Xin chào đọc giả. Bữa nay, chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết qua bài viết Đầu cơ mã thông báo Meme có khả năng lỗi thời: Quan điểm dữ liệu của IntoTheBlock

Mỗi tuần, IntoTheBlock mang đến cho bạn phân tích trực tuyến về các tin bài hàng đầu trong không gian tiền điện tử. Tận dụng tính chất công khai của blockchain, các thuật toán học máy của IntoTheBlock trích xuất dữ liệu quan trọng để cung cấp thêm thông tin chi tiết về những phát triển quan trọng của ngành.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Thị trường tiền điện tử đã điều chỉnh đáng kể vào cuối tuần, với hầu hết các loại tiền điện tử đều giảm hai con số. Trong khi nhiều tài sản đã phục hồi, các chỉ báo chính cho thấy điều kiện thị trường có thể đã điều chỉnh sau hành động giá gần đây.

Vài tuần qua đã chứng kiến ​​một lượng lớn hoạt động đầu cơ trên thị trường tiền điện tử. Điều này, kết hợp với đòn bẩy cao, có thể là một công thức cho một sự điều chỉnh rõ ràng. Với việc thị trường phái sinh chiếm ưu thế về khối lượng giao dịch, đầu cơ quá mức thường có thể dẫn đến tính thanh khoản cao và do đó dễ biến động.

Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai Binance sử dụng các vị trí đòn bẩy cao: 60% nhà giao dịch sử dụng 20 lần hoặc hơn, trong khi 21% sử dụng đòn bẩy 125 lần, theo một tweet chính thức vào tháng 12 năm 2019. Không cần phải nói, đây là rủi ro cao. Kết hợp với làn sóng hoạt động đầu cơ gần đây, thanh khoản nhanh chóng tăng vọt khi giá giảm vào Chủ nhật, với việc đóng cửa các vị thế mua càng làm trầm trọng thêm vụ sụp đổ.

Kết quả là hơn 9 tỷ đô la đã được thanh lý trong vòng 24 giờ trên các sàn giao dịch phái sinh lớn.

Từ ngày 21/4 đến hết Chặn dữ liệu

Với việc thị trường giảm tỷ lệ phần trăm hai con số và thanh lý hàng tỷ đô la, điều này có thể khiến những người chơi sử dụng đòn bẩy quá mức lo sợ.

Giao dịch hoán đổi vĩnh viễn sử dụng cái gọi là tỷ lệ tài trợ để khuyến khích giá của các hợp đồng phái sinh được neo giả tạo với giá giao ngay. Nói tóm lại, khi giá vĩnh viễn ở trên giao ngay, những người nắm giữ dài sẽ trả cho những người nắm giữ ngắn tỷ lệ tài trợ, tạo ra áp lực giảm để khôi phục sự cố định giữa hai bên.

Tỷ lệ tài trợ đã trở thành một trong những số liệu được các nhà đầu tư tiền điện tử hiểu biết theo dõi nhiều nhất vì chúng có thể nói lên rất nhiều điều về định vị thị trường. Sau sự điều chỉnh gần đây, tỷ lệ tài trợ trên các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn lớn nhất đã giảm xuống 0 sau khi tích cực trong hầu hết 30 ngày qua.

Từ ngày 21/4 đến hết IntoTheBlock Các chỉ báo phái sinh Bitcoin

Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch phái sinh đã đi từ lâu hơn đáng kể so với giá giao ngay sang lập trường trung lập. Điều này phản ánh thị trường đang điều chỉnh theo định vị thận trọng hơn và tránh rủi ro, ít nhất là đối với Bitcoin.

Sự điều chỉnh này diễn ra khi một làn sóng mã thông báo meme đã hoạt động tốt hơn. Được thúc đẩy bởi sự điên cuồng của Tik Tok, các mã thông báo meme đã trở lại trong một số trường hợp, cao tới 50 lần trong vòng một tháng.

Người áp phích cho mã thông báo meme, Dogecoin đã vượt qua một số kỳ vọng hoang dã nhất. Không chỉ Elon Musk, giờ đây Dallas Mavericks và Slim Jim đã chuyển sang chứng thực tiền điện tử. Điều này, cùng với vô số meme, đã đẩy Dogecoin từ 0,0055 đô la lên hơn 0,40 đô la vào năm 2021 hoặc lợi nhuận gấp 72 lần tính từ đầu năm đến nay.

Số lượng đầu cơ quá mức cũng có thể được nhận thấy trên chuỗi. Số lượng địa chỉ giữ DOGE trong vòng chưa đầy một tháng đã đạt mức cao mới trong tháng Tư.

Từ ngày 21/4 đến hết Các chỉ số sở hữu Dogecoin của IntoTheBlock

Biểu đồ trên cho thấy hơn nửa triệu địa chỉ đã nhận DOGE trong vòng 30 ngày qua. Mặc dù đây chắc chắn là một con số khổng lồ, nhưng số lượng người đã mua DOGE vào tháng 4 dự kiến ​​sẽ còn cao hơn khi các thực thể như Robinhood quản lý tiền của nhiều người dùng trong một số ví được chọn.

Dogecoin giảm 35% kể từ mức cao gần đây. Mặc dù các chỉ số này có thể không đảm bảo rằng mức cao đã được ghi nhận, nhưng nó làm sáng tỏ lượng đầu cơ cao đáng lo ngại đang diễn ra. Với các khoản thanh lý trị giá hàng tỷ đô la, thị trường dường như đang chuyển sang lập trường thận trọng hơn, bằng chứng là tỷ lệ tài trợ trung lập. Cuối cùng, rất khó để đạt đến đỉnh điểm với những làn sóng đầu cơ như những gì đã thấy với các thẻ meme gần đây, nhưng điều quan trọng là phải nhận thức được những rủi ro liên quan đến những trường hợp như thế này.

Bài viết này chứa các liên kết đến trang web của bên thứ ba hoặc nội dung khác chỉ dành cho mục đích thông tin (“Trang web của bên thứ ba”). Trang web của Bên thứ ba không chịu sự kiểm soát của CoinMarketCap và CoinMarketCap không chịu trách nhiệm về nội dung của bất kỳ Trang web của Bên thứ ba nào, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ liên kết nào có trong Trang web của họ. bên thứ ba, hoặc bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào đối với Trang web của Bên thứ ba, Trang web của Bên. CoinMarketCap chỉ cung cấp các liên kết này cho bạn để thuận tiện và việc đưa vào bất kỳ liên kết nào không ngụ ý xác nhận, chấp thuận hoặc đề xuất bởi CoinMarketCap của trang web hoặc bất kỳ liên kết nào với các cơ quan quản lý. hành động của nó. Bài báo này được dành để sử dụng và chỉ được sử dụng cho mục đích thông tin. Điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và phân tích trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào liên quan đến bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào được mô tả. Bài viết này không nhằm mục đích, và không nên được hiểu là lời khuyên tài chính. Các quan điểm và ý kiến ​​thể hiện trong bài viết này là của tác giả [company’s] sở hữu và không nhất thiết phản ánh của CoinMarketCap.

Tổng hợp bởi VEZ