Hello quý khách. Ngay bây giờ, VEZ xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống qua bài chia sẽ Cắt lỗ là gì? Cách đặt giới hạn Stoploss / Stop đơn giản và hiệu quả

Xin chào tất cả các bạn độc giả thân mến, là một người thường xuyên tìm kiếm trên mạng, tôi đã mất một thời gian dài để đưa ra nhận định về sản phẩm mà mình định mua. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn khi mua một trong những sản phẩm này đều đã đắn đo không biết lựa chọn sản phẩm nào là tốt nhất trong số rất nhiều loại sản phẩm và thương hiệu hiện có trên địa bàn kinh doanh. .

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Có mong muốn cung cấp cho khách hàng những thông tin nghiên cứu có giá trị rẻ nhất. Mang lại mức thấp kỷ lục, độ hot, mức ưng ý nhất và sẽ luôn cập nhật thường xuyên các mặt hàng mới lần đầu tiên chính thức được giới thiệu và tương xứng với yêu cầu cá nhân của mỗi người.

Nhưng thực ra vuongchihung cũng sẽ quyết định và thống kê những nơi bán được nhiều người tin tưởng nhất. Từ đó, tất cả chúng ta khi mua hàng sẽ luôn yên tâm sử dụng nhà cung cấp để mua sắm trực tuyến và nhận được những sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã dành cho thị trường này.

Những thông tin trên được phân tích dày đặc với những con số thống kê tỉ mỉ và vô số nhận định cụ thể giúp bạn đọc có thể nắm bắt sớm nhất, từ đó mang về cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

Thông tin chung về chủ đề Cắt lỗ là gì?? Cách đặt giới hạn Stoploss / Stop đơn giản và hiệu quả

Cắt lỗ là gì?

 • Chặn đứng tổn thất Có thể hiểu đơn giản, lệnh cắt lỗ là lệnh dùng để hạn chế mức lỗ ở mức giá đã định trước. Có nghĩa là, bạn có thể giảm rủi ro thua lỗ ở một mức giá đã định, hay nói cách khác, bạn có thể quản lý rủi ro đầu tư có thể xảy ra trong những trường hợp bất lợi gây ra thua lỗ.
 • Như đã nói, mục đích của lệnh cắt lỗ được đặt để hạn chế các khoản lỗ đối với một vị trí được xác định trước. Có thể nói, Stoploss là một giải pháp khá thông minh để bảo toàn vốn của bạn.

Ví dụ: – Nếu bạn mua một cổ phiếu với giá $ 150 / cổ phiếu, bạn đặt lệnh bán cổ phiếu đó nếu giá giảm xuống $ 100. Đó là lệnh cắt lỗ.

Cắt lỗ là gì?

 • Bạn mua vàng với giá 10 triệu, bạn đặt mức cắt lỗ là 5%. Nếu giá vàng xuống 9 triệu rưỡi, vàng sẽ tự động được bán
 • Lệnh cắt lỗ thường được đặt cùng với lệnh mua / bán và có thể được đặt ở bất kỳ giá trị nào.
 • Các loại Stoploss:
 • Cắt lỗ hoàn toàn
 • Stoploss một phần (Dừng lỗ một phần)
 • Trailing Stoploss

Tại sao sử dụng lệnh Stoploss?

 • Stoploss là một con đường an toàn cho những người không thể trực tuyến thường xuyên để theo dõi biến động giá.
 • Không phải ai cũng có đủ thời gian, sự kiên nhẫn và sự tự tin để không bao giờ bỏ lỡ nhịp đập của thị trường, đặc biệt là một thị trường đầy biến động như Crypto. Ví dụ: Khi BTC giảm giá đột ngột sẽ dẫn đến việc coin giảm mạnh, nhiều bạn nếu không online kịp thời và không sử dụng Stoploss thì có thể bị lỗ nặng.
 • Sử dụng lệnh Stoploss là một cách để bảo toàn vốn hoặc tạo ra lợi nhuận theo cách không chỉ an toàn hơn mà còn thông minh và đơn giản. Điều đầu tiên cần nhớ trong giao dịch tiền xu là bảo toàn vốn của bạn trước khi tạo ra lợi nhuận. Đôi khi BTC của bạn không tăng, vẫn giữ nguyên, nhưng sau đó khi giá BTC / USDT tăng lên, bạn có lãi.

Ưu và nhược điểm của lệnh Stoploss

 • Thuận lợi: bạn luôn ở trong “vùng an toàn” trước những diễn biến bất thường của thị trường, bạn kiểm soát và quản lý việc thực hiện các lệnh mua / bán cũng như lợi nhuận thu được. Lệnh Stoploss không có giới hạn lợi nhuận, có nghĩa là cổ phiếu có thể tăng giá và bạn sẽ tiếp tục đầu tư miễn là giá không giảm xuống mức định trước. Không những vậy, Stoploss không giới hạn giá trị định giá, bạn có thể đặt bất kỳ giá trị nào bạn muốn. Điều đặc biệt là hoàn toàn không thu phí khi đặt hàng.
 • Yếu đuối: bạn có thể bị động và mất nhiều hơn được khi buộc phải bán cổ phiếu với giá thấp khi giá cổ phiếu giảm mạnh. Ngoài ra, trong trường hợp bạn đặt giá thầu quá thấp để tính đến những biến động tiềm ẩn, bạn sẽ bị thiệt hại đáng kể; mặt khác, nếu bạn đặt giá quá cao, bạn có thể không sẵn sàng bán cổ phiếu do biến động bình thường hàng ngày vào thời điểm mà bạn tin rằng nắm giữ cổ phiếu sẽ có cơ hội kiếm lời cao hơn.

Hướng dẫn sử dụng lệnh Stoploss / Stop limit hiệu quả

Khi nào sử dụng Stoploss order là thắc mắc của nhiều người dùng? Và nếu bạn muốn sử dụng lệnh Stoploss một cách hiệu quả nhất thì việc tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này là điều tất yếu.

Bài phân tích sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều!

Làm thế nào để sử dụng giới hạn cắt lỗ một cách hiệu quả?
Đường màu cam là giá bạn đã trả, tức là 0,04. Mục tiêu bạn đặt là trên 0,05. Bạn nhìn vào diễn biến thị trường, nếu giá coin giảm xuống 0,01 tức là đường màu đỏ thì rất có thể giá sẽ giảm sâu hơn nữa. Vui lòng đặt hàng của bạn ở mức 0,01. Ngược lại, nếu bạn tin rằng giá đạt đến 0,02 (màu xanh lục) và sau đó tăng lên, thì hãy đặt lệnh ở mức 0,02. Vậy là bạn đã cắt lỗ rồi.
>>> Xem thêm: Dolomite DEX ra mắt giao dịch ký quỹ với chức năng stoploss

Cách sử dụng Stop giới hạn đặt hàng Mua

Tương tự như trên, bạn nghĩ rằng giá đặt 0.02 sẽ tăng lên, bạn đặt lệnh với giá 0.02. Và khi bạn đặt lệnh giới hạn mua ở mức 0,022, sau đó giá thị trường giảm xuống còn 0,02, lệnh mua 0,022 của bạn sẽ được đặt. như vậy, bạn có thể mua với giá 0,022 và lợi nhuận sẽ tiếp tục tăng
cách sử dụng giới hạn dừng để đặt lệnh mua

Bản chất của lệnh Giới hạn dừng, như đã nói, là lệnh được thực hiện khi giá đạt đến một điều kiện nhất định.

Hiểu các yêu cầu để đặt lệnh giới hạn Dừng dựa trên giá và các mẫu hình nến

Ví dụ: Trường hợp cắt lỗ (đây là trường hợp phổ biến), khi giá giảm đến một mức nhất định, lệnh giới hạn bán sẽ được thực hiện để giảm mức lỗ xuống mức thấp nhất, giảm thiểu rủi ro cho bạn khi giá xuống. . có thể tiếp tục giảm hơn nữa.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp giá không di chuyển theo cách bạn muốn.

Ví dụ: Bạn mua 1 loại tiền điện tử với kỳ vọng giá sẽ tăng trong 3 ngày tới, nhưng để hạn chế rủi ro, bạn đặt lệnh Giới hạn dừng dưới giá mua 3%. Nhưng tiền điện tử đó đã giảm xuống 5% và sau đó tăng lên 30%. Sau đó, lệnh của bạn đã khớp với giới hạn Dừng và là một thất bại hoàn toàn.

hiểu các yêu cầu khi sử dụng giới hạn dừng

 • Như bạn có thể thấy, từ ví dụ cuối cùng, chúng ta đã học được những bài học cần biết khi sử dụng lệnh Giới hạn dừng:
 • Cần xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng diễn biến của thị trường vì giá cả biến động liên tục, bất thường, cũng có thể tăng hoặc giảm trái với kỳ vọng của nhà đầu tư. Do đó, nên đặt lệnh Giới hạn dừng và cân nhắc giá cả trước khi quyết định khối lượng giao dịch.

*Ghi chú: Bạn không thể đặt quá gần, vì bạn có thể tự tước đi cơ hội chốt lời. Lệnh giới hạn dừng của bạn vẫn cần tạo khoảng trống để giá di chuyển mà không chạm vào lệnh.

 • Đặt lệnh để thị trường đẩy bạn đi. Hay nói một cách đơn giản hơn, thị trường sẽ xác nhận rằng bạn đã vào sai lệnh và việc cắt lỗ là cần thiết.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể dừng giới hạn dưới hình thức đặt giới hạn bán ngay lập tức khi phát hiện ra tín hiệu xấu, sự phá vỡ xu hướng hoặc hành động giá.
 • Tuy nhiên, thị trường crypto rất biến động, giá có thể nhảy hàng chục% trong vài phút, hàng giờ, tôi nghĩ rằng một lệnh giới hạn Stop tự động là cần thiết.

Kỹ thuật đặt lệnh giới hạn Dừng đúng cách

Với Pinbar

 • Pinbar là một trong những thanh nến quan trọng nhất trong Hành động giá. Pinbar là nến có thân rất ngắn và bóng dài, thường ít nhất gấp đôi thân nến.
 • Pinbar cho thấy áp lực mua / bán đang tăng lên ở đó, thể hiện qua việc đóng cửa với mức mở (phần thân nhỏ), bóng dài.
 • Trong trường hợp này, bạn nên đặt lệnh Limit Stop tại điểm cao nhất hoặc thấp nhất (phần bóng) của đuôi Pinbar đó. Đây là cách cơ bản nhất và an toàn nhất.

cách đặt hàng với pinbar

Với thanh bên trong

Inside bar là một mô hình nến phổ biến, trong đó một cây nến che phủ một cây nến khác. Trong trường hợp này, hãy đặt Giới hạn dừng ở mức thấp của nến mẹ (nến che) hoặc thấp hơn một chút.

kỹ thuật đặt hàng với thanh bên trong

Trong khu vực Sideway

Thông thường, khi thị trường Sideway nằm trong phạm vi vừa đủ, bạn vẫn có thể kiếm lời chứ không nhất thiết chỉ giao dịch khi có xu hướng. Trong trường hợp này, sau khi xác định phạm vi của Sideway, hãy xem xét sử dụng các chốt để đặt giới hạn Dừng.

Nhìn vào hình, chúng ta có thể thấy rằng SC / BTC dao động trong vùng Sideway. Nếu giao dịch trong khu vực này, bạn có thể chọn phần đuôi Pinbar nằm ngoài phạm vi để đặt giới hạn Dừng.

kỹ thuật đặt lệnh giới hạn dừng trong thanh bên trong

Trong trường hợp xu hướng và đột phá xảy ra

 • Thông thường, thị trường có xu hướng thường thấy giá dừng lại hoặc tích lũy sau một chuyển động mạnh
 • Tại thời điểm này, bạn có thể sử dụng các khoảng thời gian tích lũy đó để đặt Giới hạn dừng trong trường hợp bạn muốn giao dịch khi thị trường thoát ra khỏi xu hướng. Những đột phá này thường mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư

kỹ thuật đặt lệnh với một xu hướng đột phá

Chúng ta thấy, SC / BTC đang trong xu hướng tăng, vùng tích lũy xuất hiện và nếu bạn mua ở vùng giá này, cụ thể là ở cây nến xanh cuối cùng (xuất hiện mô hình inside bar), có 2 cách để đặt Comeinand. Giới hạn dừng:

 • Đặt ở mức 50% giá cao nhất của vùng tích lũy đó, bằng cách này bạn có thể đặt rủi ro lớn nhất nhưng có thể thất bại vì giá có thể tiếp tục thoái lui và lấp đầy lệnh.
 • Đặt với giá thấp nhất trong vùng tích lũy, như đuôi Pinbar, cách này khá an toàn nhưng rủi ro thua lỗ cao hơn một chút.

Tóm lại, dựa vào những cây đặc biệt, kiểu giá và cách định vị cao hay thấp của những loại đó là kỹ thuật để biết cách sử dụng lệnh Stoploss một cách hiệu quả và hợp lý. Hãy nhớ rằng điều quan trọng nhất của một nhà kinh doanh là bảo toàn vốn, không nên lãng phí. Phải quản lý và kiểm soát các rủi ro có thể xảy ra trong bất kỳ giao dịch nào. Đừng bỏ lỡ cơ hội thu về những khoản lợi nhuận “béo bở”, nhưng cũng đừng vội đưa ra quyết định, chạy theo cảm xúc mà không có lý do.

Vuongchihung.com Hy vọng bài viết về Stoploss / Giới hạn dừng Những điều trên sẽ giúp bạn quản lý rủi ro tốt hơn trước những thay đổi của thị trường. Trong bất kỳ giao dịch nào cũng cần có cái đầu lạnh, biết suy nghĩ và lường trước những rủi ro có thể xảy ra. Thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào khả năng và sự lựa chọn của bạn. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng ngại chia sẻ với mọi người nhé. Để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào về bài viết của tôi Vuongchihung.com Xin vui lòng. Cảm ơn đã quan tâm.

Tổng hợp bởi VEZ