóng, nên nó có thể rất căng thẳng và đòi hỏi rất cao. Giao dịch trong ngày cũng có thể khá rủi ro và đòi hỏi sự hiểu biết vững chắc về thị trường. Đương nhiên, nó cũng sẽ yêu cầu bạn nhìn vào màn hình trong thời gian dài.

Bạn có thể gánh tất cả sức nặng này trên vai trong khi có khả năng mất tiền không? Bạn sẽ phải cân nhắc cẩn thận xem giao dịch trong ngày có phù hợp với mục tiêu đầu tư và phong cách cá nhân của mình hay không.

Nếu bạn không chắc chắn liệu giao dịch trong ngày có phải là chiến lược phù hợp với mình hay không, hãy xem Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về chiến lược giao dịch tiền điện tử. Trong bài viết đó, chúng tôi giải thích các chiến lược khác nhau có thể hoạt động cho các nhà giao dịch tích cực, ví dụ: giao dịch theo kiểu swing. Làm quen với các chiến lược này có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt hơn khi cố gắng tìm ra phong cách giao dịch của mình.

Giao dịch trong ngày là một chiến lược giao dịch thường được sử dụng trong giao dịch chứng khoán cũng như giao dịch tiền điện tử. Các nhà giao dịch trong ngày sử dụng các chiến lược giao dịch trong ngày để thử và kiếm lợi từ sự biến động của thị trường và thường sẽ không giữ nguyên vị trí trong hơn một ngày.

Bạn vẫn muốn tìm hiểu thêm về giao dịch trong ngày? Hãy xem nền tảng Hỏi và Đáp của chúng tôi, Ask Academy, nơi bạn có thể nhận được câu trả lời từ cộng đồng Binance.

Tổng hợp bởi VEZ