Luật mới đe dọa tình trạng của Puerto Rico là thiên đường thuế tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về Luật mới đe dọa tình trạng của Puerto Rico là thiên đường thuế tiền điện tử

decrypt.co

22 tháng 4 năm 2020 17:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Các nhà đầu tư và doanh nhân tiền điện tử đang tìm cách tận dụng các ưu đãi thuế thuận lợi của Puerto Rico giờ đây sẽ thấy tốn kém hơn khi làm như vậy.

Cuối tuần trước, Thống đốc Wanda Vazquez đã ký Luật 40-2020 có hiệu lực, điều này đã tạo ra một thay đổi quan trọng đối với các quy tắc chi phối các ưu đãi thuế dành cho cư dân mới. Trước đây, các nhà đầu tư chuyển đến hòn đảo và nộp đơn xin các ưu đãi này phải trả một khoản phí hàng năm là 300 đô la cho đặc quyền. Luật mới tăng phí hàng năm đó lên 5.000 đô la.

Chính phủ Puerto Rico dự kiến ​​sẽ tạo ra 11,9 triệu đô la phí với mức tăng tỷ lệ này trong một bản cập nhật cho những gì trước đây được gọi là luật 22-2012. Luật mới cũng đưa ra mức giảm thuế đóng góp 3% cho những người kiếm được 100.000 đô la trở xuống.

“Việc gia tăng chi phí bảo trì cho các nghị định đặt ra rào cản đối với những người tham gia và các nhà đầu tư tiềm năng muốn chuyển đến hòn đảo để hưởng lợi về thuế”, Giovanni Méndez, đối tác quản lý tại công ty tư vấn thuế Puerto Rico Thuế địa lýnói Giải mã.

“Mức phí cao hơn giả định rằng tất cả những người tham gia đều là triệu phú nắm giữ vận may với khả năng thanh khoản tức thì. Những người trong cộng đồng chúng tôi đều biết rằng đây không phải là trường hợp của một phần lớn các nhà đầu tư và doanh nhân đã chuyển đến sống trên đảo “, ông nói. ít nhất sáu tháng và xin giảm thuế cho doanh nghiệp của mình.

Xây dựng một hòn đảo blockchain ở Puerto Rico

Theo Geo Tax, tổng chi phí chuyển đến hòn đảo để tiết kiệm thuế bao gồm Phí nộp đơn $ 750, phí quỹ đặc biệt $ 5,000 sau khi được chấp thuận, $ 10,000 tiền quyên góp hàng năm (chia đôi), cộng với phí hàng năm mới $ 5,000.

Méndez cho biết: “Về các nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử, sự gia tăng chi phí ảnh hưởng đến việc liệu một số người có ở lại đảo hay không do sự biến động của thị trường và những thay đổi về giá trị”. thị trường blockchain là một cái gì đó tích cực, nhưng rõ ràng nó trái ngược với luật cuối cùng này, ”ông nói.

Chính những ưu đãi thuế này đã đưa các doanh nhân từ nhiều ngành khác nhau, bao gồm cả tiền điện tử, đến với khối thịnh vượng chung Hoa Kỳ. Người đồng sáng lập EOS Alliance Block.one Brock Pierce và người đề xuất vàng (và Người hoài nghi bitcoin) Peter Shiff, ví dụ, biến Puerto Rico trở thành ngôi nhà của họ trong ít nhất nửa năm.

Mới tháng trước, trong hội nghị CoinAgenda Caribbean ở San Juan, Pierce nhắc lại sự lạc quan của mình rằng Puerto Rico vẫn có thể trở thành “đảo blockchainmột ngọn hải đăng cho ngành công nghiệpđiều đó đã từng được hứa hẹn.


Viết một bình luận