VEZ chào đọc giả. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bằng bài viết Các chất xúc tác & lực lượng tương phản của Ethereum: Quan điểm dữ liệu của IntoTheBlock

Mỗi tuần, IntoTheBlock mang đến cho bạn phân tích trực tuyến về các tin bài hàng đầu trong không gian tiền điện tử. Tận dụng tính chất công khai của blockchain, các thuật toán học máy của IntoTheBlock trích xuất dữ liệu quan trọng để cung cấp thêm thông tin chi tiết về những phát triển quan trọng của ngành.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Tuần này, chúng tôi phân tích hiệu suất đáng chú ý của Ethereum và trạng thái hiện tại của nó giữa phe bò dài hạn và các lực lượng ngắn hạn đang đè nặng lên nó.

Sau khi hoạt động kém hơn Bitcoin trong quý 4, giá của Ether đã tăng hơn 45% trong tuần đầu tiên của tháng 1, so với mức tăng 16% của Bitcoin. Sau khi chính thức ra mắt giai đoạn 0 của ETH 2.0 vào tháng 12, Ethereum đã chứng kiến ​​một làn sóng các sự kiện tích cực mở ra. Trong khi những điều này đang thúc đẩy một loạt các cải tiến đối với tiềm năng dài hạn của Ethereum, các chỉ báo ngắn hạn cho thấy rằng đợt phục hồi gần đây đang bị quá đà.

Về mặt tổ chức, CME đã thông báo vào giữa tháng 12 về việc ra mắt hợp đồng tương lai Ether sẽ được thiết lập vào tháng 2 năm 2021. Điều này sẽ khiến nó trở thành tài sản tiền điện tử thứ hai được giao dịch trên các sàn giao dịch. Sàn giao dịch tương lai do Mỹ quản lý, khoảng 4 năm sau khi có hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên trong CME. Cùng với điều này và sự tăng trưởng giá của Ether, hoạt động thể chế trong Ethereum đã tăng lên rất nhiều.

IntoTheBlock’s Khối lượng giao dịch lớn tổng hợp khối lượng được chuyển trong các giao dịch trên 100 nghìn đô la, hoạt động như một đại diện cho hoạt động của tổ chức. Số liệu này lần đầu tiên vượt qua khối lượng hàng ngày 10 tỷ đô la kể từ tháng 1 năm 2018.

Kể từ ngày 5 tháng 1 năm 2021 bằng cách sử dụng các chỉ số tài chính Ethereum của IntoTheBlock

Khối lượng tăng đột biến có xu hướng trùng với các giai đoạn biến động cao như Ether hiện đang trải qua, có thể là do chốt lời. Trong khi sự gia tăng lớn về khối lượng giao dịch gần đây có thể là do hiệu suất giá gần đây của Ether, hợp đồng tương lai của CME Ether dự kiến ​​sẽ tiếp tục thúc đẩy sự chấp nhận của các tổ chức đối với tiền điện tử. Ethereum.

Gần đây hơn, Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC) đã thông báo rằng các ngân hàng có thể tạo điều kiện và phát hành stablecoin của riêng họ. Trái ngược với nhiều điểm được đề xuất trong Đạo luật ổn định, điều này khuyến khích việc sử dụng các blockchain công khai nơi các stablecoin được giải quyết, chẳng hạn như Ethereum. Hơn nữa, thông qua Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559, Ether sẽ bị đốt cháy do việc sử dụng stablecoin tăng lên, làm giảm nguồn cung một cách hiệu quả khi khối lượng giao dịch tăng lên.

Những cải tiến này dự kiến ​​sẽ hoạt động như chất xúc tác cho sự tăng trưởng dài hạn của Ethereum. Tuy nhiên, do hiệu suất giá nổi bật gần đây của Ether, các công cụ phái sinh và chỉ số trên chuỗi đã có dấu hiệu cảnh báo.

Giao dịch hoán đổi vĩnh viễn – một loại hợp đồng phái sinh không hết hạn – sử dụng một cơ chế được gọi là tỷ lệ tài trợ để khóa giả tạo giá hợp đồng với giá thị trường giao ngay. Bất cứ khi nào giá của các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn cao hơn giá giao ngay, những người nắm giữ hợp đồng dài sẽ trả tỷ lệ tài trợ cho những người nắm giữ ngắn hạn, thường là 8 giờ một lần.

Kể từ ngày 5 tháng 1 năm 2021 bằng cách sử dụng Các chỉ số phái sinh Ethereum của IntoTheBlock

Với đợt tăng giá gần đây của Ether, tỷ lệ tài trợ đạt mức cao nhất mọi thời đại đối với các sàn giao dịch như Binance và FTX. Điều này chỉ ra mức phí bảo hiểm đáng kể giữa thị trường phái sinh và thị trường giao ngay, làm nổi bật sự phân bổ không cân đối của các vị trí Ether dài.

Trong chuỗi, chúng tôi cũng quan sát thấy các tín hiệu chốt lời tiềm năng. Đặc biệt, dòng tiền chảy vào các sàn giao dịch tập trung thường có thể cho thấy những người nắm giữ đang tìm cách bán các vị thế của họ. Lý do đằng sau điều này là người nắm giữ có thể để tài sản của họ trong kho lạnh hoặc trong ví không có người giám sát, nơi họ không thể bán hoặc sẽ phải chịu phí cao hơn nếu họ quyết định làm như vậy so với các khoản nắm giữ khác. trao đổi tập trung.

Đổi ‘ dòng điện ròng theo dõi tổng số tiền gửi vào sàn giao dịch trừ đi số tiền rút. Khi dòng tiền ròng dương, nhiều tiền đến hơn là rời khỏi sàn giao dịch. Dòng vốn ròng tổng hợp cho Ether đạt mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2018.

Kể từ ngày 5 tháng 1 năm 2021 bằng cách sử dụng các chỉ số trao đổi Ethereum của IntoTheBlock

Mặc dù chắc chắn không phải tất cả các khoản tiền gửi vào các sàn giao dịch tập trung đều do những người nắm giữ tìm cách bán, nhưng mức tăng đột biến trùng với việc giá Ether tăng 40% trong vòng một tuần cho thấy rất ít. ít nhất một mức chốt lời.

Nhìn chung, Ethereum hiện đang ở một vị trí rất thú vị: trên đỉnh của chất xúc tác tăng trưởng dài hạn, nhưng phụ thuộc vào các lực lượng thị trường ngắn hạn. Trong khi việc áp dụng và phê duyệt thể chế ngày càng tăng của Ethereum đối với việc sử dụng stablecoin cho thấy những phát triển tích cực, tỷ lệ tài trợ mở rộng quá mức và dòng tiền ròng cao thúc giục sự thận trọng.

Bài viết này chứa các liên kết đến trang web của bên thứ ba hoặc nội dung khác chỉ dành cho mục đích thông tin (“Trang web của bên thứ ba”). Các trang web của bên thứ ba không nằm dưới sự kiểm soát của CoinMarketCap và CoinMarketCap không chịu trách nhiệm về nội dung của bất kỳ trang web bên thứ ba nào, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ liên kết nào có trong các Trang web của nó. bên thứ ba, hoặc bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào đối với a- Trang web của Bên. CoinMarketCap chỉ cung cấp các liên kết này cho bạn để thuận tiện và việc đưa vào bất kỳ liên kết nào không ngụ ý xác nhận, chấp thuận hoặc đề xuất bởi CoinMarketCap của trang web hoặc bất kỳ liên kết nào với các cơ quan quản lý. hành động của nó. Bài báo này được dành để sử dụng và chỉ được sử dụng cho mục đích thông tin. Điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và phân tích trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào liên quan đến bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào được mô tả. Bài viết này không nhằm mục đích, và không nên được hiểu là lời khuyên tài chính. Các quan điểm và ý kiến ​​thể hiện trong bài viết này là của tác giả [company’s] sở hữu và không nhất thiết phản ánh của CoinMarketCap.

Tổng hợp bởi VEZ