Mẹo Bitcoin trên Twitter Cung cấp cái nhìn thoáng qua về tương lai thanh toán trong thế giới thực

Cập nhật thông tin mới nhất về Mẹo Bitcoin trên Twitter Cung cấp cái nhìn thoáng qua về tương lai thanh toán trong thế giới thực

beincrypto.com

15 tháng 11 năm 2021 16:27, UTC

Thời gian đọc: ~ 6 m


Tiền điện tử cung cấp nhiều giải pháp cho các vấn đề tài chính hiện tại. Tuy nhiên, những bản sửa lỗi này vẫn thường mang tính lý thuyết nhiều hơn là thực tế. Một lĩnh vực đang được thúc đẩy mạnh mẽ cho việc sử dụng trong thế giới thực là trên Twitter.

Strike và Twitter đã tung ra bitcoin vào năm 2021. Điều này đã thắp sáng Twittersphere bitcoin. Cộng đồng đã chớp lấy cơ hội để hỗ trợ công việc của nhau bằng cách sử dụng BTC mà các kết nối của họ được xây dựng.

Việc triển khai ban đầu chỉ mở rộng đến Hoa Kỳ và El Salvador. Tuy nhiên, CEO Jack Mallers của Strike cho biết mục tiêu là mở rộng sang Vương quốc Anh và Châu Âu vào cuối năm nay.

Đây là một bước tiến ấn tượng đối với việc thanh toán bằng BTC khả thi trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, việc không triển khai toàn cầu và sự cô lập với hệ điều hành của Apple khiến nó hoàn toàn ở giai đoạn đầu.

Lịch sử ngắn gọn về tiền boa

Mặc dù sự bùng nổ trong thời đại kỹ thuật số có liên quan đến sự trỗi dậy của nền kinh tế sáng tạo, nhưng hiện tượng này không phải là mới.

Ở Mỹ, nó có nguồn gốc từ chế độ đẳng cấp ở châu Âu. Các tài liệu tham khảo ban đầu bao gồm tiền boa của các công chức Hoa Kỳ, những người đã làm việc tốt trong thời gian làm việc với chủ của họ ở châu Âu. Khi các gia đình trở về Mỹ sau khi tan vỡ, họ vẫn duy trì phong tục này.

Trong thời kỳ tái thiết sau Nội chiến Hoa Kỳ, những người Mỹ da đen được trả tự do đã làm việc trong các công việc phục vụ. Những người này bao gồm nhân viên khuân vác đường sắt, thợ cắt tóc và công nhân nhà hàng. Người chủ của họ thường không trả tiền cho họ, thay vào đó họ mong đợi khách đưa ra một khoản tiền boa nhỏ.

Bất chấp sự phản đối, sự phổ biến của môn tập này đã tăng lên. Đến năm 1926, tất cả các cơ quan lập pháp cấm tiền boa đều bị các tòa án cho là vi hiến.

Tua nhanh đến năm 2021, và một trận đại dịch sau đó vẫn đang xảy ra. Tuy nhiên, phương tiện của nó đã thay đổi từ một vài tờ tiền hoặc tiền xu sang thanh toán trực tuyến.

TipYo là một trong những người chơi đầu tiên trong không gian kỹ thuật số. Ban đầu, nó cung cấp một cách để khách của khách sạn boa tiền cho người hầu phòng, người gác cổng hoặc người quản gia bằng cách nhập số phòng của họ vào một ứng dụng và thêm một phương thức thanh toán.

Các dự án tương tự đã mọc lên, với các mức độ thành công khác nhau. Tuy nhiên, chúng thường cụ thể theo khu vực và yêu cầu kết nối với tài khoản ngân hàng.

Tiền boa và nền kinh tế người sáng tạo

Sự trỗi dậy của Internet, ngay cả ở dạng quản lý Web2, đã kéo theo việc loại bỏ các trung gian trong một số ngành công nghiệp.

Nhạc sĩ, nghệ sĩ và những người khác, đặc biệt là các nhà sáng tạo, có thể chia sẻ tác phẩm của họ và để những người khác đánh giá trực tiếp. Tuy nhiên, điều này vẫn còn nhiều điều đáng mong đợi khi nói đến thu nhập.

Bước vào nền kinh tế tiền boa của người sáng tạo. Giờ đây, người dùng có thể trực tiếp phản hồi và đánh giá cao những người sáng tạo yêu thích của họ bằng cách trả tiền trực tuyến cho họ.

Điều này không chỉ có lợi cho những người làm công việc tạo nội dung. Nó cũng rất quan trọng vì ngày càng có nhiều công việc trở thành hợp đồng biểu diễn và dựa trên công việc tự do. Mặc dù những công việc này trả một số hình thức lương, phần lớn lợi ích đến từ tiền boa thêm.

Mặc dù Uber có thể đã bắt đầu như một hệ thống trả một giá, nhưng nó đã giới thiệu các mẹo cho tài xế và thậm chí cả mẹo cho các nhà hàng trong đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, khả năng kiếm tiền từ nội dung đã tăng lên cùng với nhu cầu và tốc độ tăng trưởng. Những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội, những người trước đây đã được trả tiền bằng các chương trình khuyến mại, giờ đây có thể thêm thanh toán nội dung trực tiếp trên một số nền tảng.

Các nền tảng tạo nội dung hiện đang cung cấp các cách để người dùng kiếm tiền từ nội dung của họ. TikTok gần đây đã cho phép người dùng đáp ứng các tiêu chí cụ thể đăng ký tính năng giới hạn.

Ngoài ra, Soundcloud đang làm việc trên một kế hoạch tiền boa cho các nghệ sĩ và Twitter đã triển khai tính năng mẹo chung của mình vào ngày 6 tháng 5 năm 2021.

Nhập các mẹo trên Twitter của bitcoin

Sau khi tích hợp mẹo chung với các ứng dụng fiat phổ biến, Twitter đã chuyển sang bitcoin.

Việc tích hợp API của Strike với Twitter là một động thái được hoan nghênh trong thế giới thanh toán bằng bitcoin. Nó mang lại một tùy chọn thanh toán trực tiếp khác, nhưng với một loại tiền tệ không có một số thiếu hụt fiat.

API này thành công nhờ sử dụng Lightning Network. Đây là cấp thứ hai của chuỗi khối bitcoin cung cấp các kênh thanh toán vi mô riêng biệt giữa các bên khác nhau để tạo thành một mạng lưới các nút sét.

Các kênh cho phép thanh toán an toàn giữa hai bên để đổi lấy việc chỉ thực hiện một số giao dịch trên blockchain.

Lợi ích của Lightning là nó giải quyết được hai vấn đề lớn nhất khi nói đến giao dịch bitcoin. Có thời gian và chi phí để hoàn thành một khoản thanh toán. Bằng cách cắt giảm thời gian và chi phí, một cái gì đó nhanh chóng và đơn giản như thanh toán BTC Twitter là có thể.

Việc triển khai bitcoin trên Twitter vẫn còn ít

Blog giải thích về tiền boa của Twitter bắt đầu với dòng tiêu đề “Mang Mẹo đến mọi người.”

Tuy nhiên, khi kiểm tra sâu hơn, “mọi người” không thể tương tác với các cơ chế giới hạn khác nhau nếu chúng ta đang nói về người dùng bên ngoài Hoa Kỳ

Bắt đầu với giới hạn thông thường, các ứng dụng được cung cấp để tích hợp đều có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Twitter thậm chí còn thừa nhận điều này bằng một dấu hoa thị, chỉ cho người đọc biết rằng nó là khu vực cụ thể.

Về tiền boa bitcoin, giới hạn của Hoa Kỳ và El Salvador, trong đó Strike hoạt động, làm cho tính khả dụng cực kỳ mỏng.

Mở rộng Strike và Lightning Network

Điều này không có nghĩa là quyền truy cập vào các con đường thanh toán như các mẹo trên Twitter sẽ chỉ tồn tại trong phạm vi hai quốc gia này mãi mãi.

Maller nói rằng Strike có kế hoạch triển khai tới 200 quốc gia với sự hợp tác của Bittrex Global. Tất cả người dùng Bittrex sẽ được tham gia vào Strike và Lightning.

Mặc dù không được xác nhận, nhưng khả năng tiếp cận của sàn giao dịch sẽ cho phép người dùng tài khoản Strike kết nối ví của họ trên Twitter.

Mallers giải thích trong một cuộc phỏng vấn trên Mạng Podcast của Nhà đầu tư rằng anh ta nhằm mục đích mang lại sự toàn diện về tài chính cho các quốc gia có đông dân số không có ngân hàng. Ông tham khảo việc triển khai của Strike ở El Salvador làm ví dụ, cho thấy 20% GDP của đất nước đến từ nguồn kiều hối xuyên biên giới đắt đỏ.

Đây là mục tiêu dài hạn của nhiều người trong thế giới tiền điện tử. Kiều hối thường được coi là một lĩnh vực quan trọng mà tiền điện tử có thể trực tiếp giúp đỡ mọi người.

Ngoài thông báo với Bittrex, vào tháng 10 năm 2021, Strike đã công bố các mẹo “toàn cầu” cho người dùng iOS. Điều này có nghĩa là những người ở các quốc gia không thuộc phạm vi của Strike có thể gửi tiền boa cho những người ở Hoa Kỳ và El Salvador nhưng không thể nhận lại tiền boa.

Mặc dù Strike và Mallers không trả lời yêu cầu phỏng vấn của BeinCrypto, nhưng anh ấy vẫn đang lưu hồ sơ giải thích về việc triển khai chậm trên toàn cầu.

Trong podcast What Bitcoin Did, anh ấy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo chất lượng trong tất cả các sản phẩm của họ.

Theo Mallers, việc “phi vật chất hóa” tất cả các chức năng của tiền hiện có theo một tiêu chuẩn tiền tệ riêng không phải là chuyện nhỏ. Do đó, ông giải thích rằng họ không quá vội vàng với việc triển khai. Anh ấy nói rằng họ muốn làm đúng hơn là làm nhanh.

Thanh toán bằng bitcoin không phải là một giấc mơ viển vông

Mặc dù phạm vi của các mẹo trên Twitter của BTC là nhỏ và các bước để tiếp cận toàn cầu tốn nhiều thời gian của họ, nhưng chúng cung cấp một số thông tin chi tiết về tương lai với các giao dịch bitcoin thông thường.

Có thể vẫn còn một thời gian vì các vấn đề mới phát sinh với mỗi bước tiếp theo. Tuy nhiên, mối quan tâm của việc biến điều này thành hiện thực rõ ràng là từ những người, như Strike và những người khác, những người tích cực thúc đẩy chương trình nghị sự này về phía trước.


Viết một bình luận