Xin chào đọc giả. Bữa nay, VEZ mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức với nội dung Hedge, FOMO và Cơ hội: Đánh giá thị trường hàng tuần bằng TokenInsight

Một sự thay đổi lớn đã đến trong tuần này. Sau các hoạt động ngắn hạn, Bitcoin đã giảm từ mức cao 58.000 đô la xuống còn khoảng 45.000 đô la, gây ra sự hoảng loạn trên thị trường và các loại tiền điện tử khác như mã thông báo trao đổi và mã thông báo chính thống. giảm mạnh trong cùng thời điểm và mức giảm trung bình trong tuần này là hơn 10%.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Tuy nhiên, trong cơn hoảng loạn, các mã thông báo blue-chip mới chỉ bắt đầu được phát hiện: mã thông báo chuỗi Solana, chuỗi công khai thương hiệu cũ Cardano, chuỗi công khai DAG Fantom, v.v. đã trở thành tân binh khởi đầu. theo kịp xu hướng này. Đằng sau mọi xáo trộn của thị trường là những cơ hội đầu tư mới.

Rủi ro phòng ngừa và cú sốc lớn: Cryptos Plummet dòng chính

Xu hướng giảm bắt đầu với quần short trong tuần này đã diễn ra được gần một tuần. Sau khi tăng lên mức cao tới 58.000 đô la, Bitcoin cho đến nay đã giảm xuống gần 46.000 đô la, từ bỏ tất cả các khoản tăng kể từ Tết Nguyên đán.

Giá và khối lượng Bitcoin trong 30 ngày qua, biểu đồ từ 1 giờ sáng theo giờ EST, ngày 26 tháng 2. Nguồn: tokeninsight.com

Sự sụt giảm mạnh của Bitcoin đã gây ra sự hoảng loạn trên toàn thị trường và sự đầu cơ đang âm thầm lan rộng. Mặt khác, các công ty như Microstrategy đã tận dụng lợi thế của giá thấp để bắt đầu mua lại quy mô lớn các loại tiền điện tử khác nhau và bản đồ Whalesmap cho thấy cá voi Bitcoin bán 140.000 Bitcoin trong biến động này, trị giá hơn 7 tỷ đô la. Mặt khác, sự thiếu niềm tin của thị trường gây ra bởi sự hồi phục mạnh mẽ của Bitcoin đã khiến các loại tiền điện tử khác đồng thời chịu thất bại nghiêm trọng. Tính đến 1 giờ sáng ngày 26 tháng 2, giá ETH đã giảm 23,11% trong tuần này, BNB đã giảm 10,8% và giá của các loại tiền điện tử không chính thống như Litecoin và BCH đã giảm hơn một phần tư. .

Sự hoảng loạn cũng đã gây ra một làn sóng bán hàng lớn, hay gọi chung là “FOMO”. Khối lượng giao dịch Bitcoin giao ngay hàng tuần đạt 112,56 tỷ đô la, tăng 56,36% so với tuần trước và khối lượng giao dịch hàng ngày vào thứ Ba và thứ Tư đã vượt quá 25 tỷ đô la, đạt mức giao dịch cao. trong sự hỗn loạn của thị trường vào tháng Giêng. Một tình huống tương tự đã xảy ra trong các loại tiền điện tử chính thống như Ethereum.

Khối lượng giao dịch bitcoin giao ngay trong 90 ngày qua, biểu đồ từ 1:00 sáng giờ EST, ngày 26 tháng 2. Nguồn: tokeninsight.com

Dao động này kéo dài bao lâu? Thật khó để đánh giá. Chắc chắn rằng chúng ta dường như vẫn đang ở trong một thị trường tăng giá, vì giá tiền điện tử vẫn đang ở mức cao nhất và các dự án khác nhau liên tục xuất hiện, thu hút tài chính và phát hành mã thông báo. . Theo quan điểm của thị trường quyền chọn, thị trường duy trì một thái độ tương đối lạc quan đối với Bitcoin: các nhà đầu tư thường tin rằng Bitcoin sẽ quay trở lại khoảng 50.000 USD trong tương lai gần, nhưng trong trung và dài hạn. Trong dài hạn, từ góc độ nghiêng, thị trường thái độ có xu hướng ổn định và lạc quan, và điều này được kết hợp vào định giá quyền chọn.

Sự phân phối sai lệch gần đây của các tùy chọn Bitcoin. Nguồn: gvol.io

Tuy nhiên, các nhà đầu tư không mấy lạc quan về Ethereum. Bị ảnh hưởng bởi các chuỗi trao đổi công khai như BSC và Heco và các đối thủ cạnh tranh của các chuỗi công khai như Solana và Polkadot, các vấn đề về phí gas cao hơn và tốc độ giao dịch thấp hơn của Ethereum đã dần được giải quyết. Phơi bày.

Mặc dù Ethereum 2.0 vẫn đang được triển khai một cách có trật tự, trong bối cảnh thị trường tăng giá, các nhà đầu tư vẫn có một mức độ hoài nghi nhất định về tương lai của Ethereum và những lợi ích mà nó có thể mang lại. lần nữa. Những tình cảm này cũng được phản ánh trong sự nghiêng lệch: độ nghiêng trong ngắn hạn và trung hạn của các tùy chọn Ethereum cho thấy rằng thái độ giảm giá đối với Ethereum hiện đang chiếm ưu thế.

Sự phân bổ gần đây về độ lệch của các tùy chọn Ethereum trên Deribit. Nguồn: gvol.io

‘Câu lạc bộ lướt sóng’: Mã thông báo chip xanh mới tăng theo xu hướng

Trong nỗi buồn của thị trường, vẫn có một vài mã thông báo đã chịu được áp lực và duy trì đà tăng của chúng. Trong số các mã thông báo trao đổi, giá trị thị trường của OKB và KCS đã tăng hơn 35% trong tuần này, Uniswap đã tăng 8,5% và giá trị thị trường lưu hành của nó (dựa trên UNI đang lưu hành) đạt 6,736 tỷ đô la, đây là hiệu suất tốt nhất trong DeFi giao lưu.

Giá UNI, OKB và KCS trong 7 ngày qua, biểu đồ từ 2:00 sáng EST, ngày 26 tháng 2. Nguồn: tokeninsight.com

Các mã thông báo blue chip hoạt động tốt nhất trong tuần này đến từ các chuỗi công khai không phải Ethereum, bao gồm Solana, Fantom và Cardano. Là một chuỗi công khai có thương hiệu lâu đời, Cardano vẫn ổn định trong suốt thời kỳ biến động này. Giá trị thị trường của mã thông báo ADA của nó đã tăng 10,75% lên 31,243 tỷ đô la.

Nổi bật trong tuần này là Solana và Fantom. Giá của mã thông báo SOL của Solana đã tăng 46,96%, đạt 13,55 đô la, với giá trị thị trường là 3,54 tỷ đô la. Mã thông báo FTM của Fantom là mã hoạt động tốt nhất, với mức tăng hơn 167% và giá trị thị trường hiện tại đã lọt vào Top 50 trong thị trường tiền điện tử ở mức 1,38 tỷ đô la.

Giá SOL và FTM trong 7 ngày qua, biểu đồ từ 2:00 sáng EST, ngày 26 tháng 2. Nguồn: tokeninsight.com

Điều đáng chú ý là hai chuỗi công khai có liên kết chặt chẽ với FTX và Alamanda Research. Là một dự án đầu tư lớn của Alamanda Research, chuỗi công cộng Solana với các ứng dụng trên chuỗi của nó và Fantom đều đóng vai trò quan trọng của FTX trong sơ đồ thị trường DeFi đã lên kế hoạch. Tuần này, Solana và các mã thông báo được phát hành bởi các ứng dụng đại diện trên chuỗi đã đạt được các mức độ lợi nhuận khác nhau. Lấy Serum trao đổi phi tập trung làm ví dụ, mã thông báo trao đổi SRM của nó đã tăng 47,62% trong tuần này.

Là một đối thủ cạnh tranh chính của Ethereum, Solana đã hoạt động rất mạnh mẽ trong quý đầu tiên của năm 2021. Xem xét các vấn đề về phí gas và hiệu quả giao dịch, Ethereum không còn được coi là lựa chọn duy nhất. cho các nhà đầu tư và nhà phát triển. Với sự trưởng thành dần dần của chuỗi công khai không phải Ethereum, một số lượng lớn các ứng dụng phi tập trung bắt đầu khởi chạy trên chuỗi công khai không phải Ethereum và bắt đầu phá vỡ dần cấu trúc thị trường ban đầu. Theo sau Polkadot, hàng chục dự án mới và chuỗi công cộng mới sẽ xuất hiện vào năm 2021. Trong bối cảnh thị trường hỗn loạn, đầu tư vào các chuỗi công cộng không chính thống và các dự án trên chuỗi của họ là một cách để đi. chỉ có lãi.

Thông tin khối lượng và vốn hóa thị trường chính, biểu đồ từ 2:00 sáng EST, ngày 26 tháng 2. Nguồn: tokeninsight.com

Bài viết này chứa các liên kết đến các trang web của bên thứ ba hoặc nội dung khác chỉ dành cho mục đích thông tin (“Trang web của bên thứ ba”). Các trang web của bên thứ ba không nằm dưới sự kiểm soát của CoinMarketCap và CoinMarketCap không chịu trách nhiệm về nội dung của bất kỳ trang web bên thứ ba nào, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ liên kết nào có trong các Trang web của nó. bên thứ ba, hoặc bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào đối với a- Trang web của Bên. CoinMarketCap chỉ cung cấp các liên kết này cho bạn để thuận tiện và việc đưa vào bất kỳ liên kết nào không ngụ ý xác nhận, chấp thuận hoặc đề xuất bởi CoinMarketCap của trang web hoặc bất kỳ liên kết nào với các cơ quan quản lý. hành động của nó. Bài viết này được thiết kế để được sử dụng và chỉ được sử dụng cho mục đích thông tin. Điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và phân tích trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào liên quan đến bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào được mô tả. Bài viết này không nhằm mục đích, và không nên được hiểu là lời khuyên tài chính. Các quan điểm và ý kiến ​​thể hiện trong bài viết này là của tác giả [company’s] sở hữu và không nhất thiết phản ánh của CoinMarketCap.

Tổng hợp bởi VEZ