Xin chào đọc giả. Bữa nay, chúng tôi xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống bằng bài viết Filecoin đã hack được bán khống, công khai trên chuỗi và phi giao dịch ứng dụng dẫn đầu thị trường: TokenInsight Đánh giá thị trường hàng tuần

Sau khi giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn tuyệt vời vào ngày 26 tháng 3, thị trường tài sản kỹ thuật số đã nhanh chóng phục hồi. Tính đến 11 giờ đêm ngày 1 tháng 4, giá Bitcoin đã tăng trở lại trên mốc 60.000 đô la, trong khi giá Ethereum lại vượt qua mốc 2.000 đô la. Hiện tại, tổng giá trị thị trường của toàn bộ thị trường tài sản kỹ thuật số đã đạt 1,93T đô la.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Trong bối cảnh tài sản kỹ thuật số phổ biến, hiệu suất của các mã thông báo liên quan trên chuỗi công khai không phải Ethereum và chuỗi không giao dịch thậm chí còn xuất sắc hơn, với mức tăng tổng thể là 50%, tiếp tục. dẫn đầu thị trường trong tương lai gần. Tuy nhiên, cuộc tấn công bán khống mà Filecoin gặp phải chỉ ra rằng khả năng chống rủi ro của các đồng tiền không chính thống là tương đối yếu, và đối với các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, vẫn cần phải suy nghĩ. hơn.

Sau khi giao hàng: Thị trường tiền tệ chính trung lập

Ngày 26 tháng 3, “Ngày giao hàng tuyệt vời”, được coi là một ngày quan trọng đối với cả thị trường tài sản kỹ thuật số và truyền thống. Việc giải quyết các hợp đồng tương lai và quyền chọn cho quý đầu tiên kết thúc vào cùng một ngày, và việc phân bổ các hợp đồng tương lai và quyền chọn cho quý tiếp theo cũng bắt đầu vào thời điểm này. Trước và sau khi tất toán chứng khoán phái sinh, giá của tài sản cơ sở thường biến động mạnh. Lấy Bitcoin làm ví dụ; khi bắt đầu giao hàng, giá chạm mức thấp dưới 52.000 đô la và sau đó tăng trở lại mức trước khi giao hàng (dòng 60.000 đô la) trong vòng một tuần.

Diễn biến giá Bitcoin trong 30 ngày qua, tính đến 3 giờ sáng ngày 2 tháng 4, nguồn: tokeninsight.com

Mặc dù có sự biến động giá lớn, tác động trực tiếp đến thị trường là rất ít: từ quan điểm của biến động lịch sử, biến động lịch sử của giao ngay và tương lai vẫn giảm, cho thấy rằng quan điểm của thị trường chung không bị ảnh hưởng, và thất bại của sự kiện ngắn hạn được tổ chức vào tháng 3 càng chứng minh rằng khả năng chống rủi ro của các tài sản kỹ thuật số chính thống đang tăng lên từng ngày, củng cố niềm tin. tin tức thị trường.

Những thay đổi về sự biến động lịch sử của Bitcoin giao ngay và tương lai trước và sau “Ngày giao hàng tuyệt vời”, nguồn: gvol.io

Từ góc độ khối lượng và xu hướng thị trường, thị trường tiền tệ chính thống cũng “trung lập”. Sự biến động thấp của các quyền chọn Bitcoin, độ lệch từ 0-10 cho thấy thị trường đang không phản ứng với tình hình vĩ mô hiện tại. Một tâm lý tương tự cũng được phản ánh trong khối lượng giao dịch: sau khi kết thúc “Ngày giao hàng tuyệt vời”, khối lượng giao dịch của Bitcoin giao ngay và Bitcoin vĩnh viễn giảm khoảng 15%, trong khi khối lượng Ethereum thay đổi trong vòng 5%, tương tự. đến tuần trước.

Biểu đồ thay đổi độ lệch tùy chọn bitcoin trong 90 ngày qua, nguồn: gvol.io

Khi các tài sản kỹ thuật số chính thống trở nên ổn định hơn, các thuộc tính bảo hiểm rủi ro của các tài sản chính như Bitcoin đang dần phát huy tác dụng. Đối với các nhà đầu cơ, trừ khi sử dụng đòn bẩy, tỷ suất sinh lợi hiện tại có thể không còn đáp ứng được nhu cầu của họ và việc sử dụng đòn bẩy cũng có thể làm tăng rủi ro lên mức không thể chấp nhận được. . Do đó, những người bán khống và đầu cơ bắt đầu chuyển mục tiêu sang các tài sản kỹ thuật số không chính thống.

Những thay đổi về khối lượng giao dịch của các tài sản kỹ thuật số chính trong tuần này, nguồn: tokeninsight.com

“Double Kill”: Đối đầu ngắn hạn trên Filecoin

Tuần này, các nhà đầu tư đã đặt cược rất nhiều vào các ứng dụng chuỗi công khai không phải Ethereum và chuỗi không giao dịch (lưu trữ đám mây, truyền tải đám mây, Internet of Things). Holo dẫn đầu chuỗi công khai. Nervos Network, Solana, ICON, KLAY và thậm chí các dự án đã thành lập như TRON và EOS đã đạt được mức tăng đáng kể hơn 50%; Các dự án ứng dụng chuỗi phi giao dịch Filecoin, Bittorrent và Helium nổi bật hơn cả. Giá trị thị trường hiện tại lần lượt đạt 12,824 tỷ USD, 5,667 tỷ USD và 1,056 tỷ USD, tăng hơn 70%.

Điều đáng chú ý là Filecoin, dự án lưu trữ đám mây trên chuỗi, đã trải qua những biến động giá lớn trong tuần này. Bắt đầu từ ngày 30 tháng 3, giá của Filecoin bắt đầu tăng, bắt đầu từ khoảng 125 đô la, có thời điểm đạt đỉnh khoảng 230 đô la, gần như tăng gấp đôi, sau đó giảm xuống và giảm xuống khoảng 190 đô la. trong vòng vài giờ.

Giá FIL thay đổi trong bảy ngày qua, kể từ 4 giờ sáng ngày 2 tháng 4, nguồn: tokeninsight.com

Trong thời kỳ biến động này, các sàn giao dịch Huobi và Binance đã trở thành “trại cơ sở” của cả các sàn giao dịch dài và ngắn. Theo dữ liệu có liên quan, vào ngày 1 tháng 4, trong vòng 24 giờ, khối lượng giao dịch của Filecoin token FIL chỉ riêng trên sàn giao dịch Huobi đã đạt 3,688 tỷ đô la, vượt qua khối lượng giao dịch của ETH gần ba lần. và nó tập trung vào ngắn hạn. Tại sàn giao dịch Binance của Trung Quốc, do có nhiều nhà đầu cơ sử dụng đòn bẩy nên đã xảy ra một lượng lớn thanh lý, với doanh thu 1,968 tỷ USD.

Giao dịch FIL giao ngay trên sàn giao dịch Binance vào ngày 1 tháng 4, nguồn: Binance

Sáng sớm ngày 2 tháng 4, UTC + 8, giá đột ngột từ trên cao rớt xuống, nhiều bên cũng trải qua một đợt thanh lý lớn. Theo tiết lộ của Wu Blockchain, số tiền thanh lý của nhiều bên trong các hợp đồng liên quan đến FIL đạt 228 triệu USD, thậm chí cao hơn mức 177 triệu USD của Bitcoin. Những người liên quan đến khai thác cho rằng có thể một lượng lớn nhà đầu tư nước ngoài đã thanh lý thị trường, hoặc cũng có thể các thợ mỏ chọn cách vận chuyển hàng để kiếm lời nhằm giảm bớt số tiền ký gửi. quỹ thế chấp.

Trò chơi giữa hai bên vẫn tiếp tục. Tính đến 5:30 sáng ngày 2 tháng 4, hợp đồng vĩnh viễn FIL kết hợp và khối lượng giao dịch giao ngay trên Binance đã vượt quá 6 tỷ đô la và trên Huobi, tổng khối lượng giao dịch liên quan đến FIL cũng có thể so sánh được. Được chứ. Theo tiết lộ của Wu Blockchain, nhóm thợ đào chủ yếu giao dịch trên sàn giao dịch Huobi, nhưng nhiều tổ chức và nhà đầu cơ hoạt động hơn sàn giao dịch Binance. Trên sàn giao dịch Huobi, lãi suất cho vay trong 30 ngày của FIL (tương tự như Tỷ lệ cấp vốn / Bán) đã đạt mức 58% chưa từng có.

Những thay đổi về khối lượng giao dịch hợp đồng giao ngay và hợp đồng vĩnh viễn FIL trong 30 ngày qua, nguồn: tokeninsight.com

Dòng chảy của các nhà đầu cơ đã làm tăng thêm rủi ro giao dịch liên quan của các tài sản kỹ thuật số không chính thống. Tuy nhiên, đó cũng là một dấu hiệu cho thấy sự phát triển hơn nữa của thị trường tài sản kỹ thuật số: sự phân chia các lĩnh vực khác nhau tương tự như thị trường chứng khoán đã dần hình thành và các nhà đầu tư và nhà đầu cơ đã đổ vào các token dự án không chính thống đang đánh giá lại những người đã từng được coi là “Vô giá trị.”

Các dự án mới dần dần làm mất đi bản chất đầu cơ của các đồng tiền không chính thống. Tuy nhiên, tình huống bán khống mà Filecoin gặp phải cho thấy khả năng chống rủi ro của các đồng coin không phải dòng chính là tương đối yếu, và đối với những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, vẫn cần phải suy nghĩ lại.

Danh sách giá trị thị trường và những thay đổi về giá trị thị trường của các mã thông báo dự án hoạt động tốt trong tuần này, tính đến 5 giờ sáng ngày 2 tháng 4, nguồn: tokeninsight.com

Bài viết này chứa các liên kết đến trang web của bên thứ ba hoặc nội dung khác chỉ dành cho mục đích thông tin (“Trang web của bên thứ ba”). Trang web của Bên thứ ba không chịu sự kiểm soát của CoinMarketCap và CoinMarketCap không chịu trách nhiệm về nội dung của bất kỳ Trang web của Bên thứ ba nào, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ liên kết nào có trong Trang web của họ. bên thứ ba, hoặc bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào đối với Trang web của Bên thứ ba, Trang web của Bên. CoinMarketCap chỉ cung cấp các liên kết này cho bạn để thuận tiện và việc đưa vào bất kỳ liên kết nào không ngụ ý xác nhận, chấp thuận hoặc đề xuất bởi CoinMarketCap của trang web hoặc bất kỳ liên kết nào với các cơ quan quản lý. hành động của nó. Bài báo này được dành để sử dụng và chỉ được sử dụng cho mục đích thông tin. Điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và phân tích trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào liên quan đến bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào được mô tả. Bài viết này không nhằm mục đích, và không nên được hiểu là lời khuyên tài chính. Các quan điểm và ý kiến ​​thể hiện trong bài viết này là của tác giả [company’s] sở hữu và không nhất thiết phản ánh của CoinMarketCap.

Tổng hợp bởi VEZ