Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, VEZ xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống qua bài viết Algorand là gì? Điểm nổi bật của hệ sinh thái Algorand đang được chú ý

Xin chào tất cả các bạn độc giả thân mến, là một người rất thích mua sắm trên mạng, tôi dành thời gian phân tích vô số sản phẩm mà mình định mua. Mình nghĩ chắc hẳn các bạn nào đã mua hàng chắc cũng băn khoăn không biết sản phẩm nào là tốt nhất trong số vô vàn các loại sản phẩm và thương hiệu hiện có trên thị trường.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Có mong muốn mang đến cho bạn những thông tin đánh giá chất lượng tồi tệ nhất. Mang đến định hướng tốt nhất, nóng hổi, ​​nhất quán và sẽ luôn cập nhật thường xuyên những sản phẩm mới lần đầu tiên chính thức được giới thiệu và đáp ứng triệt để nhu cầu của quý vị khán giả.

Bên cạnh đó, vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp những nơi bán được đánh giá cao nhất. Từ đó, tất cả chúng ta khi mua hàng sẽ luôn yên tâm sử dụng nhà cung cấp dịch vụ mua sắm trực tuyến và nhận được sản phẩm xứng đáng với niềm tin mà doanh nghiệp này đã trao.

Tất cả những thông tin mổ xẻ trên đều đã được tính toán kỹ lưỡng và đưa ra báo cáo chi tiết giúp bạn đọc nắm được sớm nhất, từ đó có bản quyền cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

Algorand – một trong nhiều hệ thống liên tục tung ra các gói kích cầu khách hàng trong thời gian trước đó. Để giúp bạn thay đổi những gì đang xảy ra trong hệ thống algorand, tôi sẽ cùng bạn xem xét tuần tự các mảng trong hệ thống này, để khai thác tối đa loạt bài.

Defi bật algorand có thực sự khả thi không? và mấy giờ là defi trên algorand? Mọi người cùng nghiên cứu qua thông tin dưới đây của reviewinvest nhé!

Thông tin chung về chủ đề Algorand là gì?? Điểm nổi bật của hệ sinh thái Algorand đang được chú ý

Tổng quan về Algorand. chuỗi khối

Algorand là gì?

Algorand là một blockchain phi tập trung, được thành lập bởi giáo sư Silvio Micali của MIT vào năm 2019, với mục đích giải quyết đồng thời các vấn đề của các blockchain nền tảng hiện có, đó là khả năng mở rộng, phân quyền. mức độ trung bình và bảo mật.

trang web algorand 1631641170120
Giao diện trang web: https://www.algorand.com/futurefi/

Sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake để tạo ra sự minh bạch, an toàn và tốc độ cao cho nền tảng, đảm bảo mạng thực sự được phân cấp. Là một blockchain không được phép, Algorand tránh việc blockchain này trở nên tập trung và quyền lực được tập trung vào một số trình xác thực nhất định như Chuỗi thông minh Binance

Điểm nổi bật của Algorand Blockchain

Các tính năng nổi bật bao gồm:

 • Lòng tin: Cơ chế phi tập trung và sự đồng thuận của POS sẽ giúp đảm bảo độ tin cậy cho người dùng ..
 • trong suốt: Bất kỳ ai cũng có thể tạo giao dịch và kiểm tra các giao dịch trước đó, vì đây là một blockchain công khai.
 • Tốc độ giao dịch cao: đáp ứng nhu cầu thực hiện giao dịch của người dùng gần như tức thời, khả năng mở rộng cao.

Để đảm bảo Permissionless (bất kỳ ai cũng có thể tham gia), mạng lưới Blockchain của Algorand sẽ chỉ yêu cầu người dùng sở hữu một lượng token không quá lớn để tham gia. Điều này sẽ thu hút và tạo điều kiện cho nhiều người tham gia hơn.
Ngoài ra, Algorand cũng có nhiều nhà đầu tư lớn đầu tư vào dự án, bao gồm các tên tuổi nổi tiếng trong ngành crypto như Multicoin Capital, NGC, Eterna, v.v.

Các thông số nổi bật

Các thông số nổi bật của chuỗi khối Algorand:

 • Cơ chế đồng thuận: Proof-of-Stake.
 • Máy ảo: Máy ảo Algorand (AVM).
 • Trình xác thực: 426.
 • Ban quản lý: Trên dây chuyền.
 • TPS: 1.000.
 • Chi phí giao dịch trung bìnhh: 0,001 đô la.
 • Số dự án: hơn 190 dự án.
 • Vốn hóa thị trường: 10 tỷ đô la.
 • Trạng thái: Mainnet kể từ năm 2019.

Lịch sử, Tình hình hiện tại và Lộ trình

Algorand đã trải qua một số giai đoạn testnet và mainnet trong quá khứ:

 • Bản phát hành TestNet công khai (tháng 4 năm 2019): Giai đoạn testnet riêng, với các ngôn ngữ lập trình được hỗ trợ bao gồm Go, JavaScript và Java SDK.
 • Ra mắt Algorand 1.0 (Ra mắt Mainnet) (Tháng 6 năm 2019): Mainnet sau cuộc đấu giá của Hà Lan, với 60 triệu đô la được huy động. Nhóm nghiên cứu cũng đã mở mã nguồn.
 • Bản phát hành Algorand 2.0 (tháng 11 năm 2019): Algorand 2.0 có nhiều thay đổi với phiên bản đầu tiên, bao gồm: giới thiệu tiêu chuẩn mã thông báo Algorand Standard Asset ASA trên Algorand, giới thiệu Tài sản nguyên tử và Hợp đồng thông minh Algorand (ADC1) cho phép chủ sở hữu mã thông báo phát triển và tạo ứng dụng để sử dụng trên Hợp đồng thông minh.
 • Bản phát hành Algorand v2.0.2 (tháng 12 năm 2019): Bản cập nhật tăng đáng kể khả năng mở rộng, phân quyền và nhiều thông số quan trọng khác.

Các mảnh ghép DeFi trên Algorand. Hệ sinh thái

Nhìn chung, nó còn khá mới và ít ứng dụng, với số lượng mảnh ghép trong mỗi mảng vẫn chưa nhiều. Bạn có thể xem hình ảnh tổng quan về hệ sinh thái của Algorand bên dưới.

Hệ sinh thái của Algorand nhìn chung khá hoàn chỉnh với các thành phần của nó. Mỗi phân khúc quan trọng đều đã có sẵn một vài mảnh ghép chủ chốt, đủ để đáp ứng các điều kiện cần thiết để tăng trưởng trong tương lai gần. Tuy nhiên, bạn nên nhớ đây chỉ là điều kiện cần, để hệ thống phát triển mạnh thì cần có những điều kiện đủ khác mà mình sẽ giải thích rõ hơn ở phần cuối bài viết này.

hệ sinh thái algo 1635517917906 e1638726380158
Hệ sinh thái gần như hoàn thiện

Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét từng phần của hệ sinh thái Algorand để có cái nhìn tổng thể, sau đó tìm kiếm các từ khóa quan trọng để xác định cơ hội đầu tư.

Stablecoin

Trong bất kỳ hệ sinh thái nào, stablecoin luôn là một trong những mảnh ghép quan trọng nhất – bất kỳ nền tảng nào chỉ có thể thực sự bùng nổ khi có nền tảng ổn định là stablecoin. Thật vậy, ví dụ như trước khi bùng nổ hệ thống Avalanche, USDT đã đồng ý phát hành stablecoin trên nền tảng này, hệ sinh thái Solana cũng mở rộng cực kỳ mạnh mẽ với xu hướng huy động stablecoin trên nền tảng này với hai dự án. dẫn đầu là Saber và Sunny…

Nhìn vào các mảnh ghép stablecoin đã có trên Algorand, bạn có thể thấy rằng hệ sinh thái có tất cả các điều kiện cần thiết để phát triển mạnh: có hai mảnh stablecoin tập trung mạnh nhất trên nền tảng là USDT và USDC. Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về dữ liệu của các stablecoin này trên nền tảng Algorand:

 • USDT: 76 triệu đô la. Các bạn có thể xem tại link này: https://bitly.com.vn/8n8y4f
 • USDC: 416 triệu đô la. Bạn có thể xem tại liên kết này: https://algoexplorer.io/asset/31566704

Tổng cộng, có hơn 500 triệu đô la tiền ổn định trên nền tảng – một con số không nhỏ đối với bất kỳ nền tảng nào. Để so sánh với các hệ sinh thái khác, số lượng stablecoin trên Solana là 3,7 tỷ USD, trên Avalanche là hơn 1 tỷ USD, UST của Terra là hơn 3 tỷ, v.v.

Bạn cũng có thể thấy rằng số lượng stablecoin trên Algorand đã đạt đến một con số ấn tượng và số lượng stablecoin này đã có thể tạo thành một nền tảng vững chắc cho sự phát triển của DeFi trên nền tảng này.

DEX

Hiện tại, trên hệ sinh thái Algorand, có các sàn giao dịch phi tập trung bao gồm:

 • Tinyman DEX (theo testnet): tinyman.org
 • IDEX – trao đổi DEX chuỗi chéo, chạy trên Algorand (chưa hoạt động trên Algorand): twitter.com/idexio
 • Algodex – Sổ đặt hàng Algorand DEX (mạng thử nghiệm): twitter.com/AlgodexOfficial

Như bạn có thể thấy, các DEX trên Algorand hoặc là testingnet hoặc không hoạt động trên Algorand. Do đó, TVL trên cơ sở của khu vực quan trọng nhất trong Defi này là chưa có.

Nhận dạng

Có thể thấy, khi thành phần quan trọng nhất của hệ sinh thái chưa hoàn thiện, DeFi trên Algorand chắc chắn không thể phát triển và bùng nổ. Trong các hệ sinh thái khác, để DeFi phát triển, luôn cần có sự ra mắt của các DEX chính: Solana có Raydium, Near có Ref Finance, Avalanche có Pangolin và TraderJoe, Terra có TerraSwap, v.v.

Tuy nhiên, do DeFi trên Algorand chưa phát triển nên có thể cơ hội đầu tư vào phân khúc này trên Algorand sẽ rất lớn và rất tiềm năng. Nếu dự án có thể giới thiệu DEX đầu tiên và thu hút thanh khoản với các ưu đãi thanh khoản hiệu quả, họ sẽ dẫn đầu toàn bộ hệ sinh thái – giống như Ref Finance đã làm với Near Ecosystem gần đây. .

Do đó, bạn có thể theo dõi chặt chẽ các dự án DEX trên Algorand để tìm cơ hội testnet, mainnet tìm kiếm các dự án chưa phát hành mã thông báo và bản địa trên Algorand như Tinyman (vì hầu hết các dự án đang trong giai đoạn phát triển ban đầu). giai đoạn phát triển testnet).

Cơ sở hạ tầng

Về cơ sở hạ tầng, cơ sở hạ tầng dành cho người dùng DeFi đã xuất hiện tương đối hoàn thiện với các trình thám hiểm hiệu quả như Algorand Explorer, Algoscan, Bank on Algorand …

Về giải pháp Oracle, hệ sinh thái đã hợp tác với Razor Network để cung cấp dữ liệu offchain onchain, nhằm thúc đẩy sự phát triển của Defi trên hệ sinh thái.

Và quan trọng hơn, ở mảng Bridge, đã có 3 dự án Bridge là Algomint, Swingby và Yieldy Finance.

 • Swingby là dự án Nhu cầu BTC và ETH sang các blockchain khác nhưng chưa hoạt động trên Algorand.
 • Algomint là một dự án cầu nối nhưng đang ở giai đoạn testnet và yêu cầu KYC sử dụng sản phẩm – một yếu tố mà người dùng DeFi không cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Mặc dù họ không trực tiếp làm công việc KYC mà thông qua một nhà cung cấp dịch vụ KYC uy tín khác, đây vẫn là một rào cản lớn trong việc đưa tiền vào hệ sinh thái Algorand một cách dễ dàng.
 • Tài chính sản xuất Mặc dù nó đã hoạt động, có thể dễ dàng kết nối tài sản từ Algorand sang ETH và ngược lại (tài sản ERC-20), nhưng không có cách nào để theo dõi dữ liệu để biết có bao nhiêu tài sản đã qua cầu. . Đây là bao nhiêu. Tôi sẽ cập nhật điều này khi tôi có thêm chi tiết.

Tiền vay

Hoạt động kinh doanh cho vay trên Algorand hiện có 2 mảnh ghép đang hoạt động nguyên bản:

 • Folks Finance (hiện không hoạt động và không có trên testnet): twitter.com/folksfinance
 • Algofi (hiện đã ra mắt testnet): test.algofi.org

Như bạn có thể thấy, cả hai dự án hiện đều không có sản phẩm mainnet, vì vậy bước tiếp theo của hệ sinh thái sẽ là đưa hai sản phẩm này vào hoạt động. Cả hai dự án đều mới và mới bắt đầu hoạt động trong năm nay, và bạn nên thử testnet của dự án để có cơ hội hồi tố về những mảnh đầu tiên của câu đố cho vay ban đầu. đầu tiên trên Algorand.

NFT

Mảng NFT trên Algorand hiện có khá nhiều phần:

 • Thư viện AB2: NFT Market trên Algorand, hiện đã hoạt động nhưng chỉ ở giai đoạn Open Beta.
 • Smilecoin: Dự án trên Web3 và Trò chơi trên Algorand.
 • Zestbloom: NFT Market trên Algorand, chạy testnet.
 • AlgoWorld: Dự án NFT trên Algorand.
 • NFT Explorer: Explorer dành cho NFT trên Algorand

và một số dự án NFT khác…

Các phép chiếu

Hiện tại, bạn có thể thấy số lượng dự án testnet trên Algorand vẫn còn rất nhiều và hầu hết đều chưa hoạt động và chưa có token. Vì vậy, tôi nghĩ cơ hội đầu tư vào các dự án trên Algorand chủ yếu là cơ hội để testnet và sử dụng sản phẩm sớm để hỗ trợ dự án, về mặt hồi tố.

DEX

Trong tương lai, sẽ cần có AMM DEXs hoạt động trên Algorand, với cấu trúc tương tự như Uniswap V2, để dẫn dắt DeFi trong hệ sinh thái. Một số gương mặt tiềm năng có thể kể đến là Tinyman, Algodex (Orderbook) – những dự án ban đầu về DEX trên hệ thống và chưa phát hành token. Bạn cũng có thể tìm thấy các cơ hội đầu tư tại đây.

Tiền vay

Tương tự DEX, Cho vay bên trên Algorand Cũng không có dự án mạng chính và số TVL ban đầu. Bạn cũng nên chú ý và kiểm tra dự án, đồng thời theo dõi chặt chẽ các cơ hội đầu tư trong các phần đầu của hệ sinh thái.

Các dự án cho vay ban đầu trên nền tảng này bao gồm: Folks Finance, Algofi.

Stablecoin

Hiện tại, tất cả các stablecoin trên Algorand đều là stablecoin tập trung: USDC và USDT. Do đó, rất có thể trong tương lai, các giao thức stablecoin DeFi sẽ xuất hiện trên hệ sinh thái để cải thiện việc sử dụng vốn trong hệ thống. Bạn cần phải tinh ý hơn để nắm bắt cơ hội.

Kết thúc

Nhìn chung, các mảnh ghép trên Algorand Chưa đi vào hoạt động nhiều nên chúng ta cần theo dõi sát sao và quan tâm nhiều đến hệ sinh thái, để tìm cơ hội đầu tư sớm vào các dự án trên hệ thống. Hy vọng qua bài viết của Vuongchihung.com, bạn có cái nhìn toàn diện hơn về hệ sinh thái Algorand.

Tổng hợp bởi VEZ