Millennials thích Bitcoin hơn vàng, bất động sản và trái phiếu chính phủ, Khảo sát cho biết

Cập nhật thông tin mới nhất về Millennials thích Bitcoin hơn vàng, bất động sản và trái phiếu chính phủ, Khảo sát cho biết

Trong khi Bitcoin gặp phải nhiều sóng gió trong ba năm qua, nhận thức của mọi người về tiền điện tử chính đã được cải thiện đáng kể, một nghiên cứu gần đây tiết lộ. Bằng cách so sánh dữ liệu từ năm 2017 và tháng 4 năm 2020, kết luận rằng nhiều người đã sẵn sàng tin tưởng nó hơn các tổ chức tài chính và tài sản truyền thống, đặc biệt là sau đại dịch COVID-19.

2017 Vs. Thế hệ Millennials 2020 yêu thích Bitcoin

Tokenist đã tổng hợp cuộc khảo sát với gần 5.000 người tham gia ở 17 quốc gia. Công ty đã hỏi nhiều câu hỏi khác nhau liên quan đến Bitcoin, tình hình tài chính hiện tại trên toàn thế giới, niềm tin của mọi người vào các tổ chức tài chính truyền thống, v.v.

Bằng cách so sánh dữ liệu với một vài nghiên cứu trước đó từ năm 2017, kết quả năm nay đã chứng minh sự tăng trưởng của Bitcoin trong mắt những người tham gia. Ví dụ: gần một nửa số người được hỏi bây giờ muốn sở hữu 1.000 đô la BTC hơn trái phiếu, bất động sản và vàng. Con số này thể hiện mức tăng 13% trong ba năm qua.

Bitcoin so với trái phiếu so với cổ phiếu so với bất động sản so với vàng. Nguồn 2017 và 2020: TheTokenist

Bằng cách phân loại những người tham gia theo các nhóm tuổi, thế hệ millennials (sinh từ đầu những năm 1980 đến giữa những năm 1990) nổi lên là những người thích tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

“Mặc dù niềm tin vào BTC giảm nhẹ ở nhóm tuổi 65+, nhưng niềm tin của những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ đã tăng lên đáng kể so với ba loại tài sản: trái phiếu chính phủ, bất động sản và vàng. Tuy nhiên, niềm tin vào các cổ phiếu chống lại BTC đã tăng lên một chút. ” – đọc bài báo.

Một báo cáo khác của Charles Schwab đã hỗ trợ câu chuyện này vào năm ngoái, chỉ ra rằng Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) là công cụ đầu tư được sử dụng nhiều thứ 5 trong số những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ.

Theo như sự quen thuộc, kết luận tổng thể từ việc phân tích kết quả năm 2017 và 2020 là mọi người đã nâng cao đáng kể nền tảng kiến ​​thức của họ về Bitcoin, như biểu đồ bên dưới minh họa.

Sự quen thuộc của Bitcoin 2017 và 2020. Nguồn: TheTokenist

Bitcoin có tích cực đối với thế giới không?

Tokenist cũng hỏi tất cả những người tham gia rằng “Bitcoin có phải là một sự đổi mới tích cực trong công nghệ tài chính không?” Đây dường như là một câu hỏi có liên quan, đặc biệt là sau những câu trả lời thiếu quyết đoán từ các cuộc khảo sát năm 2017. Tuy nhiên, lần này, nhiều người đã “đồng ý mạnh mẽ” với tác động tích cực của BTC.

Vai trò tích cực của Bitcoin 2017 và 2020. Nguồn: TheTokenist

“Thái độ đối với BTC ngày càng rõ ràng và tích cực hơn. 60% số người được hỏi cảm thấy rằng Bitcoin là một sự đổi mới tích cực trong công nghệ tài chính, tăng 27% trong ba năm.

Vào năm 2017, 40% người được hỏi cảm thấy không thể đánh giá liệu công nghệ có phải là một đổi mới tài chính tích cực hay không. Sự quen thuộc ngày càng tăng với Bitcoin đã thuyết phục nhiều người rằng nó là một động lực tích cực. ”

Điều thú vị là mức tăng trưởng đáng kể nhất đến từ nữ thiên niên kỷ và nam giới và phụ nữ trên 65 tuổi. Thế hệ người cao tuổi xuất hiện “nhiều thông tin hơn” và tích cực hơn vào năm 2020.

Bitcoin Vs. Ngân hàng

Một trong những câu hỏi cần thiết cho mọi người đề xuất Bitcoin là liệu BTC có thể thay thế các tổ chức tài chính truyền thống như ngân hàng hay không. Cuộc khảo sát năm 2020 đã đề cập đến chủ đề này bằng cách hỏi, “nếu bạn phải chọn, cái nào sau đây đáng tin cậy hơn – Bitcoin hay các ngân hàng lớn?”

Tin tưởng Bitcoin hoặc các ngân hàng lớn năm 2017 và 2020. Nguồn: TheTokenist

“Đã có sự mất niềm tin đáng kể vào các tổ chức ngân hàng truyền thống trong ba năm qua và Bitcoin đã được hưởng lợi từ điều này. 47% người được hỏi tin tưởng Bitcoin hơn các ngân hàng lớn, tăng 29% trong ba năm qua ”.

Theo dự kiến, mức tăng trưởng lớn nhất có thể nhìn thấy được trong số những người thuộc thế hệ millennials. Ngược lại, chỉ có 7% người tham gia trên 65 tuổi bày tỏ sự tin tưởng vào Bitcoin so với các ngân hàng lớn vì mức này “về cơ bản không đổi kể từ năm 2017”.

Báo cáo gợi ý rằng sự gia tăng niềm tin vào Bitcoin chủ yếu là do “sự biến động gần đây của tài sản do các ngân hàng lớn nắm giữ và sự chuyên nghiệp hóa ngày càng tăng của lĩnh vực BTC”.

Viết một bình luận