Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống bằng bài chia sẽ Alchemix – Kéo bức màn: Flipside Crypto

Alchemix là một giao thức cho vay DeFi mới mà chỉ trong tháng này đã huy động được 4,9 triệu đô la. Nước sốt đặc biệt của nó: tự động hoàn trả các khoản vay.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Alchemix giới thiệu một cách mới để trả nợ. Nó sử dụng tiền lãi kiếm được trên tiền ký quỹ để phân bổ nợ của người dùng. Bạn để tiền gửi càng lâu, bạn càng có thể kiếm được nhiều lợi nhuận và do đó, khoản vay của bạn càng được hoàn trả nhiều hơn.

Tại sao tôi phải quan tâm?

Với Alchemix, bạn gửi tiền vào giao thức và khoản tiền gửi đó trở thành tài sản thế chấp cho khoản vay mà bạn có thể vay: lên đến 1 đô la cho mỗi 2 đô la bạn gửi. Alchemix nhận tiền gửi của bạn và đưa chúng vào kho tiền của Yearn để kiếm lời. Theo thời gian, lợi tức đó – khoảng 12% APY tại thời điểm viết bài – tự động (hoặc “tự động”, sử dụng thuật ngữ cộng đồng Alchemix) trả hết nợ của bạn.

Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể chuyển đổi khoản vay của mình thành fiat và sử dụng nó để mua hàng – hoặc bạn có thể đưa khoản vay đó vào hệ sinh thái Alchemix, giúp bạn kiếm thêm lợi nhuận.

Nghe có vẻ phức tạp? Hãy chia nhỏ nó như thế này:

 • Bạn thực hiện một khoản tiền gửi (của bạn tài sản thế chấp) giao thức;
 • Có thể vay tối đa 50% giá trị tài sản đảm bảo;
 • Khoản tiền gửi của bạn nhận được lãi suất theo thời gian, lãi suất này sẽ tự động thanh toán khoản vay của bạn.

Tóm lại, Alchemix giúp bạn dễ dàng thực hiện hai việc: 1) ứng trước thu nhập trong tương lai của bạn và 2) tự động hoàn trả khoản tạm ứng đó. Điều này có thể đặc biệt có giá trị nếu bạn có nhu cầu tiền mặt ngay lập tức, nhưng không muốn bán tiền điện tử của mình (vì hậu quả thuế hoặc vì bạn không muốn từ bỏ khoản lợi nhuận ngọt ngào mà bạn đang kiếm được). Được chứ).

Nói cách khác, Alchemix cho phép bạn ứng trước thu nhập tiền điện tử trong tương lai – và nó sẽ trả lại khoản tạm ứng đó mà bạn không cần phải giám sát chặt chẽ. Ngoài ra, đối với những người lo lắng về việc khóa tài sản thế chấp của họ, Alchemix cho phép bạn thanh toán khoản vay bất kỳ lúc nào bằng tài sản thế chấp của mình.

Trong phiên bản hiện tại của nó, Alchemix cho phép người dùng gửi các stablecoin DAI để tạo hoặc “đúc” stablecoin “alUSD”. Đối với mỗi 2 DAI được gửi làm tài sản thế chấp, bạn có thể vay tối đa 1 alUSD. DAI được gửi vào các hợp đồng thông minh của Alchemix sau đó được chuyển đến hầm của Yearn, nơi họ có thể bắt đầu kiếm lợi nhuận ngay lập tức. Khoản lãi này sau đó có thể bắt đầu tự động trả hết nợ của bạn.

Alchemix đã đạt được thành công vang dội trong tháng kể từ khi ra mắt lần đầu. Sự gia tăng quan tâm trong tuần đầu tiên ra mắt của Alchemix – từ dưới 25 triệu đô la vào ngày 27 tháng 2 lên hơn 130 triệu đô la một tuần sau đó – buộc Yearn phải tăng gấp ba lần giới hạn DAI từ 100 triệu đô la. đến 300 triệu đô la.

Hình 1: Giới hạn kho tiền DAI trong năm

Nguồn: The Defiant, https://thedefiant.io/yearn-raises-dai-vault-limit-as-alchemix-deposits-surge/

Mã thông báo quản trị của giao thức được gọi là ALCX. Từ lần ra mắt ban đầu khoảng $ 360, mã thông báo đã phát triển để giao dịch ở mức khoảng $ 1,461 tại thời điểm báo chí:

Hình 2: Giá mã thông báo ALCX kể từ khi ra mắt

Nguồn: Dex.guru, https://dex.guru/token/0xdbdb4d16eda451d0503b854cf79d55697f90c8df

Bạn có một số tùy chọn cho số tiền bạn nhận được dưới dạng khoản vay. Các Transmuter là cơ chế giúp Alchemix duy trì tỷ giá hối đoái 1: 1 cho alUSD. Thông qua Transmuter, bạn có thể đổi alUSD của mình lấy DAI (do đó dễ dàng chuyển đổi sang tiền tệ fiat, nếu bạn đang vay để mua hàng).

Ngoài ra, Alchemix cung cấp hai nhóm thanh khoản và hai nhóm đặt cược. Các nhóm đặt cược là:

 • alUSD. Hồ bơi (gửi alUSD để nhận ALCX)
 • Nhóm ALCX (Gửi ALCX để nhận ALCX)

Chúng tôi sẽ đề cập đến những điều cơ bản về cá cược bên dưới, vì vậy hãy đọc tiếp nếu bạn quan tâm. Ngoài ra, có hai cơ hội nhóm thanh khoản mà chúng tôi hy vọng sẽ đề cập trong một bài đăng trong tương lai:

 • Nhóm thanh khoản ALCX / ETH SushiSwap (gửi mã thông báo LP để nhận ALCX)
 • Nhóm thanh khoản AlUSD3CRV. Đường cong (gửi mã thông báo LP để nhận ALCX)

Dưới đây là một cái nhìn thoáng qua về toàn bộ hệ sinh thái:

Hình 3: Alchemix. Hệ sinh thái

Nguồn: Alchemix Finance, “Giới thiệu về Alchemix,” https://alchemixfi.medium.com/introductiontioning-alchemix-9e7054de54d6

Các bước để tham gia vào hệ sinh thái Alchemix như sau. Lưu ý rằng là một phần của hệ sinh thái DeFi, Alchemix có những rủi ro giống như nhiều giao thức DeFi đang phát triển khác:

 • Giao thức vẫn chưa được đánh giá đầy đủ (mặc dù đây là một công việc đang được tiến hành);
 • Alchemix không hoàn toàn phi tập trung và không tuyên bố là như vậy;
 • Chi phí giao dịch (tức là phí gas) có thể bị cấm đối với số tiền dưới 1.000 đô la.

Metamask là tích hợp duy nhất mà Alchemix hiện hỗ trợ. Để bắt đầu, bạn cần mua DAI trên bất kỳ sàn giao dịch nào và chuyển đổi nó sang Metamask. Bạn cũng sẽ cần ETH trong ví của mình để trang trải phí giao dịch cho mỗi bước trong quy trình. Như đã lưu ý ở trên, phí gas có thể chiếm một phần lớn trong các giao dịch ba và bốn chữ số – mặc dù những khoản phí này có thể không làm phiền những con cá voi trong cộng đồng:

Hình 4: Các địa chỉ phổ biến nhất trên Alchemix

Ví dụ: một loạt giao dịch gần đây phát sinh các khoản phí sau, bắt đầu bằng việc chuyển DAI từ một sàn giao dịch sang Metamask và kết thúc bằng việc đặt cược alUSD:

Hình 5: Phí Ether cho cổ phiếu trên Alchemix (ngày 17 tháng 3 năm 2021)

Các khoản phí này cũng nêu bật các bước để đặt cược alUSD, đó là:

 1. Gửi DAI đến Metamask;
 2. Xác thực ví Metamask trong Alchemix;
 3. Hướng đến Tiền gửi tab tại https://app.alchemix.fi/vault;
 4. Gửi DAI của bạn từ Metamask vào Alchemix.
 5. Vay alUSD (lên đến 50% số tiền gửi của bạn) qua Nhận một khoản vay trên Vault. trang
 6. Đặt alUSD của bạn vào một bể bơi thông qua Nông trại để kiếm tiền lãi trong ALCX

Khi bạn đã gửi tài sản thế chấp của mình, bạn cũng có thể thực hiện các bước sau:

 1. Thanh lý tài sản thế chấp của bạn để trả lại số tiền alUSD đã vay;
 2. Rút alUSD bên ngoài hệ sinh thái Alchemix hoặc yêu cầu một số lợi nhuận DAI mà tài sản thế chấp của bạn đã kiếm được theo thời gian.

Tài nguyên bổ sung

Nếu bạn quan tâm đến việc theo kịp Alchemix khi nó phát triển, các tài nguyên sau có thể hữu ích trong hành trình của bạn:

Chúng tôi mong muốn tuân theo giao thức này vì nó tiếp tục mở rộng đề xuất giá trị độc đáo của mình và tạo ra vị trí thích hợp trong cộng đồng DeFi.

Bài viết này chứa các liên kết đến các trang web của bên thứ ba hoặc nội dung khác chỉ dành cho mục đích thông tin (“Trang web của bên thứ ba”). Trang web của Bên thứ ba không chịu sự kiểm soát của CoinMarketCap và CoinMarketCap không chịu trách nhiệm về nội dung của bất kỳ Trang web của Bên thứ ba nào, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ liên kết nào có trong Trang web của họ. bên thứ ba, hoặc bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào đối với Trang web của Bên thứ ba, Trang web của Bên. CoinMarketCap chỉ cung cấp các liên kết này cho bạn để thuận tiện và việc đưa vào bất kỳ liên kết nào không ngụ ý xác nhận, chấp thuận hoặc đề xuất bởi CoinMarketCap của trang web hoặc bất kỳ liên kết nào với các cơ quan quản lý. hành động của nó. Bài viết này được thiết kế để được sử dụng và chỉ được sử dụng cho mục đích thông tin. Điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và phân tích trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào liên quan đến bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào được mô tả. Bài viết này không nhằm mục đích, và không nên được hiểu là lời khuyên tài chính. Các quan điểm và ý kiến ​​thể hiện trong bài viết này là của tác giả [company’s] sở hữu và không nhất thiết phản ánh của CoinMarketCap.

Tổng hợp bởi VEZ