Kính thưa đọc giả. Bữa nay, VEZ xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống bằng nội dung DeFi tiếp tục tăng trưởng bùng nổ trong tháng 2: Flipside Crypto

Các thành viên của Điểm tài sản cơ bản (FCAS) 25 được đánh giá lại hàng tháng và phải được xếp hạng trong top 25 trong ít nhất 40 ngày để đủ điều kiện. FCAS là một số liệu so sánh đo lường tình trạng cơ bản của một dự án tiền điện tử và FCAS 25 là đường trung bình động có trọng số của 25 dự án hàng đầu nhằm mục đích đại diện cho sức khỏe tổng thể của ngành. tiền điện tử.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Người mới đáng chú ý trong bảng xếp hạng tháng 3 là Balancer (BAL), đã lọt vào Top 25 để đạt vị trí thứ 14 kể từ ngày 1 tháng 3. Ripple (XRP) đã rơi khỏi Top 25 trong bối cảnh tiếp tục không chắc chắn. xung quanh vụ án SEC.

Sức khỏe toàn ngành có thể được đánh giá bằng cách lấy FCAS trung bình của 25 dự án hàng đầu. Chỉ số sức khỏe tổng thể của ngành này hoạt động như một đại diện tốt cho việc toàn ngành đang hoạt động tốt như thế nào. Trong tháng trước, điểm FCAS trung bình đã tăng 5 điểm.

Hình 1. Sức khỏe toàn ngành

Trong khi tài chính phi tập trung (DeFi) không phải là một hiện tượng mới, tháng Hai đã chứng kiến ​​hoạt động ấn tượng trong không gian DeFi. Một số giao thức DeFi đã đạt doanh thu hàng tháng kỷ lục, cũng như không gian DeFi tổng thể – ở mức 171,5 triệu đô la, theo nghiên cứu từ The Block. Khối lượng giao dịch tiếp tục không suy giảm, như thể hiện trong Hình 2 bên dưới.

Hình 2. Các giao dịch Ethereum theo loại giao dịch

Các thanh màu xanh đậm phản ánh sự gia tăng các giao dịch DeFi kể từ mùa hè năm 2020

Điểm FCAS phản ánh hoạt động DeFi gần đây và nhạy cảm với việc tăng tốc hoạt động của nhà phát triển trong một số dự án lớn. Mặc dù giá mã thông báo và tính thanh khoản chiếm hầu hết các tiêu đề, nhưng những đóng góp tích cực của nhà phát triển là một trong những tín hiệu mạnh nhất về các dự án DeFi lành mạnh. Trạng thái cân bằng là một ví dụ rõ ràng về điều đó.

Balancer là một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi tài sản ERC-20. Nó phân biệt chính nó với các AMM khác bằng công thức trung bình không đổi, được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại tài sản và trọng lượng khác nhau ngoài 50-50 cặp.

Gần đây, Balancer đã đưa ra tin tức về tiền điện tử khi Giám đốc điều hành của nó, Fernando Martinelli, công bố quan hệ đối tác với Aave, được gọi là Balancer Asset Manager V2. Mối quan hệ hợp tác này sẽ cho phép các tài sản trong nhóm Balancer kiếm được lợi nhuận trong Aave.

Để kích hoạt loại quan hệ đối tác này đòi hỏi rất nhiều công việc của nhà phát triển. Chúng tôi thấy điều này được phản ánh trong các đóng góp mã của Balancer trong tháng qua, được hiển thị ở phía dưới bên phải của Hình 3:

Hình 3. Tặng mã tại Balancer

Sau khi tạm lắng vào tháng 12 và đầu tháng 1 (các lập trình viên có thể nghỉ lễ?), Cơ sở mã của Balancer đã chứng kiến ​​một loạt hoạt động. Mặc dù không thể biết chắc chắn, nhưng sẽ hợp lý khi giả định rằng hoạt động này có liên quan đến sự hợp tác AAVE và các nhà phát triển đang làm việc cần thiết để biến nó thành hiện thực. Để có bằng chứng, hãy xem sự gia tăng gần đây về điểm số nhà phát triển của Aave và điểm số FCAS tổng thể. Cả hai điểm số đều tăng đáng kể, điều này ủng hộ giả thuyết rằng Aave đang làm một điều gì đó lớn lao vào khoảng thời gian với Balancer.

Hình 4. Aave – Điểm FCAS và Điểm nhà phát triển

Trong tháng qua, Balancer đã đạt điểm cao về hoạt động của người dùng và hoạt động tốt về mặt tăng trưởng thị trường, nhưng cả hai chỉ số đều không đổi trong tháng Hai. Tuy nhiên, hoạt động dành cho nhà phát triển của Balancer đã tăng lên đáng kể để đẩy điểm FCAS tổng thể của dự án vào top 25.

Hình 5. Balancer – Điểm hoạt động của người dùng và Điểm trưởng thành của thị trường

Hình 5. Máy cân bằng. Điểm FCAS tổng thể

Kể từ đầu năm, trạng thái của dự án Balancer được FCAS đo lường đã tăng đều đặn, chủ yếu là do hoạt động của cộng đồng nhà phát triển của nó

Như chúng ta đã thấy, cộng đồng nhà phát triển của Aave cũng hoạt động tích cực vào tháng Hai như Balancer. Nếu không có sự đảo ngược nghiêm trọng, chúng tôi kỳ vọng hoạt động gia tăng này sẽ dẫn đến việc Aave xuất hiện trong danh sách FCAS 25 vào tháng tới. Phương pháp FCAS khen thưởng sự nhất quán: việc chứng minh trạng thái dự án thông qua hiệu suất cao trong các tháng liên tiếp là cần thiết để được đưa vào FCAS 25. Nói cách khác, các dự án tiền điện tử tốt nhất không chỉ đạt đến đỉnh núi – chúng có xu hướng ở lại đó.

Danh sách đầy đủ 25 chỗ nghỉ hàng đầu trong tháng 3

Bài viết này chứa các liên kết đến các trang web của bên thứ ba hoặc nội dung khác chỉ dành cho mục đích thông tin (“Trang web của bên thứ ba”). Các trang web của bên thứ ba không nằm dưới sự kiểm soát của CoinMarketCap và CoinMarketCap không chịu trách nhiệm về nội dung của bất kỳ trang web bên thứ ba nào, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ liên kết nào có trong các Trang web của nó. bên thứ ba, hoặc bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào đối với a- Trang web của Bên. CoinMarketCap chỉ cung cấp các liên kết này cho bạn để thuận tiện và việc đưa vào bất kỳ liên kết nào không ngụ ý xác nhận, chấp thuận hoặc đề xuất bởi CoinMarketCap của trang web hoặc bất kỳ liên kết nào với các cơ quan quản lý. hành động của nó. Bài viết này được thiết kế để được sử dụng và chỉ được sử dụng cho mục đích thông tin. Điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và phân tích trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào liên quan đến bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào được mô tả. Bài viết này không nhằm mục đích, và không nên được hiểu là lời khuyên tài chính. Các quan điểm và ý kiến ​​thể hiện trong bài viết này là của tác giả [company’s] sở hữu và không nhất thiết phản ánh của CoinMarketCap.

Tổng hợp bởi VEZ