Mạng lưới Blockchain Ava tốc độ cao ra mắt hai testnet

Cập nhật thông tin mới nhất về Mạng lưới Blockchain Ava tốc độ cao ra mắt hai testnet

btcmanager.com

22 tháng 4 năm 2020 05:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Theo một báo cáo của Nam châm tài chính xuất bản ngày 20 tháng 4 năm 2020, mạng blockchain tốc độ cao AVA đã ra mắt hai mạng thử nghiệm của nónhằm cạnh tranh với những gã khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán bao gồm Visa và Mastercard.

AVA đang tạo ra tiến độ nhanh chóng

Dự án chuỗi khối Ava Labs Inc., do giáo sư khoa học máy tính Emin Gun Sirer của Đại học Cornell đưa ra vào tháng 5 năm ngoái, đã ra mắt hai testnet đầy đủ chức năng. Theo các nguồn thân cận với vấn đề này, hai testnet này nhằm mục đích giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng vốn đã là gót chân Achilles cho công nghệ blockchain kể từ khi ra đời.

Ava Labs cho biết các testnet mới ra mắt sẽ cho phép người tham gia vào mạng lưới toàn cầu gồm các trình xác thực và các giao dịch tốc độ cao. Đáng chú ý, mạng sẽ có thể xác nhận các giao dịch chỉ trong hai giây.

Hiện tại, các mạng blockchain lớn kém hơn so với Visa và Mastercard về giao dịch được xử lý mỗi giây (TPS). Nền tảng hợp đồng thông minh Ethereum (ETH) hiện đang xử lý 15 TPS trong đó Bitcoin (BTC) xử lý 6 TPS. Trong khi đó, Visa hiện đang xử lý hơn 24.000 TPS bán lẻ.

Nhận xét về sự phát triển, Sirer nói:

Là một dự án nguồn mở, chúng tôi chăm chú lắng nghe ý kiến ​​đóng góp vô giá của cộng đồng toàn cầu đang hoạt động của chúng tôi và đang xây dựng một giải pháp được thúc đẩy bởi nhu cầu của người dùng tiềm năng, một giải pháp cho phép các chuỗi khối không được phép và được phép mở rộng quy mô và kết nối hơn bao giờ hết.

Các dự án Blockchain mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu của ngành

Giáo sư nói thêm rằng mạng AVA đang cân nhắc việc phát hành mạng chính của nó vào cuối năm nay. Dự án gợi ý rằng các công ty từ nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm thanh toán, quản lý chuỗi cung ứng và Internet of Things (IoT) quan tâm đến việc tham gia vào mạng blockchain hiệu suất cao.

Kevin Sekniqi, COO, Ava Labs, cho biết:

Chúng tôi tập trung vào việc tạo ra chuỗi khối có khả năng mở rộng và chức năng cao nhất có thể. Sứ mệnh của chúng tôi luôn là giải quyết các nhu cầu của thị trường tài chính toàn cầu. Chúng tôi làm cho việc tích hợp DeFi vào tài chính truyền thống trở nên khả thi.

Đáng chú ý, nhiều dự án blockchain trên toàn cầu đang tăng cường nỗ lực của họ để mở rộng số lượng giao dịch cao trên mạng.

Theo báo cáo của BTCManager vào ngày 19 tháng 4 năm 2020, IOTA (MIOTA) gợi ý rằng phiên bản Coordicide 1 của họ sẽ có thể mở rộng quy mô lên đến 1.000 TPS để đáp ứng nhu cầu của ngành.


Viết một bình luận