Máy bơm Powell của Bitcoin có thể làm rung chuyển thị trường tiền điện tử Tuyên bố nhà giao dịch giả danh

Cập nhật thông tin mới nhất về Máy bơm Powell của Bitcoin có thể làm rung chuyển thị trường tiền điện tử Tuyên bố nhà giao dịch giả danh

www.newsbtc.com

28 tháng 8 năm 2020 17:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Sáng nay, ngay khi Jerome Powell của Fed bắt đầu bài phát biểu của mình, Bitcoin bắt đầu bơm trong một đợt siết ngắn chuyển động nhanh, được thúc đẩy bởi tường thuật lạm phát.

Tuy nhiên, động thái này nhanh chóng đảo ngược, giảm mạnh xuống thấp hơn so với nơi bắt đầu bơm. Các nhà giao dịch đang gọi động thái này là một đợt rung chuyển đúng thời điểm. Nhưng điều gì xảy ra tiếp theo đối với tiền điện tử?

Bitcoin tăng $ 300 trong một giờ, tăng $ 300 sau đó

Các nhà đầu tư và thương nhân đã xem thị trường như diều hâu vào sáng nay, mong đợi một số loại chuyển động theo cách nào đó để đáp lại bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

Fed cam kết giữ tỷ lệ lạm phát ở mức gần 2% nhất có thể, nhưng sự thiếu tự tin vào chính sách tiền tệ gần đây đã khuyến khích các nhà đầu tư ở mọi quy mô khám phá Bitcoin.

Ngày càng có nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ mua tài sản này với dự đoán giá cao hơn, trong khi các tổ chức và tập đoàn hiện đang coi tiền điện tử như một tài sản dự trữ ngân quỹ và phòng hộ kinh tế.

Đọc liên quan | Giao lộ của Bitcoin: Các tín hiệu chỉ báo Hàng đầu trong ngắn hạn, nhưng có thể xảy ra xung lực tăng giá cuối cùng

Những câu chuyện về nơi trú ẩn an toàn và siêu lạm phát xung quanh Bitcoin đã khiến người mua nhanh chóng kích hoạt sáng nay trong bài phát biểu của Powell. Nhưng những người mua đó nhanh chóng vấp phải sự phản kháng mạnh mẽ và toàn bộ máy bơm đã bị xóa chỉ vài phút sau đó.

Đây là một sự từ chối, một hành động giá bình thường hay đây là một sự thay đổi được thiết kế tốt trước một động thái lớn hơn nhiều?

BTCUSD 15M Post Powell Speech Pump & Dump Shakeout  | Source: TradingView

Powell Pump hôm nay có phải là một đợt rung chuyển thị trường tiền điện tử được sắp xếp?

Bitcoin lớn như so với các tài sản tiền điện tử khác, nó vẫn kém thanh khoản so với vàng hoặc cổ phiếu trong phạm vi. Cần ít tiền hơn để di chuyển hoặc thao túng thị trường tiền điện tử, mang lại lợi thế cho cá voi khi giao dịch Bitcoin.

Thị trường có thể không thể đoán trước, nhưng đôi khi, ngay cả những điều không thể đoán trước cũng đưa ra những tín hiệu trước một động thái đột ngột. Ví dụ: một nhà giao dịch tiền điện tử gần đây đã phác thảo một đợt rung chuyển thị trường tiền điện tử trông như thế nào, bằng cách sử dụng một ví dụ thực tế từ một đợt bơm gần đây trong Mã thông báo chú ý cơ bản.

Đọc liên quan | “Có thể xảy ra đảo chiều ngược” trong Bitcoin, đây là điều cần theo dõi

Trước khi máy bơm diễn ra, hoạt động giao dịch trở nên thất thường nhằm cố gắng gây nhầm lẫn cho các nhà giao dịch và khiến họ đứng ngoài cuộc. Sau đó, ngay khi hành động giá nguội đi, giá lao dốc, chỉ để nhanh chóng đảo ngược và bơm một lượng lớn.

Sự thay đổi hôm nay, nếu là một, có thể là tình huống tương tự nhưng ngược lại. Sau hành động giá kỳ lạ, Bitcoin đã bơm vào bài phát biểu của Powell nhưng nhanh chóng bị từ chối trở lại. Nếu Bitcoin tăng từ đây, sự rung chuyển sẽ được xác nhận.

btcusd bitcoin darth maul

BTCUSD 4H Post Powell Speech Darth Maul  | Source: TradingView

Một nhà giao dịch tiền điện tử tuyên bố rằng máy bơm này chỉ được thiết kế để đẩy các nhà giao dịch bán khống ra khỏi vị trí trước khi động thái giảm giá thực sự diễn ra.

Tuy nhiên, tất cả điều này có thể là một phần của kế hoạch. Động thái hôm nay để lại một cây nến Darth Maul trên khung thời gian 4 giờ. Những cây nến này thường xuất hiện dưới dạng rung lắc trước một động thái lớn hơn. BTCUSD giảm sau vài ngày đã dẫn đến thiết lập mua TD 9 trên chỉ báo TD Sequential.

Điều này có thể chỉ ra rằng sự thay đổi không chỉ để loại bỏ quần short, mà còn làm rung chuyển các nhà giao dịch trên cả hai bên của giao dịch.


Viết một bình luận