Làn sóng tìm kiếm bom tấn công bằng Bitcoin khiến cảnh sát Áo thăm dò

Cập nhật thông tin mới nhất về Làn sóng tìm kiếm bom tấn công bằng Bitcoin khiến cảnh sát Áo thăm dò

www.coindesk.com

Ngày 27 tháng 8 năm 2020, 08:20, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 1 m


Cảnh sát Áo cho biết họ đang điều tra sự gia tăng các nỗ lực tống tiền đe dọa đánh bom sau khi nhiều công ty nhận được email tống tiền tìm kiếm bitcoin vào sáng thứ Ba.

  • Các công ty nhận được một tối hậu thư qua email: trả 20.000 đô la bitcoin trong 80 giờ tới nếu không có nguy cơ phát nổ một chất nổ nhựa ẩn. Theo truyền thông Áo, hướng dẫn về cách mua bitcoin cũng được đưa vào email.
  • Cảnh sát Hình sự Liên bang của Áo đã đáp trả bằng các cuộc tuần tra bằng xe ở Vienna và Tyrol nhưng không tìm thấy bằng chứng về bom. Họ cho rằng những người gửi ẩn danh là quốc tế.
  • Cảnh sát cho biết các mối đe dọa đánh bom bitcoin là một “hiện tượng hàng loạt nổi tiếng”, ngay cả khi các báo cáo hôm thứ Ba cho thấy một sự gia tăng bất thường.

  • Vụ việc là một lời nhắc nhở rõ ràng về sức hấp dẫn của tiền điện tử đối với bọn tội phạm, do không thể đảo ngược các giao dịch và sự vắng mặt của bất kỳ bên thứ ba nào có thể phủ quyết chúng. Mặt trái là khả năng kiểm tra công khai của các blockchain có thể giúp cơ quan thực thi pháp luật truy tìm thủ phạm sau sự việc.

Viết một bình luận