Maker Thêm Loopring (LRC), Compound (COMP) và Chainlink (LINK) làm tài sản thế chấp

Cập nhật thông tin mới nhất về Maker Thêm Loopring (LRC), Compound (COMP) và Chainlink (LINK) làm tài sản thế chấp

u.today

02 tháng 10 năm 2020 09:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Chainlink (LINK), Loopring (LRC), Compound (COMP) đã được thêm làm các loại tài sản thế chấp mới vào giao thức cho vay phi tập trung MakerDAO dựa trên Ethereum, theo một thông báo trên Twitter ngày 30 tháng 9.

Giờ đây, chúng có thể được sử dụng để mở các hầm ảo trên chuỗi khối Ethereum. Chúng là thành phần quan trọng của giao thức cho phép tạo ra stablecoin DAI.

11 loại tài sản thế chấp có sẵn

DAI được hỗ trợ bởi tài sản thế chấp được giữ trong các kho tiền nói trên. Để duy trì tính dung môi, tổng giá trị của chúng không được giảm xuống dưới tổng nguồn cung lưu hành của đồng tiền được chốt bằng đô la.

Maker (MKR) là mã thông báo quản trị của giao thức mà chủ sở hữu bỏ phiếu phê duyệt loại tài sản thế chấp mới trong số nhiều vấn đề quản lý khác.

Ban đầu, người dùng MakerDAO chỉ có thể vay DAI bằng số tiền nắm giữ Ethereum (ETH) của họ nhưng sau đó dự án đã chuyển sang tung ra phiên bản nhiều tài sản thế chấp của stablecoin vào tháng 11 năm 2019.

Cho đến nay, 11 loại tài sản thế chấp đã được thêm vào Maker. Tất cả các tài sản mới phải được đánh giá bởi Nhóm rủi ro của MakerDAO Foundation trước khi chúng có thể được đưa ra bỏ phiếu.

USD Coin (USDC) là loại tài sản thế chấp phổ biến thứ hai sau Ethereum. Theo dữ liệu do DaiStats cung cấp, cho đến nay, DAI trị giá hơn $ 370 đã được đúc bằng nó. Theo ghi nhận của nhà nghiên cứu Jack Purdy của Messari, điều này đã giúp khôi phục chốt của Dai trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng:

“Con số này đến do 400 triệu đô la USDC đã được bổ sung như một phần của nỗ lực phối hợp của ban quản trị để giúp khôi phục mức neo vốn đã phải vật lộn để giữ với nhu cầu đối với Dai ngày càng tăng với mỗi trang trại năng suất mới.”

Messari

Maker đang tiến gần hơn đến 2 tỷ đô la

MakerDAO, được thành lập vào năm 2015, đã bị lật đổ bởi nhiều dự án DeFi trong mùa hè DeFi nóng nực kể từ khi Compound, một giao thức phi tập trung khác trên Ethereum, đã đánh cắp ngôi vương của nó vào tháng Sáu.

Trong khi các dự án DeFi với các APY khổng lồ đang đánh cắp sự chú ý của nó, Maker đang âm thầm nhích lên gần 2 tỷ đô la trong giá trị bị khóa.

Nhà sản xuất


Viết một bình luận