Hello quý khách. , tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức với bài viết Cầu Rainbow là gì? Giao thức lân cận Cầu quan trọng

Xin chào các bạn độc giả thân mến, là một người rất thích mua sắm trực tuyến trên mạng, tôi dành thời gian để tìm hiểu rất nhiều về sản phẩm mà mình định mua. Tôi nghĩ rằng bất kỳ ai trong số các bạn đã mua một trong những sản phẩm này đều đắn đo không biết lựa chọn kết quả nào là thấp kỷ lục trong số vô số sản phẩm và thương hiệu hiện có trên thị trường.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Mang mong muốn mang đến cho khách hàng những thông tin đánh giá giá trị tốt nhất. Nhận sản phẩm mới thấp kỷ lục, hot, nhất quán và liên tục thay đổi lần đầu tiên chính thức được giới thiệu và hoàn toàn tương xứng với từng yêu cầu của khán giả.

Tuy nhiên vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp những nơi bán được đánh giá cao nhất. Từ đó, bạn sẽ luôn cam kết sử dụng các nhà cung cấp mua sắm trực tuyến và nhận được sản phẩm xứng đáng với niềm tin dành cho lĩnh vực kinh doanh này.

Các bài viết đánh giá và phân tích dày đặc trên đây đều được công bố chi tiết và gần như cụ thể giúp bạn đọc có thể theo dõi sớm nhất, từ đó đưa ra cho mình hướng giải quyết tốt nhất.

Trước những thông tin trên, tôi xin phép được giới thiệu đến độc giả của vuongchihung về chủ đề cầu vồng là gì? nhịp cầu quan trọng về giao thức lân cận

Thông tin về chủ đề Cầu Rainbow là gì?? Giao thức lân cận Cầu quan trọng

Có rất nhiều trong thị trường tiền điện tử ngày nay chuỗi khối được xây dựng và các nhà phát triển đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp để mở rộng hệ sinh thái của họ. Trong khi đó, nhu cầu chuyển giao tự do dữ liệu và tài sản mật mã của các nhà đầu tư và người dùng giữa các blockchain và hệ sinh thái khác nhau đang ngày càng tăng. Gần . Hệ sinh thái ra mắt cầu vồng với mục tiêu mang lại một thế giới mở, phi tập trung và sự di chuyển tự do của tài sản giữa các blockchain, thậm chí chạy các sản phẩm trên một số blockchain cùng lúc để đạt hiệu suất tối đa.

Trong bài viết này, Báo Đầu tư sẽ cung cấp thông tin cầu vồng Nó là gì và vai trò của nó trong Hệ sinh thái giao thức lân cận Làm sao.

Cầu Rainbow là gì?

cầu vồng là một cổng để giao tiếp liền mạch, kết nối các chuỗi khối giữa EthereumGẦN. Rainbow Bridge không được phép và không đáng tin cậy để kết nối các blockchains. cầu vồng cho phép bất kỳ thông tin nào có thể được tạo bằng mật mã trên NEAR được sử dụng trong các hợp đồng Ethereum và ngược lại.

Cầu vồng NEAR-ETH
Cầu vồng NEAR-ETH

Đây là một giải pháp tương thích giúp các nhà phát triển không phải lựa chọn giữa Gần . Hệ sinh thái khá Ethereum. Họ có thể có cùng tài sản trên cả hai blockchain và có Cầu vồng kết nối các blockchains này với nhau. Không có sự can thiệp vào chuỗi khối ngoại trừ Thợ khai thác EthereumCông cụ xác thực vùng lân cận. Điều này đảm bảo độ tin cậy và giao dịch an toàn của cầu vồng.

Các tính năng nổi bật

Cơ chế không đáng tin cậy

Bởi vì cầu vồng không yêu cầu người dùng tin vào bất cứ điều gì ngoài chính các blockchains, NEAR gọi nó là không tin tưởng (không đáng tin cậy).

 • Người dùng tin rằng khối Ethereum là cuối cùng sau khi X cam kết. Hiện tại, việc triển khai cầu nối quyết định X cho các nhà phát triển ứng dụng, nhưng các nhà phát triển ứng dụng sẽ sớm có thể xác định X cho chính họ. Nó có thể là 25 nếu bạn là một nhà phát triển ứng dụng điển hình hoặc 500 nếu bạn cẩn thận;
 • Tin rằng không có lúc nào 2/3 số người xác nhận Chia sẻ nhập Giao thức GẦN là không trung thực. Không chỉ bắc cầu mà tất cả các ứng dụng khác trên NEAR đều hoạt động theo giả định này;
 • Cho đến khi EIP665 được chấp nhận, bạn sẽ cần phải tin rằng phí gas tối thiểu của các khối Ethereum không thể tăng theo cấp số nhân hơn 2 lần với mỗi khối trong khoảng thời gian hơn 4 giờ.

Mô hình không tin tưởng dẫn đến độ trễ của các giao dịch trong quá khứ cầu vồng:

 • Đối với chuyển ETH sang GẦN: độ trễ là tốc độ sản xuất của X khối Ethereum, nó kéo dài khoảng 6 phút cho 25 khối;
 • Để chuyển đổi GẦN GẦN sang ETH: độ trễ là 4 giờ và nó sẽ kéo dài khoảng 14 giây sau khi EIP665 được chấp nhận.

Phân quyền

cầu vồng cho phép bất kỳ ai triển khai, duy trì hoặc sử dụng một cầu nối hiện có. Vì vậy, NEAR khẳng định Rainbow Bridge là cầu nối phi tập trung cho cộng đồng.

Công cộng

cầu vồng có sẵn công khai. Tất cả thông tin mã hóa được xác minh trong GẦN có thể được sử dụng trong hợp đồng Ethereum và ngược lại. Điều sau có thể xác minh bằng mật mã trên cả hai blockchain:

 • Một giao dịch trong một khối;
 • Thực hiện giao dịch với kết quả cụ thể;
 • Tình trạng của hợp đồng;
 • Thông tin cụ thể về chuỗi khối có thể được xác minh. Ví dụ: nội dung của một tiêu đề khối cụ thể. Trong Ethereum sẽ bao gồm thông tin về người khai thác và trong GẦN sẽ bao gồm thông tin về trình xác thực.

Khách hàng nhẹ

Đây là một sơ đồ đơn giản của Khách hàng nhẹ hoạt động trong cầu vồng:

Khách hàng nhẹ trên Cầu Rainbow
Khách hàng nhẹ trên Cầu Rainbow

Ghi chú: Ngoài các hợp đồng thông minh được gửi đến Light Clients GẦN Ngoài ra còn có hai dịch vụ khác được gọi là Relay, được sử dụng để gửi tiêu đề đến Light Clients.

 • Eth2NearRelay gửi tiêu đề cho hợp đồng EthOnNearClient.
 • Near2EthRelay gửi tiêu đề cho hợp đồng NearOnEthClient. (cứ sau 4 giờ, 1 tiêu đề sẽ được gửi)

Cầu Rainbow hoạt động như thế nào?

Cơ chế

cầu vồng được xây dựng để mọi người dùng dễ dàng truy cập. Chi phí và tốc độ sử dụng Rainbow Bridge chủ yếu phụ thuộc vào chi phí hiện tại và tốc độ sử dụng chính của mạng Ethereum.

Quá trình chuyển giao tài sản thông qua cầu vồng giữa Ethereum <> Gần như như sau:

 • Từ Ethereum đến GẦN: mất khoảng 06 phút (20 khối) và ERC-20 Chi phí trung bình là khoảng $ 10.
 • Từ GẦN đến Ethereum: hiện mất tới 16 giờ (do thời gian hoàn thành giao dịch của Ethereum) và có giá khoảng 60 đô la (tùy thuộc vào phí gas ETH và giá ETH tại thời điểm chuyển). Các chi phí và tốc độ này sẽ được cải thiện trong tương lai gần.
Cầu Rainbow hoạt động như thế nào?
Cầu Rainbow hoạt động như thế nào?

Bây giờ, NEAR đã ra mắt Máy ảo Aurora Ethereum (EVM) cung cấp một môi trường hoàn toàn tương thích cho các nhà phát triển để khởi chạy mã Ethereum hiện có trên NEAR.

Người dùng có thể ký gửi tài sản ERC-20 trực tiếp từ MetaMask hoặc ví Web3 khác với ví và ứng dụng GẦN hoặc ngược lại. Bản chất của cầu vồng vẫn hoàn toàn phi tập trung. Có thể thích ứng với bất kỳ thay đổi giao thức nào trong tương lai của cả hai bên. Các mã thông báo phổ biến trên ERC-20 có thể tương tác với NEAR bao gồm:

 • Stablecoin như USDT, KHÓ KHĂNTUSD.
 • Các thuộc tính được bao bọc như WBTCWETH.
 • DEX có các mã thông báo như UNI1INCHON.
 • Các mã thông báo cho vay như AAVECOMP.
Cầu Rainbow giữa Ethereum và gần
Cầu Rainbow giữa Ethereum và gần

Nghiên cứu điển hình

Ví dụ bạn có 100 ERC-20. mã thông báo trên Ethereum (DAI). Bạn muốn chuyển nhượng? 100 KHÓ KHĂN từ Ethereum sang trọng GẦN sau đó bạn cần cầu vồng làm cầu nối và thực hiện hai hợp đồng bổ sung bao gồm:

 • Hợp đồng Tokenlocker Ethereum được triển khai trong Solidity: Thông báo cho chuỗi khối Ethereum mà bạn muốn chuyển 100 DAI đến một hệ sinh thái khác. Ethereum sẽ khóa 100 DAI đó vào một hợp đồng thông minh (Tokenlocker hợp đồng thông minh Ethereum).
 • Hợp đồng GẦN MintableFungibleToken được triển khai trong Rust: Sau khi khóa 100 DAI trong Ethereum, bạn đề xuất GẦN để tạo 100 DAI trong hệ sinh thái Gần. Sau khi xác minh hợp đồng thông minh Tokenlocker, NEAR sẽ tiến hành tạo 100 DAI được đại diện bởi hợp đồng MintableFungibleToken GẦN ĐÂY.

Vai trò của cầu vồng trong quá trình trên:

 • Bước 1: Khi xác nhận giao dịch đầu tiên (hợp đồng Tokenlocker) của hai giao dịch trên MetaMask, cầu vồng sẽ giao tiếp với ERC-20. Tư nối trên Ethereum (vì DAI là ERC-20. Mã thông báo), chuyển và khóa 100 DAI trong hầm của nó. DAI này sẽ không còn được lưu hành trên hệ thống Ethereum. Dựa trên dữ liệu tiêu đề trong khối giao dịch, Rainbow Bridge UI sẽ tạo ra một bằng chứng rằng nó thực sự bị khóa 100 DAI bằng hợp đồng thông minh.
 • Bước 2: cầu vồng yêu cầu GẦN tạo ra 100 DAI vừa thay DAI và bị khóa Ethereum, hệ thống chờ Rơ le gửi đến 100 tiêu đề khối Ethereum Kế tiếp LiteNode đang chạy trên GẦN. Điều này là để chứng minh rằng 100 DAI bị khóa trên Ethereum, vì mục đích bảo mật và đảm bảo tính chính xác của giao dịch.
 • Bước 3: Đầu nối ERC-20 trên NEAR sẽ kiểm tra Tiêu đề khối Ethereum trong LiteNode chạy trên GẦN và thực hiện tính toán một cách độc lập để xác minh bằng chứng là đúng. Nếu bằng chứng cầu vồng được cung cấp khớp với bằng chứng được tính toán bởi Trình kết nối ERC-20, hệ thống biết rằng 100 DAI được khóa an toàn trên Ethereum – và chính người dùng đã khóa nó – và tiếp tục tạo 100 DAI mới trên GẦN và chuyển chúng vào ví của người dùng .

Ngược lại, khi bạn muốn chuyển một số mã thông báo DAI trở lại từ GẦN sang Ethereum, trước tiên bạn cần đốt tiền gần DAI trong MintableFungibleToken và sau đó mở khóa KHÓ KHĂN trong TokenLocker.

Ưu và nhược điểm của Rainbow

Nội dung bao gồm:

Thuận lợi

 • cầu vồng Bây giờ là cây cầu Ethereum <> GẦN NHẤT chỉ một.
 • Giao dịch nhanh chóng, khả năng mở rộng dễ dàng và chi phí thấp.
 • Cho phép người dùng ETH Truy cập tức thì vào các ứng dụng được xây dựng trên GẦN.
 • Có tiềm năng mở rộng hơn nữa, kết hợp với các blockchain và hệ sinh thái khác.
 • Sẽ có lợi cho người dùng các blockchain khác khi tương tác với tài sản Ethereum trên GẦN, thay vì kết nối trực tiếp với Ethereum.
 • Cho phép người dùng chuyển tài sản giữa Ethereum và GẦN, Aurora mà không cần cấp phép và không đặt bất kỳ sự tin tưởng nào vào các bên thứ ba.

Yếu đuối

 • cầu vồng Mới vận hành nên có thể còn một số lỗi (mặc dù đến nay vẫn chưa nhận được thông báo lỗi từ cộng đồng).

Kết thúc

cầu vồng là một mảng các bộ phận đóng vai trò quan trọng trong Gần . Hệ sinh thái, là liên kết giữa Ethereum và Near. Trong tương lai, cầu Rainbow Bridge được kỳ vọng sẽ trở thành cầu nối giữa nhiều hệ sinh thái khác với GẦN. Hiện tại, có một số dự án đang triển khai Cầu vồng trên hệ sinh thái Gần Paras, Tài chính giới thiệu, Xung sẽ thúc đẩy khả năng sử dụng và thu hút người dùng và nhà phát triển tham gia vào GẦN.

Báo Đầu tư sẽ liên tục cập nhật các bài viết phân tích về Gần . Hệ sinh thái để giúp người đọc đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt. Rất mong nhận được sự ủng hộ và theo dõi của các bạn trong chủ đề này. Chúc may mắn!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng nào về dự án, vui lòng gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ admin@vuongchihung.com

Tổng hợp bởi VEZ