Chào bạn đọc. Bữa nay, VEZ xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống qua nội dung DEX là gì? So sánh giữa CEX sàn giao dịch tập trung và DEX phi tập trung

Chào các bạn độc giả thân mến, mình là người hay mua sắm trên mạng nên mình dành thời gian mổ xẻ hầu hết những món đồ mình định mua. Tôi nghĩ rằng bất kỳ ai trong số các bạn khi mua một sản phẩm nào đó cũng đều phân vân không biết lựa chọn sản phẩm nào là tốt nhất trong số hàng ngàn sản phẩm và thương hiệu có sẵn trong khu vực. việc kinh doanh.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Với mong muốn cung cấp cho mọi người những bản ghi chép phân tích giá trị tốt nhất. Có bản quyền rẻ nhất, hot, nhất quán và luôn thay đổi đối với các sản phẩm mới vừa được chính thức giới thiệu lần đầu tiên và đáp ứng triệt để từng yêu cầu của khán giả. .

Hơn nữa, vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và lên danh sách những người bán đáng tin cậy nhất. Từ đó, bạn sẽ luôn yên tâm sử dụng giải pháp mua sắm trực tuyến và nhận được những sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã dành cho doanh nghiệp này.

Hầu hết các thông tin đánh giá trên đều được tổng hợp và báo cáo kỹ lưỡng nhằm giúp độc giả nắm rõ nhất có thể, từ đó đưa ra cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

Thông tin chung về chủ đề DEX là gì?? So sánh giữa CEX sàn giao dịch tập trung và DEX phi tập trung

DEX (Sàn giao dịch phi tập trung) là gì?

DEX (Sàn giao dịch phi tập trung) hoặc trao đổi phi tập trung, trong loại hình trao đổi này, tất cả các giao dịch diễn ra tự động và trực tiếp giữa người dùng (mạng ngang hàng) theo một quy trình tự động mà không phụ thuộc vào bên thứ 3 hoặc người trung gian để giữ tiền. Nói cách khác, người dùng có toàn quyền kiểm soát các khoản tiền và giao dịch mà không cần thông qua trung gian để tránh rủi ro bảo mật, tin tặc hoặc lừa đảo. Trong một sàn giao dịch phi tập trung (DEX), rất khó để kiểm soát nguồn tiền hoặc đánh thuế nó.

DEX là gì?

Sàn giao dịch có hệ thống hoạt động bằng cách tạo mã thông báo ủy quyền (tài sản kỹ thuật số đại diện cho tiền tệ hoặc tiền điện tử) hoặc tạo tài sản (đại diện cho cổ phần trong công ty) hoặc thông qua hệ thống ký kết. quỹ đa chữ ký phi tập trung.

Sự khác biệt giữa DEX và CEX bạn nên biết

Sự khác biệt giữa các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung mà bạn nên biết là gì?

Bảo mật và an toàn

Hệ thống bảo mật của DEX an toàn hơn do không có điểm tựa cụ thể tạo cơ hội cho hacker tấn công. Do đó, hoàn toàn không thể bị hacker tấn công và việc sập sàn là điều rất khó xảy ra.

Hệ thống của CEX là hệ thống tập trung, mặc dù được trang bị các giải pháp tối ưu nhưng vẫn không tránh khỏi tốc độ tấn công của hacker. Khi đó, tài sản của bạn có thể bị mất trắng. Các sàn giao dịch (ngoại trừ một số sàn giao dịch của Nhật Bản hoặc Hàn Quốc) hầu như không có cam kết bồi thường tài sản bị mất cho người tham gia. Nhớ lại sự cố sập sàn Coincheck, những đồng XEM trong tài khoản của nhà đầu tư bị mất nhưng không được đền bù khi chủ sàn không có chính sách đền bù.
Kiểm soát quỹ

Gửi tiền vào DEX sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch trên sàn giao dịch tập trung. Số lượng lệnh hoặc quyền lưu ký tại sàn giao dịch sẽ tùy thuộc vào dịch vụ giao dịch trung gian, tức là sàn giao dịch tập trung

Các giao dịch giữa người dùng được thực hiện trực tiếp mà không có sự can thiệp của máy chủ trung tâm. Do đó, không có sự xuất hiện của số đơn đặt hàng hoặc quyền lưu ký của nền tảng tập trung. Tài sản được quản lý và kiểm soát trực tiếp bởi người dùng và các nhà giao dịch khác

Rõ ràng, xác thực

Không cần sự cho phép, nhưng các sàn giao dịch tập trung vẫn hoàn toàn có khả năng thao túng hoặc sử dụng tài sản của người dùng. Điều tuyệt vời hơn là chúng có khả năng tạo ra các giao dịch giả mạo để làm giả coin, điều chỉnh xu hướng giao dịch để kiếm lợi cho riêng mình. Bạn tưởng tượng họ nắm cả tài sản của bạn và quyền điều tiết các giao dịch, nếu là bạn thì bạn có nghĩ đến lợi ích của bản thân mà lừa đảo không? Điều đó không có nghĩa là đầu tư vào một sàn giao dịch tập trung là thua lỗ. Bạn phải biết cách tích hợp và nâng cấp các tính năng bảo mật thường xuyên để có thể yên tâm tránh xa những vấn đề này.

Ngược lại, với công nghệ blockchain, DEX không thể thao túng tài sản hoặc can thiệp vào các giao dịch vì hệ thống minh bạch và công bằng mà công nghệ blockchain cung cấp.

Ẩn danh

Các quy định mới của chính phủ về việc tuân thủ nghiêm ngặt KYC và AML khiến việc giao dịch ẩn danh cho một sàn giao dịch tập trung (CEX) trở nên rất khó khăn.

Trong khi DEX cho phép ẩn danh.

Trao đổi

Triển khai “Thuật toán đối sánh giao dịch ngẫu nhiên”, trong đó thuật toán khớp lệnh mua / bán và thực hiện giao dịch. Tính thanh khoản cao và ghép đôi tiền tệ Mulitplo

Thực hiện trao đổi “Hợp đồng thông minh”. Tốc độ và phí thấp. Ghép cặp tiền điện tử có giới hạn (trang web DEX hiện chỉ cho phép giao dịch với ETH và một số loại tiền điện tử nhất định)

Nhận xét: Không thể nói rằng tất cả các sàn giao dịch tập trung đều không an toàn và rủi ro cao, nhưng việc nhiều sàn giao dịch tập trung rơi vào bẫy của hacker là không thể phủ nhận. Do đó, CEX “mất điểm” với người dùng. Đối với sàn giao dịch phi tập trung (DEX), nó không phải là một giải pháp thay thế cho CEX, ngăn chặn hacker hoặc sập sàn mà nó là một mô hình kinh doanh sàn giao dịch được nâng cấp để thúc đẩy hoạt động. Các giao dịch trên sàn giao dịch mượt mà và nhanh chóng hơn. Nhưng là một nhà đầu tư, bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng và thường xuyên nâng cấp các tính năng bảo mật của website để tránh những rủi ro không đáng có.

Qua bài viết Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) là gì ?, Vuongchihung.com hy vọng bạn đã có thêm hành trang cho mình trên con đường đầu tư và chinh chiến trên thị trường tiền ảo. Vuongchihung.com mong rằng bài viết hữu ích với bạn. Mọi góp ý hay thắc mắc vui lòng để lại comment, Vuongchihung.com sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc may mắn!

Tổng hợp bởi VEZ