Lựa chọn công cụ khai thác Litecoin ⛏ Danh sách Phần cứng khai thác LTC tốt nhất

Cập nhật thông tin mới nhất về Lựa chọn công cụ khai thác Litecoin ⛏ Danh sách Phần cứng khai thác LTC tốt nhất

changelly.com

Ngày 12 tháng 7 năm 2021 11:21, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 10 m


Litecoin là một loại tiền điện tử được tạo ra để cung cấp các khoản thanh toán nhanh chóng, an toàn và chi phí thấp. Mặc dù LTC dựa trên giao thức Bitcoin, hai đồng tiền này có khá nhiều điểm khác biệt, bao gồm nhưng không giới hạn ở thuật toán băm được sử dụng và thời gian giao dịch khối – LTC có thời gian khối chỉ 2,5 phút. Ngoài ra, Litecoin có phí giao dịch thực sự thấp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tiền điện tử này tại đây.

Bạn đang tìm kiếm phần cứng khai thác LTC tốt nhất và so sánh công cụ khai thác Litecoin? Đọc tiếp để tìm hiểu cách bạn có thể tạo ra lợi nhuận từ việc khai thác Litecoin!

Phần cứng khai thác là gì?

Thật không may, phần cứng khai thác trong tiền điện tử không thú vị như phần cứng được sử dụng để lấy kim cương và vàng – bạn sẽ không có cơ hội vung một cái cuốc xung quanh. Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi, khai thác tiền điện tử là bổ ích hơn – và chắc chắn ít nguy hiểm hơn rất nhiều so với khai thác truyền thống.

Phần cứng khai thác, hay nó thường được gọi là “giàn khoan”, là một loại máy móc được thiết kế để giải quyết các vấn đề toán học nhằm khai thác tiền điện tử. Khai thác và cùng với nó là các giàn khai thác, là điều cần thiết cho hoạt động bình thường của các giao dịch tiền điện tử. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các giàn khai thác tiền điện tử trong bài viết này.

Các loại phần cứng khai thác Litecoin

Các loại tiền điện tử khác nhau yêu cầu các loại phần cứng khai thác khác nhau. Loại nào tốt nhất cho một loại tiền điện tử cụ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố – phần cứng khai thác Bitcoin tối ưu sẽ khác với phần cứng khai thác Litecoin tốt nhất. Khi chọn phần cứng khai thác Litecoin nào để sử dụng, bạn phải cân đối chi phí vận hành và thực sự thiết lập giàn khoan của mình với sản lượng mà nó có thể cung cấp cho bạn. Dưới đây là ba loại phần cứng khai thác Litecoin chính:

ASIC

ASIC hoặc Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng được coi là phần cứng khai thác Litecoin tốt nhất.

GPU

GPU sử dụng thẻ đồ họa để khai thác tiền điện tử và là loại giàn khai thác nổi tiếng nhất và có lẽ được sử dụng rộng rãi nhất. Chúng nhanh chóng và hiệu quả, nhưng cũng có thể khá tốn kém.

CPU

Khai thác bằng CPU sử dụng CPU của máy tính của bạn để khai thác tiền điện tử. Nó rẻ, nhưng là một cách cực kỳ chậm và không hiệu quả để khai thác Litecoin và các loại tiền điện tử khác. Ngoài ra, nó có thể làm hỏng thiết bị của bạn về lâu dài.

Hãy nhớ rằng vì Litecoin là một loại tiền điện tử Scrypt, nó yêu cầu phần cứng khai thác Scrypt tương thích.

Công cụ khai thác CPU Litecoin tốt nhất

Các thiết bị khai thác CPU không phải là thứ bạn phải mua riêng – bạn chỉ có thể sử dụng giàn khoan này trên máy tính của mình. Đây là lý do tại sao loại phần cứng khai thác Litecoin này thường được coi là loại có thể truy cập rộng rãi nhất. CPU càng mạnh thì càng có thể khai thác được nhiều Litecoin, nhưng điều đó đi kèm với chi phí bảo trì và ban đầu cao hơn.

Bạn có thể khai thác Litecoin bằng CPU không?

Có, có thể khai thác Litecoin bằng CPU, nhưng nó không được khuyến khích. Trước hết, bạn có thể mất hàng tháng để kiếm được bất kỳ lợi nhuận nào khi khai thác Litecoin bằng CPU. Thứ hai, nó có thể làm hỏng máy tính của bạn, đòi hỏi bạn phải tốn công sửa chữa. Và, cuối cùng, nó tiêu thụ rất nhiều điện, làm cho nó cực kỳ tiết kiệm chi phí.

Chúng tôi không khuyên bạn nên khai thác LTC bằng CPU – nó chắc chắn không phải là phần cứng khai thác Litecoin tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng thử, chỉ cần sử dụng cái bạn đã có trên PC của mình, đừng lãng phí tiền mua một CPU mới chỉ để khai thác.

Công cụ khai thác GPU Litecoin tốt nhất

Các giàn khai thác GPU là cùng một loại card đồ họa mà chúng tôi sử dụng trên máy tính của mình để thực hiện các tác vụ hàng ngày như xem video trên YouTube hoặc chơi trò chơi điện tử. Khai thác Litecoin bằng GPU rất dễ dàng, giá cả tương đối phải chăng và có thể được thực hiện trong sự thoải mái ngay tại phòng riêng của bạn.

Có một số điều bạn cần làm trước khi bắt đầu khai thác Litecoin bằng GPU. Trước hết, bạn sẽ cần một card đồ họa, sau đó là một số tùy chọn làm mát, như quạt phụ và cuối cùng là điện.

Dưới đây là các thẻ đồ họa tốt nhất để khai thác LTC:

NVIDIA RTX 3090

Đây hiện là GPU tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để khai thác Litecoin. Nó thực sự rất đắt – chiếc card đồ họa này có giá khoảng 3,5 nghìn đô la – và khó kiếm như nhau nhưng rất có lợi nhuận và hiệu quả. RTX 3090 có một trong những hashrate cao nhất để khai thác GPU Litecoin.

NVIDIA GeForce GTX 1060

Thẻ này hoàn toàn trái ngược với thẻ ở trên: nó rẻ và dễ tiếp cận, nhưng mặt khác, lại kém hiệu quả hơn rất nhiều. Thẻ này yếu hơn 4 lần so với RTX 3090 khi nói đến khai thác tiền điện tử, nhưng nó rẻ hơn gần 10 lần.

Vào cuối ngày, chỉ bạn mới có thể quyết định xem bạn muốn sử dụng loại card đồ họa nào. GPU mà chúng tôi đề cập ở đây là hai thái cực – có những thẻ không đắt như RTX 3090 nhưng có sức mạnh khai thác cao hơn 1060. Nói chung, bất cứ thứ gì do NVIDIA hoặc Radeon sản xuất sẽ là một lựa chọn tốt.

Bạn có thể khai thác Litecoin bằng GPU không?

Có, có thể khai thác Litecoin bằng GPU – trên thực tế, nó thậm chí có thể mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải làm một số công việc để làm cho nó trở nên đáng giá. Trước hết, bạn sẽ phải săn lùng những món hời – nếu bạn muốn khai thác LTC bằng GPU theo cách tiết kiệm chi phí nhất có thể, hãy tìm các chợ, cửa hàng bán giá rẻ, hoặc thậm chí có thể là GPU cũ đang ở trong tình trạng tốt.

Thứ hai, bạn cũng cần quan tâm đến hóa đơn tiền điện và lượng điện năng tiêu thụ. Một số thợ mỏ thuê các tòa nhà lớn, rộng rãi như nhà kho để cất giữ các giàn khai thác của họ. Không những giá điện ở những nơi đó rẻ hơn mà sự rộng rãi cũng sẽ giúp làm mát.

Nếu bạn muốn kiếm lợi nhuận bằng cách khai thác Litecoin với GPU, tốt hơn là nên tham gia nhóm khai thác – đây là điều mà nhiều người khai thác Litecoin làm. Điều này cắt giảm nguồn cung cấp điện và chi phí điện mà bạn sẽ cần để tạo ra lợi nhuận. Khai thác một mình Litecoin với GPU không mang lại nhiều lợi nhuận vào năm 2021.

Khai thác có hại cho GPU không?

Khai thác không thực sự làm hỏng GPU của bạn nhiều như vậy – ít nhất là miễn là bạn chăm sóc nó đúng cách. Làm sạch card đồ họa Litecoin của bạn thường xuyên và sử dụng quạt chất lượng cao để làm mát nó. Nếu bạn làm theo lời khuyên này, thì việc khai thác Litecoin sẽ không làm hỏng GPU của bạn nhiều hơn một phiên chơi game trung bình.

Công cụ khai thác Litecoin ASIC tốt nhất

Công cụ khai thác ASIC là lựa chọn tốt nhất để khai thác Litecoin. Nó không phải là thứ mà hầu hết mọi người đều nói dối, vì vậy rất có thể bạn sẽ phải mua một cái. Tuy nhiên, nó chắc chắn sẽ đáng giá – do sức mạnh băm cao hơn và dễ cài đặt, các công cụ khai thác ASIC được nhiều người coi là phần cứng khai thác Litecoin tốt nhất.

Dưới đây là những công cụ khai thác Scrypt ASIC tốt nhất – xin lưu ý rằng chúng có thể được sử dụng để khai thác bất kỳ loại tiền điện tử Scrypt nào, không chỉ Litecoin.

Antminer L3 ++

Antminer L3 là công cụ khai thác ASIC LTC nổi tiếng nhất và nó đã có mặt trên thị trường từ năm 2017. Để không trở nên lỗi thời và bắt kịp với sự phức tạp ngày càng tăng của việc khai thác, Antminer L3 đã trải qua một vài bản cập nhật lớn, đảm bảo vẫn có thể mang lại lợi nhuận như nhau với cùng chi phí thấp.

Antminer L3 ++ có một số sửa đổi khác nhau, với giá dao động từ $ 300 đến $ 700. Nó không chiếm quá nhiều dung lượng do kích thước nhỏ, vì vậy nó hoàn hảo nếu bạn muốn khai thác Litecoin tại nhà. Nó cũng không ồn ào và rất dễ cài đặt, vì tất cả những gì bạn cần để chạy nó là chính công cụ khai thác, điện và kết nối Internet. Tuy nhiên, Antminer L3 này khá nặng về lượng điện năng sử dụng.

FutureBit Apollo LTC Pod

Đây là một tùy chọn phần cứng khai thác Litecoin ASIC tốt khác nếu bạn đang tìm kiếm phần cứng khai thác Litecoin ASIC đáng tin cậy. Mặc dù giàn khoan này đắt hơn phiên bản Antminer cơ bản (500 đô la so với 300 đô la) và kém mạnh hơn, nhưng nó có những lợi ích của nó. Thứ nhất, nó có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn nhiều, vì vậy nó có thể có lợi hơn về lâu dài. Thứ hai, nó tạo ra ít tiếng ồn và nhiệt hơn rất nhiều, làm cho nó tối ưu cho những người không muốn dành nhiều không gian sống của mình để khai thác Litecoin.

Cách thiết lập một công cụ khai thác Litecoin

Thiết lập một giàn khai thác Litecoin rất dễ dàng.

  • Nhận một ví Litecoin an toàn và đáng tin cậy – chúng tôi khuyên bạn nên mua một ví phần cứng như Ledger hoặc Trezor.
  • Chọn phần cứng bạn muốn sử dụng.
  • Nhận phần cứng đó.
  • Cài đặt và định cấu hình tất cả các phần mềm cần thiết – nếu bạn đang sử dụng công cụ khai thác Litecoin ASIC, thì phần mềm đó có thể đã được cài đặt sẵn trên thiết bị của bạn.
  • Làm theo hướng dẫn đi kèm với phần cứng của bạn và bắt đầu khai thác.

Phần cứng nào là cần thiết để khai thác Litecoin?

Bạn sẽ cần một GPU, CPU hoặc một công cụ khai thác Litecoin ASIC để khai thác LTC. Bạn cũng sẽ cần một máy tính có thể chạy và hỗ trợ phần cứng đó – chúng tôi khuyên bạn nên có ít nhất 8Gb RAM.

Bạn cũng sẽ cần phần mềm thích hợp để khai thác LTC.

Quá trình khai thác

Quá trình khai thác Litecoin sẽ khác nhau tùy thuộc vào phần cứng và phần mềm bạn đang sử dụng. Nếu bạn đang khai thác Litecoin trong một nhóm khai thác LTC hoặc sử dụng ASIC, thì rất có thể bạn chỉ cần kiểm tra phần mềm theo thời gian và đảm bảo rằng phần cứng của bạn không bị quá nóng hoặc bị hỏng hóc.

Bạn có thể khai thác bao nhiêu Litecoin trong một ngày?

Không có câu trả lời nào cho câu hỏi này – tất cả phụ thuộc vào phần cứng khai thác Litecoin bạn đang sử dụng, chi phí điện của bạn và hơn thế nữa.

Cách tốt nhất để biết bạn có thể khai thác bao nhiêu Litecoin mỗi ngày là sử dụng máy tính khai thác. Chỉ cần nhập hashrate khai thác LTC, mức tiêu thụ điện năng và chi phí của bạn và bạn có thể tìm ra lợi nhuận tiềm năng mà bạn có thể nhận được trong một ngày. Đây có thể là một cách tốt để lập kế hoạch hoạt động khai thác của bạn nếu bạn nghiêm túc về nó.

Khai thác Litecoin có xứng đáng không?

Litecoin có đáng để khai thác hay không phần lớn phụ thuộc vào hai điều: phần cứng bạn đang sử dụng để khai thác nó và chi phí điện ở nơi bạn sống cao (hay thấp) như thế nào.

Khai thác Litecoin bằng CPU và thậm chí cả GPU thường không mang lại lợi nhuận. Các công cụ khai thác GPU chỉ trở nên đáng giá nếu bạn có ít nhất hoạt động khai thác quy mô trung bình hoặc là một phần của nhóm khai thác. Tuy nhiên, khai thác LTC không chỉ có tiền – một số người khai thác tiền điện tử như một thú vui. Nếu bạn chỉ muốn tìm hiểu thêm về khai thác hoặc Litecoin, thì một chút khai thác CPU / GPU quy mô nhỏ trên máy tính hiện tại của bạn về mặt kỹ thuật vẫn là “đáng giá”.

Nếu bạn muốn kiếm lợi nhuận bằng cách khai thác Litecoin, thì bạn có ba lựa chọn: tham gia nhóm khai thác, mua và sử dụng phần cứng khai thác ASIC LTC như Antminer L3 hoặc tham gia dịch vụ khai thác trên đám mây. Tùy chọn thứ hai rẻ, dễ dàng và có thể giúp bạn kiếm được một số tiền. Về cơ bản, nó cho phép bạn thuê giàn khai thác LTC của người khác và khai thác Litecoin một cách thụ động. Hợp tác với những người khai thác Litecoin khác thông qua khai thác chung là một lựa chọn tốt nếu bạn đã có phần mềm cần thiết nhưng muốn cắt giảm chi phí. Chúng tôi đã nói về các nhóm khai thác Litecoin khác nhau trong bài viết này.

Lợi nhuận của việc khai thác một đồng tiền cũng phụ thuộc vào cách giá của tiền điện tử sẽ hoạt động như thế nào trong tương lai. Việc thiết lập một giàn khai thác có thể khá tốn kém, vì vậy bạn sẽ muốn làm điều đó để một đồng tiền không bị mờ nhạt trong một vài tháng. Bạn có thể đọc phân tích giá Litecoin kỹ lưỡng của chúng tôi để quyết định xem bạn có nghĩ rằng đồng tiền này sẽ đáng khai thác về lâu dài hay không.

Vì Litecoin là một loại tiền điện tử Scrypt, nó có thể được khai thác cùng với các đồng tiền dựa trên scrypt khác như Dogecoin. Chúng tôi nói về điều này trong bài viết của chúng tôi về khai thác Dogecoin – hãy kiểm tra nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

Làm thế nào để khai thác Litecoin trên Mac?

Khai thác Litecoin trên Mac về cơ bản giống như khai thác trên Windows nhưng có thể khó hơn một chút vì các thiết bị Mac thường có thông số kỹ thuật yếu hơn. Ngoài ra, máy Mac dễ hư hỏng hơn do quá nhiệt, vì vậy chúng tôi thực sự không khuyên bạn nên khai thác GPU và CPU trên các thiết bị của Apple.

Đặt cược tốt nhất của bạn để khai thác trên Mac là đăng ký dịch vụ khai thác trên đám mây Litecoin. Tuy nhiên, có rất nhiều kẻ lừa đảo ngoài kia, vì vậy hãy cẩn thận và nghiên cứu kỹ tất cả các nền tảng khai thác trên nền tảng đám mây trước khi sử dụng chúng.

Phần kết luận

Khai thác Litecoin, giống như khai thác Bitcoin, vẫn có thể thực hiện được và thậm chí có thể sinh lời. Cũng giống như khi nói đến khai thác Bitcoin, nhiều sức mạnh băm hơn có nghĩa là nhiều đồng tiền hơn sẽ được khai thác và do đó sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Hãy xem xét cẩn thận các mục tiêu và các tài nguyên hiện có của bạn trước khi bắt đầu khai thác Litecoin. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã sẵn sàng, hãy nhận phần cứng khai thác Litecoin và bắt đầu kiếm tiền!

Nếu bạn muốn nhận Litecoin nhưng khai thác không phải là tách trà của bạn, bạn cũng có thể mua LTC bằng tiền fiat hoặc trao đổi nó trên trang web của chúng tôi hoặc trong ứng dụng di động của chúng tôi. Và nếu bạn cảm thấy thích thú với nó, bạn cũng có thể giao dịch Litecoin trên sàn giao dịch đầy đủ tính năng Changelly PRO của chúng tôi!


Viết một bình luận