Hello quý khách. Bữa nay, VEZ xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống bằng bài viết Giới hạn gas Ethereum là gì? Đánh giá chi tiết về giới hạn Gas Ethereum và tầm quan trọng của nó

Xin chào các độc giả thân mến, như những người khác thường mua sắm trên internet, tôi dành một chút thời gian để nghiên cứu tất cả các mặt hàng mà tôi đang tìm kiếm. Tôi nghĩ rằng tất cả các bạn đã từng mua một sản phẩm nào đó đều đắn đo không biết nên chọn sản phẩm nào là tốt nhất trong số rất nhiều loại sản phẩm và thương hiệu hiện có trên thị trường. .

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Mang mong muốn mang đến cho khách hàng những thông tin phân tích giá trị tốt nhất. Mang đến những sản phẩm rẻ nhất, hot nhất, nhất quán và sẽ luôn đổi mới những sản phẩm mới vừa chính thức ra mắt và hoàn toàn hợp lý với yêu cầu cá nhân của mỗi khách hàng.

Ngoài ra, vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và lên danh sách những người bán được nhiều người tin tưởng nhất. Trong thời gian đó, mọi người sẽ luôn cam kết sử dụng các giải pháp mua sắm trực tuyến và nhận được những sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho doanh nghiệp này.

Tổng thể những thông tin đánh giá trên được tổng hợp tỉ mỉ và chi tiết nhằm giúp bạn đọc nắm bắt thông tin sớm nhất, từ đó đưa ra cho mình quyết định sáng suốt nhất.

Thông tin chung về chủ đề Giới hạn gas Ethereum là gì?? Đánh giá chi tiết về giới hạn Gas Ethereum và tầm quan trọng của nó

Tổng quan về giới hạn gas Ethereum

Giới hạn gas Ethereum là gì?

Gas là một đơn vị đo lường trong việc tính toán các giao dịch chạy trong mạng Ethereum. Các giao dịch khác nhau yêu cầu lượng Gas khác nhau để hoàn thành.

Các giao dịch Ethereum được thanh toán bằng Gas thay vì Ether để tách chi phí Gas khỏi chi phí biến động của Ether.

gas-limit-ethereum-la-gi

Đặc điểm của Gas limit Ethereum là gì?

Chi phí khí đốt cao hay thấp phụ thuộc chủ yếu vào mức độ đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất. Vì vậy, Qi có một số đặc điểm sau:

  • Phí Gas rẻ để gửi ETH / ERC-20 từ ví này sang ví khác
  • Phí gas cao khi thực hiện các giao dịch liên quan đến hợp đồng thông minh. Điều này giải thích tại sao khi tham gia vào các giao thức như Yield Farming Gas, phí thường cao hơn.
  • Khí bao gồm hai thành phần: Giá xăngGiới hạn gas Ethereum.

Giá gas là gì?

Giá gas là số lượng Ether sẵn sàng trả cho mỗi đơn vị Gas và được đo bằng “Gwei”. Có thể hiểu, nó tương tự như chi phí cho mỗi lít nhiên liệu mà bạn phải trả để đổ xăng cho ô tô của mình.

Gas Price duy trì mối quan hệ liên kết giữa mạng lưới, thợ đào và người dùng và quy trình hoạt động của nó như sau:

gas-limit-ethereum-la-gi
  • Người dùng: Khi thực hiện một số hoạt động giao dịch, cùng với thông tin giao dịch họ sẽ cho thêm một lượng Gas, đây được coi là chi phí họ phải trả cho giao dịch đó.
  • Người khai thác: Dựa trên mức phí mà người dùng tính để giúp họ thực hiện giao dịch, hãy ưu tiên xử lý các giao dịch có phí cao trước. Nếu bạn cần thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng, bạn cần ghi nhớ điều này.
  • Sau khi thực hiện thành công, giao dịch sẽ được đưa vào mạng Ethereum.

Giới hạn gas Ethereum là gì?

Giới hạn gas Ethereum đề cập đến lượng Gas tối đa mà bạn sẵn sàng chi cho một giao dịch cụ thể.

Giới hạn gas Ethereum cao hơn có nghĩa là phải thực hiện nhiều công việc tính toán hơn cho các hợp đồng thông minh.

Chuyển ETH tiêu chuẩn yêu cầu giới hạn Ethereum Gas là 21.000 đơn vị Gas.

gas-limit-ethereum-la-gi

Giới hạn gas Ethereum hoạt động như thế nào?

Khi thực hiện các lệnh phức tạp, nhà đầu tư phải bỏ ra nhiều tiền hơn. Nó hoạt động khi bạn tham gia vào một ICO và yêu cầu bạn gửi ETH vào hợp đồng thông minh của nó hoặc khi bạn muốn rút ICO của mình sang một sàn giao dịch khác (phí chuyển tiền sẽ cao hơn nhiều so với giới hạn 21.000 Gas mặc định)

Điều này là do các hợp đồng thông minh ICO sở hữu các mã phức tạp hơn nhiều và yêu cầu tính toán nhiều hơn so với các ETH đơn giản.

Ethereum gas cap hoạt động như một cơ chế an toàn để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi việc hết tiền do mã lỗi hoặc lỗi trong hợp đồng thông minh.

Giới hạn gas Ethereum thay đổi Ethereum

Hệ sinh thái Ethereum đang gặp nhiều vấn đề, rất nhiều giao dịch có thể bị đóng băng một cách dễ dàng. Để giải quyết vấn đề này, một cuộc trưng cầu dân ý về việc thay đổi giới hạn gas của Ethereum đã được tổ chức. Các quyết định sẽ được đưa ra với mục đích duy nhất là mang lại lợi ích cho hệ sinh thái.

Giới hạn gas Ethereum được phân loại thành 3 nhóm như dưới đây.

Nhóm “giữ nguyên”

Sau khi bỏ phiếu về giới hạn khí Ethereum “Quà tặng”, rất ít người bênh vực cho điều này. Đội ngũ giám sát rất hài lòng với thứ hiện tại, chúng được gọi là Ethermine.

Ethermine kiểm soát khoảng 24,9% hashrate khai thác Ethereum, những người này có khá nhiều ảnh hưởng.

Việc giữ nguyên giới hạn Gas Ethereum sẽ buộc mọi người phải chi nhiều Gas hơn để xác nhận giao dịch nhanh hơn. Điều này có lợi cho những người khai thác khi họ được trả nhiều tiền hơn cho các giao dịch trong mạng.

gas-limit-ethereum-la-gi

“Giảm” nhóm

Ba nhóm khai thác khác và nhiều thợ đào riêng lẻ hỗ trợ việc giảm giới hạn Ethereum Gas

Các nhóm khai thác hỗ trợ lập trường này bao gồm Coinotron, Ethpool và F2Pool. Ba nhóm này kết hợp với nhau để tạo ra tổng cộng 30,2% tổng hashrate khai thác Ethereum.

Giảm giới hạn Gas Ethereum có vấn đề là bất kỳ giao dịch nào vượt qua giới hạn thấp hơn sẽ bị các khách hàng khác của mạng từ chối trong tương lai.

Nó chắc chắn sẽ ngăn chặn sự tắc nghẽn hệ thống bởi một số giao dịch nhanh. Tuy nhiên, nó vẫn có thể bị tắc nghẽn khi mọi người đang gửi ở giới hạn Ethereum Gas tối đa cùng một lúc.

gas-limit-ethereum-la-gi

Nhóm “đang lên”

Phần lớn các nhóm khai thác Ethereum không muốn gì khác hơn là tăng giới hạn Gas của Ethereum trong tương lai.

Các đội như Dwarfpool, Nanopool, Ethfans và MiningPoolHub là những cái tên hỗ trợ điều này. Các nhóm khai thác này kết hợp với tổng cộng 38,4% tổng số hashrate Ethereum.

Việc tăng giới hạn gas trong Ethereum cũng gây tranh cãi, nó làm cho các giao dịch Ethereum trở nên đắt đỏ hơn. Điều này chỉ có thể xảy ra mà không có giới hạn Ethereum Gas chính thức.

TinoHost mang đến những thông tin muốn giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về việc sử dụng mạng Ethereum. Thông tin mang tính cá nhân và không cố định, đến một thời điểm nào đó trên mạng sẽ có những thay đổi khác nhau.

Nếu đưa ra quyết định đầu tư, bạn nên nghiên cứu và phân tích kỹ về nền tảng muốn triển khai, cập nhật thông tin thường xuyên. Điều này giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Một số câu hỏi thường gặp về giới hạn Gas Ethereum

Tại sao giới hạn Gas Ethereum được đặt thành 21.000?

Giới hạn gas Ethereum được đặt thành 21.000 theo mặc định trong Ví Ethereum của tôi và các giao diện khác, giá gas cũng được đặt theo mặc định. Vì vậy, bạn nên cẩn thận khi đặt nó thành một con số tối ưu.

Làm thế nào để chuyển đổi Ethereum giới hạn Gas sang Ether?

Chi phí giới hạn Gas Ethereum tính theo đơn vị Ether sẽ phụ thuộc vào giá Gas mà bạn đặt. Chỉ cần tăng giá gas với tổng giới hạn gas Ethereum.

Ví dụ: Nếu bạn đặt giới hạn Ethereum Gas của mình là 21.000 và Giá Gas là 2 Gwei. Tổng chi phí Ether của bạn sẽ là 21,000 x 0,00000002 = 0,000042 Ether. Chi phí của Gas trong Ether là gì?

Chi phí gas không cố định. Nó luôn được người dùng đặt thông qua tham số Giá gas tính bằng đơn vị Ether hoặc Gwei.

Giới hạn gas Ethereum hiện tại là gì?

Không bao giờ có giới hạn Ethereum Gas cố định. Bạn có thể đặt nó theo số lượng bạn muốn. Tuy nhiên, bạn không nên đặt giới hạn Ethereum Gas của mình quá thấp vì có nguy cơ bạn bị mất Ether.

Tổng hợp bởi VEZ