VEZ chào đọc giả. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức với bài viết Golden Cross và Death Cross giải thích

Trước khi tìm hiểu về chữ thập vàng và chữ thập tử thần là gì, chúng ta cần hiểu đường trung bình động (MA) là gì. Nói tóm lại, đó là một đường được vẽ trên biểu đồ giá đo lường giá trung bình của một tài sản trong một khung thời gian nhất định. Ví dụ: đường trung bình động 200 ngày sẽ đo lường giá trung bình của tài sản trong 200 ngày qua. Nếu bạn muốn đọc thêm về đường trung bình động, chúng tôi có một bài viết về chúng: Giải thích về đường trung bình động.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Vậy chữ thập vàng và chữ thập tử thần là gì, và các nhà giao dịch có thể sử dụng chúng trong chiến lược giao dịch của họ như thế nào?

Chữ thập vàng (hay chữ thập vàng) là một mô hình biểu đồ liên quan đến đường trung bình động ngắn hạn di chuyển trên đường trung bình động dài hạn. Thông thường, MA 50 ngày được sử dụng làm đường trung bình động ngắn hạn và MA 200 ngày được sử dụng làm đường trung bình động dài hạn. Tuy nhiên, đây không phải là cách duy nhất để nghĩ về một chiếc crossover vàng. Nó có thể xảy ra trên bất kỳ khung thời gian nào và ý tưởng cơ bản là mức trung bình ngắn hạn vượt qua mức trung bình dài hạn.

Thông thường, một chữ thập vàng xảy ra trong ba giai đoạn:

  1. MA ngắn hạn nằm dưới MA dài hạn trong xu hướng giảm.
  2. Xu hướng đảo ngược và MA ngắn hạn vượt lên trên MA dài hạn.
  3. Xu hướng tăng bắt đầu khi MA ngắn hạn nằm trên MA dài hạn.

Một chữ thập vàng cho thấy một xu hướng tăng mới của Bitcoin.

Trong nhiều trường hợp, hình chữ thập vàng có thể được coi là tín hiệu tăng giá. Làm thế nào đó? Ý tưởng là đơn giản. Chúng ta biết rằng đường trung bình động đo lường giá trung bình của một tài sản trong khoảng thời gian mà nó vẽ ra. Theo nghĩa này, khi MA ngắn hạn nằm dưới MA dài hạn, điều đó có nghĩa là hành động giá ngắn hạn đang giảm so với hành động giá dài hạn.

Bây giờ, điều gì sẽ xảy ra khi mức trung bình ngắn hạn vượt qua mức trung bình dài hạn? Giá bình quân ngắn hạn cao hơn giá bình quân dài hạn. Điều này cho thấy một sự thay đổi tiềm năng trong hướng của xu hướng thị trường và đây là lý do tại sao một chữ thập vàng được coi là tăng giá.

Theo cách hiểu thông thường, chữ thập vàng liên quan đến đường MA 50 ngày di chuyển trên đường MA 200 ngày. Tuy nhiên, ý tưởng chung đằng sau chữ thập vàng là đường trung bình động ngắn hạn cắt đường trung bình động dài hạn. Theo nghĩa này, chúng ta cũng có thể có các dấu thập vàng xảy ra trên các khung thời gian khác (15 phút, 1 giờ, 4 giờ, v.v.). Tuy nhiên, các tín hiệu khung thời gian cao hơn có xu hướng đáng tin cậy hơn các tín hiệu khung thời gian thấp hơn.

Các đường EMA cũng có thể được sử dụng để tìm kiếm sự giao nhau giữa xu hướng tăng và giảm, bao gồm cả sự giao nhau vàng. Khi các đường EMA phản ứng nhanh hơn với các biến động giá gần đây, các điểm giao cắt mà chúng tạo ra có thể kém tin cậy hơn và đưa ra nhiều tín hiệu sai hơn. Mặc dù vậy, sự giao nhau giữa đường EMA được các nhà giao dịch ưa chuộng như một công cụ để xác định sự đảo ngược xu hướng.

Thập tự giá tử thần về cơ bản là đối lập với thập tự giá vàng. Đây là một mô hình biểu đồ trong đó MA ngắn hạn cắt xuống dưới MA dài hạn. Ví dụ: MA 50 ngày cắt xuống dưới MA 200 ngày. Do đó, một dấu hiệu chết thường được coi là một tín hiệu giảm giá.

Thông thường, một thập tự giá xảy ra trong ba giai đoạn:

  1. MA ngắn hạn nằm trên MA dài hạn trong xu hướng tăng.
  2. Xu hướng đảo ngược và MA ngắn hạn cắt xuống dưới MA dài hạn.
  3. Xu hướng giảm bắt đầu khi MA ngắn hạn nằm dưới MA dài hạn.

Một thập giá tử thần xác nhận xu hướng giảm của Bitcoin.

Bây giờ chúng ta đã hiểu thập tự giá vàng là gì, khá dễ dàng để hiểu tại sao thập tự giá tử thần là một tín hiệu giảm giá. Đường trung bình động ngắn hạn đang cắt xuống dưới đường trung bình động dài hạn, điều này cho thấy triển vọng giảm giá của thị trường.

Thập giá tử thần đã cung cấp một tín hiệu giảm giá trước những đợt suy thoái kinh tế lớn trong lịch sử, chẳng hạn như năm 1929 hoặc 2008. Tuy nhiên, nó cũng có thể cung cấp tín hiệu sai, chẳng hạn như năm 2016.

Crossover giả chết trên SPX 2016.

Như bạn có thể thấy trên ví dụ, thị trường đã in một chữ thập tử thần, chỉ để tiếp tục xu hướng tăng và in một chữ thập vàng ngay sau đó.

Chúng tôi đã thảo luận về cả hai điều đó, vì vậy sự khác biệt giữa chúng không có gì khó hiểu. Thực chất chúng là hai cực đối lập của nhau. Dấu thập vàng có thể được coi là một tín hiệu tăng giá, trong khi dấu hiệu tử thần cắt ngang một tín hiệu giảm giá.

Điều quan trọng cần nhớ là đường trung bình động là các chỉ báo trễ và không có sức mạnh dự đoán. Điều này có nghĩa là hai sự giao nhau thường sẽ cung cấp một xác nhận mạnh mẽ về sự đảo ngược xu hướng vừa mới xảy ra – không phải là một sự đảo ngược vẫn đang được tiến hành.

Ý tưởng cơ bản đằng sau những mẫu này khá đơn giản. Nếu bạn biết cách các nhà giao dịch sử dụng MACD, bạn sẽ dễ dàng hiểu cách giao dịch các điểm giao nhau này.

Khi nói về chữ thập vàng chung và chữ thập tử thần, chúng ta thường nhìn vào biểu đồ hàng ngày. Vì vậy, một chiến lược đơn giản có thể là mua vàng và bán lúc chết. Trên thực tế, đây sẽ là một chiến lược tương đối thành công đối với Bitcoin trong vài năm qua – mặc dù có rất nhiều kết quả tích cực giả trên đường đi. Do đó, theo dõi một tín hiệu một cách mù quáng thường không phải là chiến lược tốt nhất. Vì vậy, bạn có thể muốn xem xét các yếu tố khác khi nói đến kỹ thuật phân tích thị trường.

Chiến lược giao nhau được đề cập ở trên dựa trên sự giao nhau của MA hàng ngày. Nhưng những lúc khác thì sao? Chữ Thập Vàng và Chữ Thập Tử Thần diễn ra giống nhau, và các thương nhân có thể tận dụng chúng.

Tuy nhiên, như với hầu hết các kỹ thuật biểu đồ, các tín hiệu trên khung thời gian cao hơn mạnh hơn các tín hiệu trên khung thời gian thấp hơn. Một dấu thập vàng có thể xảy ra vào khung thời gian hàng tuần trong khi bạn đang xem một giao nhau chết xảy ra vào khung thời gian hàng giờ. Đây là lý do tại sao luôn hữu ích khi thu nhỏ và nhìn vào bức tranh lớn hơn trên biểu đồ, tính đến nhiều lần đọc.

Một điều mà nhiều nhà giao dịch cũng sẽ tìm kiếm khi giao dịch chữ thập vàng và chữ thập tử thần là khối lượng. Cũng như các mẫu biểu đồ khác, khối lượng có thể là một công cụ mạnh mẽ để xác nhận. Do đó, khi khối lượng tăng đột biến đi kèm với tín hiệu giao nhau, nhiều nhà giao dịch sẽ tin tưởng hơn rằng tín hiệu đó là hợp lệ.

Một khi sự giao nhau vàng xảy ra, đường trung bình động dài hạn có thể được coi là một vùng hỗ trợ tiềm năng. Ngược lại, một khi điểm giao cắt tử thần xảy ra, nó có thể được xem là vùng kháng cự tiềm tàng.

Crossover cũng có thể được kiểm tra chéo với các tín hiệu từ các chỉ số kỹ thuật khác để tìm kiếm sự hợp lưu. Các nhà giao dịch hợp lưu kết hợp nhiều tín hiệu và chỉ báo vào một chiến lược giao dịch nhằm cố gắng làm cho các tín hiệu giao dịch đáng tin cậy hơn.

Chúng ta đã thảo luận về một số loại crossover phổ biến nhất – cây thánh giá vàng và cây thánh giá tử thần.

Chữ thập vàng liên quan đến việc đường trung bình động ngắn hạn vượt lên trên đường trung bình động dài hạn. Thập giá tử thần liên quan đến việc cắt đường MA ngắn hạn xuống dưới đường MA dài hạn. Cả hai đều có thể được sử dụng làm công cụ đáng tin cậy để xác nhận sự đảo ngược xu hướng dài hạn, cho dù đó là thị trường chứng khoán, ngoại hối hay tiền điện tử.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về giao dịch crossover như chữ thập vàng và chữ thập tử thần không? Hãy xem nền tảng Hỏi và Đáp của chúng tôi, Ask Academy, nơi cộng đồng sẽ trả lời các câu hỏi giao dịch của bạn.

Tổng hợp bởi VEZ