Michael Novogratz: Đây là “khoảnh khắc” của Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Michael Novogratz: Đây là “khoảnh khắc” của Bitcoin

decrypt.co

23 tháng 4 năm 2020 07:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Triển vọng về tiền “mọc trên cây”, do các nỗ lực kích thích tài khóa lớn, kết hợp với một giảm một nửa đưa ra một trường hợp hấp dẫn cho Bitcoin (BTC) và một trường hợp mà những người ủng hộ nó đang ngày càng trở nên hào hứng.

Một trong số họ là Michael Novogratz, cựu quản lý quỹ đầu cơ và người sáng lập ngân hàng thương mại tập trung vào tiền điện tử Galaxy Digital. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Ba, khi nhiều hơn các biện pháp kích thích đã được công bố, anh ấy đã tăng gấp đôi về trường hợp đối với Bitcoin:

Ông nói: “Bitcoin đang có thời điểm này ngay bây giờ. “Mới hôm nay, chúng tôi đã có một biện pháp kích thích nghìn tỷ đô la khác – tiền mọc trên cây, và mẹ tôi đã dạy tôi khi tôi còn nhỏ, ‘tiền không mọc trên cây’.”

Cảnh báo của cựu giám đốc quỹ đầu cơ Michael @novogratz, hiện là người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital. Đây là triển vọng của anh ấy đối với dầu thô. pic.twitter.com/5NNsRhjRQd

– Tiền nhanh của CNBC (@CNBCFastMoney) ngày 21 tháng 4 năm 2020

Novogratz, một huyền thoại của Phố Wall, nói rằng khi các biện pháp kích thích tài chính tiếp tục, anh ấy thấy ngày càng nhiều người quan tâm đến tiền điện tử, “để tìm kiếm thứ gì đó khan hiếm”.

Khó khăn khai thác bitcoin tăng lên trước khi giảm một nửa

Các động thái của các nhà hoạch định chính sách, kết hợp với việc giảm phần thưởng cho các thợ đào – hậu quả của việc giảm một nửa – có khả năng nâng cao sức hấp dẫn của Bitcoin, ông nói:

“Cảm nhận của tôi là bạn sẽ có luồng gió vĩ mô, cộng với luồng gió sau áp dụng đang diễn ra trong Bitcoin. Vàng đã có câu chuyện của nó, nó sẽ đạt mức cao mới trong năm nay, và vì vậy tôi nghĩ đó là một câu chuyện thực sự mạnh mẽ mà các nhà hoạch định chính sách sẽ tiếp tục thực hiện. ”

Nếu bây giờ không phải là Bitcoin, thì khi nào?

Novogratz không phải là nhà đầu tư duy nhất nghĩ rằng suy thoái kinh tế từ cuộc khủng hoảng coronavirus có thể mang lại lợi thế cho đồng tiền dễ bay hơi nhất thế giới. Một số người, như cựu giám đốc điều hành Facebook và nhà đầu tư tỷ phú Chamath Palihapitiya, tin rằng cách các chính phủ phản ứng với COVID-19 có thể có tác động lớn hơn đến Bitcoin so với bản thân virus.

Theo Palihapitiya, cuộc khủng hoảng kinh tế hiện tại đã tăng cơ hội cho Bitcoin có vai trò kinh tế có giá trị từ một phần trăm lên năm hoặc mười phần trăm. Trong một kịch bản như vậy, Palihapitiya thấy một bitcoin duy nhất có giá trị hàng triệu đô la.

Cho đến nay, sau quyết định của Tổ chức Y tế Thế giới về việc chính thức tuyên bố đại dịch COVID-19 vào tháng trước, Bitcoin đã không thể tỏa sáng. Nó vẫn giảm hơn 30% so với mức cao nhất trong năm được thấy vào tháng Hai.

Đồng sáng lập Messari, Dan McArdle cho rằng đây là sự hiểu lầm về tiền điện tử đề xuất giá trị quan trọng. Ông tin rằng Bitcoin là một hàng rào chống lại lạm phát và mất niềm tin vào tiền tệ fiat, hơn là một hàng rào chống lại một cuộc suy thoái điển hình.

“Điều này có vẻ đặc biệt quan trọng trong vài năm tới khi các ngân hàng trung ương trên toàn cầu thêm nhiều nghìn tỷ vào bảng cân đối kế toán của họ,” ông nói Vương quốc Anh có dây. “Nếu họ thành công trong việc ngăn chặn giá tài sản giảm thêm, thì thanh khoản mới rất có thể tìm kiếm các tài sản khan hiếm như Bitcoin.”

McArdle cũng nhận định rằng tiềm năng cho các hoạt động kích cầu trong tương lai có khả năng khiến người ta nhìn nhận sâu sắc hơn về khái niệm tiền. Ông nói: “Trong một môi trường mà mọi người bắt đầu đặt câu hỏi về hệ thống tiền tệ, các lựa chọn thay thế như Bitcoin có thể thu hút rất nhiều sự chú ý.

Phản bác lại quan điểm này là vai trò chi phối của đồng đô la Mỹ trong nền kinh tế toàn cầu. Ông nói: “Đây là lời giải thích tốt nhất cho việc làm thế nào Fed có thể in ra số tiền chưa từng có nhưng đồng đô la vẫn mạnh lên trong thời gian tới.

Việc giảm một nửa Bitcoin sẽ có tác dụng gì?

Theo Simon Peters, một nhà phân tích tại công ty đầu tư đa tài sản eToro, sự thống trị của đồng đô la có thể bị giảm nhẹ bằng cách giảm một nửa Bitcoin.

Còn 23 ngày nữa là đến #BitcoinHalving tiếp theo
▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓░ 98%

– Đếm ngược giảm một nửa Bitcoin (@Bitcoin_Halving) ngày 22 tháng 4 năm 2020

“Với việc giảm một nửa Bitcoin đang đến gần nhanh chóng, nơi mà các thợ đào sẽ thấy lượng Bitcoin được khai thác từ mỗi nút giảm 50%, có thể các nhà đầu tư đang chọn không bán số tiền nắm giữ của họ như chúng ta có thể mong đợi, và thay vào đó là ở lại Bitcoin Peters nói.

Tuy nhiên, Jason Deane, một nhà phân tích tại Kinh tế lượng tửnói Giải mã rằng chúng ta không nên mong đợi hành động xảy ra quá sớm.

“Sẽ mất thời gian cho [the] ảnh hưởng của cả QE [quantitative easing] và nguồn cung Bitcoin giảm để lọc qua, ”ông nói.

Có lẽ, “thời điểm” của Bitcoin không phải là “ngay bây giờ”. Nhưng nó có thể sớm.


Viết một bình luận