Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống qua bài viết Diễn giải Chi phí Đô la Mỹ Trung bình (DCA) | Học viện Binance

Giao dịch tích cực có thể căng thẳng, tốn thời gian và vẫn mang lại kết quả kém. Tuy nhiên, vẫn có những lựa chọn khác. Giống như nhiều nhà đầu tư khác, bạn có thể đang tìm kiếm một chiến lược đầu tư ít đòi hỏi và mất thời gian hơn. Hay chỉ là một khoản đầu tư thụ động hơn. Bạn có nhiều lựa chọn trong hệ sinh thái Binance, bao gồm đặt cược, cho vay tài sản của mình trong Tiết kiệm Binance, tham gia nhóm khai thác Binance, v.v.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Nhưng nếu bạn muốn đầu tư vào thị trường nhưng không biết bắt đầu như thế nào? Cụ thể hơn, đâu sẽ là cách tối ưu để xây dựng một vị trí lâu dài hơn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về một chiến lược đầu tư được gọi là DCA, hoặc trung bình chi phí đô la, cung cấp một cách dễ dàng để giảm thiểu một số rủi ro liên quan đến việc tham gia một vị trí. .

Tính trung bình chi phí đô la là một chiến lược đầu tư nhằm mục đích giảm tác động của sự biến động đối với việc mua tài sản. Nó liên quan đến việc mua số lượng tài sản bằng nhau theo định kỳ.

Tiền đề là bằng cách tham gia vào một thị trường như vậy, khoản đầu tư có thể không thay đổi như thể nó là một khoản tiền một lần (tức là một khoản thanh toán duy nhất). Làm thế nào như vậy? Tốt, mua hàng thường xuyên có thể giảm giá trung bình. Về lâu dài, một chiến lược như vậy làm giảm tác động tiêu cực mà một mục nhập xấu có thể có đối với khoản đầu tư của bạn. Hãy xem DCA hoạt động như thế nào và tại sao bạn có thể muốn cân nhắc sử dụng nó.

Lợi ích chính của tính trung bình chi phí đô la là nó giảm rủi ro đặt cược vào sai thời điểm. Thời điểm thị trường là một trong những điều khó thực hiện khi giao dịch hoặc đầu tư. Thông thường, ngay cả khi hướng của một ý tưởng giao dịch là chính xác, thời gian có thể bị sai lệch – điều này làm cho toàn bộ giao dịch không chính xác. Tính trung bình chi phí đô la giúp giảm rủi ro này.

Nếu bạn chia khoản đầu tư của mình thành nhiều phần nhỏ hơn, bạn có thể sẽ nhận được kết quả tốt hơn so với việc bạn đầu tư cùng một số tiền vào một phần lớn. Mua hàng không đúng thời điểm dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên và có thể dẫn đến kết quả kém hơn lý tưởng. Hơn nữa, bạn có thể loại bỏ một số thành kiến ​​khỏi quá trình ra quyết định của mình. Khi bạn cam kết tính trung bình chi phí đô la, chiến lược sẽ đưa ra quyết định cho bạn.

Tất nhiên, tính trung bình theo chi phí đô la không hoàn toàn giảm thiểu rủi ro. Ý tưởng chỉ là tham gia thị trường một cách suôn sẻ để giảm thiểu rủi ro về thời điểm xấu. Tính trung bình chi phí đô la không có nghĩa là đảm bảo cho sự thành công của đầu tư – các yếu tố khác cũng phải được xem xét.

Như chúng ta đã thảo luận, việc xác định thời điểm thị trường là vô cùng khó khăn. Ngay cả những nhà giao dịch lâu đời nhất cũng gặp khó khăn trong việc đọc thị trường một cách chính xác. Do đó, nếu bạn đã tính trung bình chi phí đô la cho một vị trí, bạn cũng có thể cần phải xem xét kế hoạch rút lui của mình. Đó là, một chiến lược giao dịch để thoát khỏi một vị thế.

Bây giờ, nếu bạn đã xác định giá mục tiêu (hoặc phạm vi giá), điều này có thể khá đơn giản. Một lần nữa, bạn chia khoản đầu tư của mình thành các phần bằng nhau và bắt đầu bán chúng khi thị trường đã đạt được mục tiêu. Bằng cách này, bạn có thể giảm nguy cơ không ra ngoài đúng lúc. Tuy nhiên, tất cả những điều này hoàn toàn phụ thuộc vào hệ thống giao dịch cá nhân của bạn.

Một số người áp dụng chiến lược “mua và giữ”, trong đó mục tiêu về cơ bản là không bao giờ bán, vì tài sản mua được dự kiến ​​sẽ liên tục tăng giá theo thời gian. Hãy xem hiệu suất của Chỉ số Công nghiệp Dow Jones trong thế kỷ qua bên dưới.

Hiệu suất của Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones (DJIA) kể từ năm 1915.

Bất chấp những đợt suy thoái ngắn hạn, chỉ số Dow vẫn đang trong xu hướng tăng dai dẳng. Mục đích của chiến lược mua và nắm giữ là tham gia thị trường và giữ vị thế đủ lâu mà thời gian không quan trọng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng loại chiến lược này thường hướng tới thị trường chứng khoán và có thể không áp dụng cho thị trường tiền điện tử. Hãy nhớ rằng hiệu suất của Dow gắn liền với nền kinh tế thế giới thực. Các lớp thuộc tính khác sẽ hoạt động rất khác.

Hãy xem chiến lược này thông qua một ví dụ. Giả sử chúng tôi có một số tiền cố định là 10.000 đô la và chúng tôi nghĩ rằng đó là một đặt cược hợp lý để đầu tư vào Bitcoin. Chúng tôi cho rằng giá có khả năng dao động trong vùng hiện tại và đây là nơi tốt để tích lũy và xây dựng vị thế bằng cách sử dụng chiến lược DCA.

Chúng ta có thể chia 10.000 đô la thành 100 phần của 100 đô la. Mỗi ngày, chúng tôi sẽ mua Bitcoin trị giá 100 đô la, bất kể giá nào. Bằng cách này, chúng tôi sẽ gia hạn mục nhập của mình trong khoảng thời gian khoảng ba tháng.

Bây giờ, hãy chứng minh tính linh hoạt của tính trung bình theo chi phí đô la với một kế hoạch trò chơi khác. Giả sử Bitcoin vừa mới bước vào thị trường gấu và chúng tôi không mong đợi xu hướng tăng sẽ kéo dài ít nhất hai năm nữa. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng cuối cùng sẽ có một xu hướng tăng và chúng tôi muốn chuẩn bị sẵn sàng.

Chúng ta có nên sử dụng cùng một chiến lược không? Chắc chắn là không. Danh mục đầu tư này có khoảng thời gian lớn hơn nhiều. Chúng tôi phải chuẩn bị rằng 10.000 đô la này sẽ được phân bổ cho chiến lược này trong một vài năm nữa. Vậy chúng ta nên đi để làm gì?

Chúng ta có thể chia khoản đầu tư thành 100 phần của $ 100 một lần nữa. Tuy nhiên, lần này, chúng tôi sẽ mua Bitcoin trị giá 100 đô la mỗi tuần. Có nhiều hơn hoặc ít hơn 52 tuần trong một năm, vì vậy toàn bộ chiến lược sẽ được thực hiện trong vòng chưa đầy hai năm.

Bằng cách này, chúng tôi sẽ xây dựng một vị thế dài trong khi xu hướng giảm vẫn tiếp tục. Chúng tôi sẽ không bỏ lỡ chuyến tàu khi xu hướng tăng bắt đầu và chúng tôi cũng đã giảm thiểu một số rủi ro khi mua trong xu hướng giảm.

Nhưng hãy nhớ rằng chiến lược này có thể rủi ro – cuối cùng chúng ta sẽ mua trong một xu hướng giảm. Đối với một số nhà đầu tư, tốt hơn hết là nên đợi cho đến khi sự kết thúc của xu hướng giảm được xác nhận và bắt đầu tham gia vào thời điểm đó. Nếu họ chờ đợi, chi phí trung bình (hoặc giá cổ phiếu) có thể sẽ cao hơn, nhưng rủi ro giảm sẽ được giảm thiểu.

Bạn có thể tìm thấy một công cụ tính trung bình chi phí đô la gọn gàng cho Bitcoin trên dcabtc.com. Bạn có thể chỉ định số lượng, thời lượng, khoảng thời gian và có được ý tưởng về cách các chiến lược khác nhau sẽ hoạt động theo thời gian. Bạn sẽ thấy rằng trong trường hợp của Bitcoin, đã có xu hướng tăng bền vững trong một thời gian dài, chiến lược này sẽ luôn hoạt động khá tốt.

Dưới đây, bạn có thể thấy hiệu suất đầu tư của mình nếu bạn chỉ mua Bitcoin trị giá 10 đô la mỗi tuần trong 5 năm qua. 10 đô la một tuần dường như không nhiều, phải không? Chà, kể từ tháng 4 năm 2020, bạn đã đầu tư tổng cộng khoảng 2600 đô la và đống bitcoin của bạn sẽ trị giá khoảng 20.000 đô la.

Hiệu suất mua $ 10 BTC mỗi tuần trong 5 năm qua. Nguồn: dcabtc.com

Trong khi tính trung bình chi phí đô la có thể là một chiến lược sinh lợi, nó cũng có những người hoài nghi. Nó chắc chắn hoạt động tốt nhất khi thị trường trải qua những biến động lớn. Điều này có ý nghĩa, vì chiến lược được thiết kế để giảm thiểu tác động của sự biến động cao đối với một vị trí.

Tuy nhiên, theo một số người, nó thực sự sẽ khiến các nhà đầu tư mất lợi nhuận khi thị trường đang hoạt động tốt. Làm thế nào như vậy? Nếu thị trường đang trong xu hướng tăng bền vững, có thể giả thuyết rằng những người đầu tư sớm hơn sẽ thu được kết quả tốt hơn. Bằng cách này, tính trung bình chi phí đô la có thể có tác động làm giảm lợi nhuận trong một xu hướng tăng. Trong trường hợp này, đầu tư một lần có thể tốt hơn so với tính trung bình chi phí bằng đô la.

Mặc dù vậy, hầu hết các nhà đầu tư không có sẵn một khoản tiền lớn để đầu tư một lần. Tuy nhiên, họ có thể đầu tư số tiền nhỏ trong dài hạn – tính trung bình chi phí đô la vẫn có thể là một chiến lược khả thi trong trường hợp này.

Tính trung bình chi phí đô la là một chiến lược được sử dụng để đạt được vị thế trong khi giảm thiểu tác động của sự biến động đối với một khoản đầu tư. Nó liên quan đến việc chia khoản đầu tư thành nhiều phần nhỏ hơn và mua vào các khoảng thời gian đều đặn.

Những lợi ích chính của việc sử dụng chiến lược này là sau đây. Việc xác định thời điểm thị trường là rất khó, và những người không muốn chủ động theo dõi thị trường vẫn có thể đầu tư theo cách này.

Tuy nhiên, theo một số người hoài nghi, chi phí trung bình bằng đồng đô la có thể khiến một số nhà đầu tư mất lợi nhuận trong các thị trường tăng giá. Như đã nói, mất đi một số lợi nhuận không phải là tận thế – tính trung bình chi phí đô la vẫn có thể là một chiến lược đầu tư thuận tiện cho nhiều người.

Tổng hợp bởi VEZ