Liệu “Chuyển đổi bốn lần” ngày hôm nay có kích hoạt xu hướng giảm đối với cổ phiếu và Bitcoin không?

Cập nhật thông tin mới nhất về Liệu “Chuyển đổi bốn lần” ngày hôm nay có kích hoạt xu hướng giảm đối với cổ phiếu và Bitcoin không?

bitcoinist.com

22 tháng 6 năm 2020 05:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Sự hỗn loạn trên thị trường chứng khoán dự kiến ​​sẽ bắt đầu từ ngày hôm nay, do một thứ gọi là “Chuyển mạch bốn bên”. Liệu sự biến động tăng đột biến tương tự có đặt Bitcoin vào cùng một câu thần chú?

Bộ tứ chuyển đổi trong thị trường chứng khoán là gì, và tại sao nó lại quan trọng?

Ngày nay trên thị trường chứng khoán được biết đến với cái tên Quadruple Witching. Sự kiện nghe có vẻ đáng ngại xảy ra mỗi quý một lần vào thứ sáu của tuần thứ ba của các tháng 3, 6, 9 và 12.

Nó biểu thị sự hết hạn của hợp đồng tương lai thị trường chứng khoán, quyền chọn chỉ số chứng khoán, hợp đồng tương lai một cổ phiếu và quyền chọn một cổ phiếu cùng một lúc.

Phù hợp với bốn cổ phiếu, xảy ra vào thứ sáu thứ ba của tháng của mỗi quý, vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12 và đề cập đến việc hết hạn đồng thời của các quyền chọn cổ phiếu đơn lẻ, hợp đồng tương lai một cổ phiếu và quyền chọn chỉ số chứng khoán và cổ phiếu- tương lai.

Với rất nhiều hợp đồng hết hạn đồng thời, dẫn đến khối lượng giao dịch trong ngày tăng lên. Sự gia tăng đột ngột của khối lượng giao dịch có thể gây ra sự biến động bất ngờ, đó là lý do tại sao nó mang hàm ý “phù phép”.

BÀI ĐỌC LIÊN QUAN | THỊ TRƯỜNG ĐẦY ĐỦ TÍN HIỆU BITCOIN ĐANG TẠM BIỆT PHIÊN BẢN NASDAQ CÓ THỂ LÀ Ở ĐÂY

Witching có liên quan đến “giờ phù thủy”, một câu chuyện cổ của người wive ám chỉ rằng các phù thủy xuất hiện sau nửa đêm để gây ra hỗn loạn và hỗn loạn.

Sự kiện diễn ra ngày hôm nay có thể gây ra sự hỗn loạn và xáo trộn tương tự trên thị trường chứng khoán vốn đã căng thẳng.

Vài ngày trước khi diễn ra Quadruple Witching cuối cùng, thị trường chứng khoán sụp đổ, kéo theo đó là Bitcoin. Cả hai loại tài sản đều đã có sự phục hồi mạnh mẽ, ổn định, hình chữ V, nhưng với phần lớn sự phục hồi do tiền kích thích và dòng tiền đột ngột của các nhà đầu cơ, thì sự sụp đổ sâu hơn không phải là điều không thể xảy ra.

Nhiều nhà phân tích đang dự đoán một ngày đáng giá trên thị trường chứng khoán. Ngày đó có thể đến sớm với Quadruple Witching ở đây. Và nếu cổ phiếu tăng trở lại, điều này có thể ảnh hưởng đến Bitcoin như thế nào?

bitcoin sp500 spx btcusd bộ tứ phù hợp

Bitcoin BTCUSD Versus S&P 500 Correlation Chart | Source: TradingView

Hơn 60% hợp đồng Bitcoin sẽ hết hạn vào tuần tới

Quadruple Witching có thể có tác động đến thị trường chứng khoán và thông qua mối tương quan tiếp tục, nó cũng có thể giúp Bitcoin đưa ra quyết định sớm hơn.

Tuy nhiên, nếu sự kiện hôm nay không chứa đủ hợp đồng hết hạn để loại Bitcoin khỏi phạm vi hợp nhất của nó, thì có khả năng thứ Sáu tới sẽ thực hiện thủ thuật này.

hợp đồng lãi suất mở bitcoin hết hạn

Mặc dù hôm nay là ngày quan trọng của thị trường chứng khoán, các hợp đồng sẽ hết hạn ngay lập tức, nhưng 60% tất cả các sở thích mở bằng Bitcoin sẽ hết hạn vào thứ Sáu, ngày 26 tháng 6.

Một tuần trước kỳ nghỉ lễ Ngày Độc lập của Hoa Kỳ, cuối cùng chúng ta có thể nhận được một số phát pháo trong hành động giá Bitcoin một lần nữa.

BÀI ĐỌC LIÊN QUAN | DI CHUYỂN QUA THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN: NGẬP TRÀN XUỐNG BẤT NGỜ CỦA BITCOIN VỚI THỊT SAU

Sau khi giao dịch đi ngang trong gần hai tháng, các nhà giao dịch đang chuẩn bị cho động thái quan trọng tiếp theo của tài sản. Do Bitcoin gần với mức kháng cự quan trọng như thế nào và do việc giảm một nửa tài sản hiện đã qua đi, lãi suất mở đang ở mức cao kỷ lục.

Với rất nhiều hợp đồng sẽ hết hạn trong tuần tới hoặc lâu hơn, sự phá vỡ trong hành động đi ngang chắc chắn sẽ xảy ra.

Featured image from Shutterstock.

Charts from TradingView.

Viết một bình luận