Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết bằng nội dung Bảo mật tài khoản Binance của bạn trong 7 bước đơn giản

Bảo mật là ưu tiên hàng đầu tại Binance. Mặc dù chúng tôi làm mọi thứ có thể để giữ an toàn cho tài khoản của bạn, nhưng bạn cũng có quyền tăng cường bảo mật cho tài khoản Binance của mình.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Trong bài viết này, chúng tôi mô tả một số bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện để bảo mật tài khoản của mình, cùng với những thói quen tốt chung mà bạn nên ghi nhớ. Cũng giống như bạn, chúng tôi kinh doanh việc giữ an toàn cho tài khoản của bạn. Ngành công nghiệp blockchain đang phát triển nhanh chóng, vì vậy việc tạo ra một môi trường an toàn hơn mang lại lợi ích cho tất cả chúng ta.

Vậy các bước bạn có thể thực hiện để tăng tính bảo mật cho tài khoản Binance của mình là gì?

Điều này nghe có vẻ khá rõ ràng, nhưng đó là một bước cần thiết để bảo mật tài khoản Binance của bạn. Bạn nên sử dụng một mật khẩu mạnh và duy nhất cho tất cả các tài khoản của mình trên Internet. Điều này đặc biệt đúng đối với các tài khoản có giá trị – như tài khoản trao đổi tiền điện tử của bạn. Tốt nhất, những mật khẩu này phải dài hơn tám ký tự, chứa cả chữ hoa và chữ thường, số và các ký tự đặc biệt.

Một trong những cách tốt nhất để tạo, quản lý và lưu trữ mật khẩu một cách an toàn là trình quản lý mật khẩu. Bằng cách này, bạn có thể lưu giữ và quản lý các mật khẩu khác nhau của mình một cách an toàn và thuận tiện, tất cả ở cùng một nơi. Hầu hết các trình quản lý mật khẩu sẽ sử dụng các cơ chế mã hóa phức tạp để cung cấp thêm một lớp bảo vệ. Đảm bảo chỉ sử dụng trình quản lý mật khẩu đáng tin cậy và tất nhiên, tạo một mật khẩu chính mạnh.

Có một mật khẩu mạnh là một bước đầu tiên tuyệt vời, nhưng nó không có nghĩa là bạn được đặt mãi mãi. Bạn cũng nên thay đổi mật khẩu thường xuyên vì có nhiều cách mà kẻ tấn công có thể lấy được mật khẩu của bạn. Điều này không chỉ đúng với tài khoản Binance của bạn mà còn đúng với email được liên kết với tài khoản Binance của bạn.

Trong khi chúng tôi nhận được email của bạn, đây là một điểm khác cần xem xét – sẽ có lợi khi sử dụng các địa chỉ email khác nhau cho các tài khoản khác nhau. Bằng cách này, bạn có thể giảm thiểu một số tác hại tiềm ẩn của việc vi phạm dữ liệu. Đặc biệt nếu bạn đang sử dụng tài khoản email cũ, rất có thể tài khoản đó đã bị vi phạm trong quá khứ. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng các địa chỉ email dành riêng cho dịch vụ, thì khả năng vi phạm ảnh hưởng đến nhiều tài khoản của bạn sẽ nhỏ hơn. Trang web Have I Been Pwned là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để kiểm tra xem có bất kỳ tài khoản nào của bạn là nạn nhân của một vụ vi phạm dữ liệu hay không.

Xin lưu ý rằng khi bạn thay đổi mật khẩu tài khoản Binance của mình, bạn sẽ không thể rút tiền trong 24 giờ tiếp theo. Điều này là để ngăn những kẻ tấn công tiềm năng khóa tài khoản của bạn trong khi rút tiền của bạn.

Bật xác thực hai yếu tố (2FA) phải là một trong những việc đầu tiên bạn làm sau khi tạo tài khoản Binance. Binance hỗ trợ hai loại 2FA: SMS và Google Authentication. Trong số hai điều này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Authenticator. Chỉ cần đảm bảo ghi lại khóa đặt lại của bạn trong trường hợp bạn cần chuyển mã 2FA sang điện thoại di động mới của mình.

Mặc dù xác thực SMS có thể dễ sử dụng hơn nhưng nó được coi là kém an toàn hơn so với Google Authenticator. Tráo đổi SIM là một mối đe dọa thực sự và một số tài khoản cấu hình cao đã trở thành nạn nhân của nó. Vào năm 2019, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã bị tấn công bằng cách sử dụng phương pháp này, khiến những kẻ tấn công tự do thống trị tài khoản Twitter của ông với hàng triệu người theo dõi.

Đây không phải là cách duy nhất để bảo mật tài khoản của bạn với 2FA. Chúng ta sẽ sớm thảo luận về một phương pháp khác được gọi là xác thực Yếu tố thứ 2 chung (U2F). Nó liên quan đến một thiết bị phần cứng an toàn bảo vệ tài khoản của bạn. Và tin tốt là Binance cũng hỗ trợ điều đó!

Bạn có thể kiểm tra các thiết bị được phép truy cập vào tài khoản Binance của mình trong tab Quản lý thiết bị. Khi sử dụng ứng dụng Binance, bạn có thể tìm thấy điều này trong tab “Tài khoản”.

Nếu bạn thấy bất kỳ thiết bị nào mà bạn không nhận ra hoặc không sử dụng nữa, hãy xóa chúng. Sau khi bạn xóa thiết bị, thiết bị đó sẽ không thể truy cập lại vào tài khoản của bạn, trừ khi bạn ủy quyền lại thiết bị đó qua email xác nhận. Như chúng ta đã thảo luận trước đó, đây là lý do tại sao việc bảo mật tài khoản email của bạn cũng là điều tối quan trọng.

Bạn cũng có thể kiểm tra hoạt động tài khoản của mình, nghĩa là từ địa chỉ IP nào và khi nào tài khoản của bạn được truy cập. Nếu bạn thấy bất kỳ điều gì đáng ngờ, hãy hủy kích hoạt tài khoản của bạn ngay lập tức. Điều này sẽ tạm ngừng giao dịch và rút tiền, xóa tất cả các khóa API của bạn và xóa tất cả các thiết bị có thể truy cập vào tài khoản của bạn.

Tài khoản Binance của bạn có một tính năng bảo mật được gọi là Quản lý địa chỉ. Nó cho phép bạn giới hạn địa chỉ ví mà bạn có thể rút tiền. Nếu bạn bật tính năng này, mỗi địa chỉ mới được thêm vào sẽ yêu cầu xác nhận email để được đưa vào danh sách trắng.

Để nhắc lại, đây là lý do tại sao việc giữ an toàn cho tài khoản email của bạn là rất quan trọng! Đó là nền tảng bảo mật trực tuyến của bạn.

Bạn không thể quyết định rút tiền của mình từ ví tiền điện tử nào? Bạn có thể thử Trust Wallet, đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một ví phần mềm an toàn cho điện thoại di động của mình. Bạn cũng có thể đầu tư vào một ví phần cứng để giữ các khóa riêng tư của mình ngoại tuyến.

Tìm cách bắt đầu với tiền điện tử? Mua Bitcoin trên Binance!

Lừa đảo là một kiểu tấn công trong đó kẻ xấu cố gắng đóng giả là người khác (ví dụ: một doanh nghiệp) để lấy thông tin cá nhân của bạn. Đây là một trong những cuộc tấn công phổ biến nhất hiện có và bạn nên cảnh giác với nó.

Theo nguyên tắc chung, tốt nhất bạn chỉ nên truy cập Binance từ một dấu trang đã lưu thay vì nhập địa chỉ mỗi lần. Nếu bạn chưa có, vui lòng đánh dấu liên kết ngay bây giờ: https://www.binance.com. Với bước đơn giản này, bạn đã có thể tránh được nhiều trang web Binance giả mạo lừa bạn truy cập thông tin tài khoản của mình.

Tính năng Mã chống lừa đảo cho phép bạn đặt một mã duy nhất để đưa vào tất cả các email thông báo Binance của bạn. Bằng cách bật mã Chống lừa đảo, bạn sẽ có thể xem liệu email thông báo mà bạn nhận được từ Binance có phải là thật hay không. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng nó, hãy xem Hướng dẫn mã chống lừa đảo trực tuyến của chúng tôi.

Bạn có muốn tìm hiểu về những cách khác để tránh bị lừa đảo không? Kiểm tra Lừa đảo là gì ?.

API Binance là một cách tuyệt vời để các nhà giao dịch tiên tiến hơn có thể tối đa hóa trải nghiệm của họ với công cụ giao dịch Binance. API Binance cho phép bạn tạo các chiến lược giao dịch tùy chỉnh.

Tuy nhiên, việc sử dụng khóa API mang lại một số rủi ro vì bạn đang cho phép chia sẻ dữ liệu của mình với các ứng dụng bên ngoài. Trong khi sử dụng Binance API, bạn nên cân nhắc việc hạn chế quyền truy cập dựa trên địa chỉ IP. Bằng cách này, chỉ các địa chỉ IP trong danh sách cho phép mới được bật. Bạn cũng nên xem xét việc thay đổi khóa API của mình thường xuyên và tránh giao khóa của bạn cho các bên ngoài.

Binance hỗ trợ các trình xác thực tương thích với U2F, chẳng hạn như Yubico YubiKey. Các thiết bị này sẽ chỉ cấp cho bạn quyền truy cập vào tài khoản của mình nếu chúng được cắm vào máy tính của bạn hoặc được ghép nối không dây.

Bạn có thể coi thiết bị này tương tự như Google Authenticator của mình, nhưng thay vì một phần mềm, nó là một phần cứng. Điều này có nghĩa là việc truy cập tài khoản của bạn cũng yêu cầu quyền truy cập vật lý vào phần cứng này.

Giữ an toàn cho tài khoản Binance của bạn là một điều quan trọng cần cân nhắc. Chúng tôi đã trải qua một số bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện để bảo mật tài khoản của mình và ngăn tin tặc truy cập vào bitcoin và altcoin quý giá của bạn.

Nếu bạn muốn kiểm tra mức độ bảo mật hiện tại của mình, hãy chuyển đến Trang tổng quan bảo mật của bạn. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Binance, hãy chuyển đến phần “Bảo mật” trong tab “Tài khoản” của bạn.

Tổng hợp bởi VEZ