Chào bạn đọc. Hôm nay, chúng tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bằng bài chia sẽ Elon Musk nói đúng về Dogecoin: Flipside Crypto

Tuần trước, công ty đã lập luận rằng vấn đề duy nhất của Dogecoin là nó quá tập trung. Hóa ra anh ta không sai – khi so sánh thị trường của Doge với các mã thông báo lớn khác, bao gồm cả Bitcoin và Ethereum, chúng tôi nhận thấy rằng Doge là tập trung nhất. Đây là lý do tại sao nó không đáng ngạc nhiên.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Hồ sơ cho thấy một địa chỉ sở hữu hơn một phần tư (28%) tổng số đô la DOGE đang lưu hành – hay 36,8 tỷ Dogecoin, trị giá khoảng 2,1 tỷ đô la theo giá hiện tại. Nó cũng cho thấy 20 công ty nắm giữ hàng đầu sở hữu gần một nửa tổng nguồn cung.

Để đánh giá xem liệu trang web này có lớn bất thường hay không, chúng tôi đã so sánh nó với các chuỗi có cấu trúc UTXO chính khác. Cụ thể, chúng tôi đã xem xét tỷ lệ nguồn cung thanh khoản được nắm giữ bởi 50 địa chỉ lớn nhất.

Để tham khảo, Dogecoin là một fork của Litecoin, bản thân nó là một fork của Bitcoin – có nghĩa là tất cả chúng đều chỉnh sửa cùng một mã nguồn. DASH cũng là một nhánh của Litecoin.

Doge: 62%

Litecoin 30,5%

Bitcoin Cash 24%

BITCOIN SV: 21%

TIỀN MẶT: 18%

Bitcoin 10,5%

Chúng tôi cũng so sánh cùng một dữ liệu trên các chuỗi loại tài khoản:

Ethereum: 45%

TRON: 34%

Terra’s LUNA: 30%

Thực tế là cá voi sở hữu hơn 50% tổng nguồn cung Dogecoin có ý nghĩa, không chỉ đối với an ninh của chuỗi vốn rất dễ bị tấn công 51%, mà còn đối với sự biến động của giá mã thông báo của nó. Mặc dù những người nắm giữ lớn không thực sự có động cơ để thanh lý, nhưng họ có quyền làm như vậy – điều này đủ để ngăn cản những người nắm giữ mới như Elon Musk mua.

Thực tế là DOGE tập trung bất thường trong tay một số ít không phải là một cú sốc khi xét đến danh tiếng của Dogecoin: hầu hết mọi người không bao giờ coi trọng nó trong khi một số ít tin tưởng sâu sắc vào nó.

Dogecoin được tạo ra vào tháng 12 năm 2013 ở đỉnh cao của cơn sốt meme Doge vì những người sáng lập lập luận rằng tiền điện tử đang được coi trọng quá mức. Điều bắt đầu như một trò đùa hoàn toàn mở rộng thành những nỗ lực nghiêm túc hơn, với việc cộng đồng quyên góp tiền để tài trợ cho đội đua xe đạp Jamaica vào năm 2014 và một giếng nước ở Kenya cùng năm. Tuy nhiên, vào cuối năm đó, một vụ lừa đảo lớn đã gây chia rẽ cộng đồng và người đồng sáng lập Dogecoin, Jackson Palmer cuối cùng đã rời mạng.

Khi không gian tiếp tục phát triển và khi Dogecoin ngừng tài trợ cho các sáng kiến ​​cộng đồng, dự án dường như đang chìm vào quên lãng, ít nhất là từ tin tức tiền điện tử chính thống. Nhưng mã thông báo vẫn đang được sử dụng bởi một nhóm người giao dịch chung ở bất kỳ đâu từ 20 triệu đô la đến hơn 180 triệu đô la mỗi ngày, nhiều hơn Monero (XMR), Dash (DASH) và Zcash (ZEC) được sử dụng. giao dịch hàng ngày.

“Dogecoin là một minh chứng cho sự tùy tiện và không thể đoán trước của sự cường điệu đầu cơ tồn tại trong không gian tiền điện tử.”

Tôi đã viết điều đó một năm trước ngày hôm nay và nó vẫn đúng. Những tên tuổi lớn như Elon Musk và Soulja Boy hiện đang quảng cáo đồng tiền này trên phương tiện truyền thông xã hội (mặc dù quảng cáo của Soulja Boy xuất phát từ một video Cameo trả phí, được yêu cầu từ một người không rõ danh tính), khiến giá tăng chóng mặt trong tháng trước. Không chỉ vậy, FCAS của DOGE cũng đang phát triển khi cộng đồng nhà phát triển bắt đầu đóng góp một lần nữa vào mã nguồn của nó.

Nhưng xem xét những gì chúng tôi biết đang thúc đẩy sự gia tăng quá mức về sự quan tâm của Dogecoin hiện tại, chúng tôi nên rất thận trọng về tuổi thọ của mức tăng đột biến đặc biệt này.

Bài viết này chứa các liên kết đến trang web của bên thứ ba hoặc nội dung khác chỉ dành cho mục đích thông tin (“Trang web của bên thứ ba”). Các trang web của bên thứ ba không nằm dưới sự kiểm soát của CoinMarketCap và CoinMarketCap không chịu trách nhiệm về nội dung của bất kỳ trang web bên thứ ba nào, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ liên kết nào có trong các Trang web của nó. bên thứ ba, hoặc bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào đối với a- Trang web của Bên. CoinMarketCap chỉ cung cấp các liên kết này cho bạn để thuận tiện và việc đưa vào bất kỳ liên kết nào không ngụ ý xác nhận, chấp thuận hoặc đề xuất bởi CoinMarketCap của trang web hoặc bất kỳ liên kết nào với các cơ quan quản lý. hành động của nó. Bài viết này được thiết kế để được sử dụng và chỉ được sử dụng cho mục đích thông tin. Điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và phân tích trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào liên quan đến bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào được mô tả. Bài viết này không nhằm mục đích, và không nên được hiểu là lời khuyên tài chính. Các quan điểm và ý kiến ​​thể hiện trong bài viết này là của tác giả [company’s] sở hữu và không nhất thiết phản ánh của CoinMarketCap.

Tổng hợp bởi VEZ