KuCoin Thief đã hoán đổi LTC lấy Bitcoin trên CEX: Chainalysis

Cập nhật thông tin mới nhất về KuCoin Thief đã hoán đổi LTC lấy Bitcoin trên CEX: Chainalysis

decrypt.co

03 tháng 10 năm 2020 05:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Một báo cáo mới từ công ty phân tích blockchain Chainalysis đã làm sáng tỏ số tiền 280 triệu đô la bị đánh cắp trong vụ hack KuCoin đã đi đến đâu.

Trong khi tin tặc chủ yếu sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung, cụ thể là Uniswap và Kyber, để rửa tiền, Chainalysis tiết lộ rằng một số altcoin bị đánh cắp đã được sử dụng để mua Bitcoin trên các sàn giao dịch tập trung.

Hacker bán 13 triệu đô la trong số 281 triệu đô la KuCoin Haul — Cho đến nay

Tóm lại: Vào thứ Sáu, ngày 25 tháng 9, một tin tặc không xác định đã có được quyền truy cập vào khóa riêng của ít nhất một ví nóng KuCoin, sau đó rút sạch sàn giao dịch có trụ sở tại Singapore trị giá hơn 281 triệu đô la Bitcoin, Ethereum và các altcoin khác.

Các dự án tiền điện tử như Tether, Orion và Velo Labs đã chuyển sang Đông cứng một số tiền, nhưng kể từ ngày 30 tháng 9, tin tặc đã quản lý bán $ 13,2 triệu thông qua các sàn giao dịch phi tập trung.

Các sàn giao dịch phi tập trung đại diện cho một cách hấp dẫn để rửa tiền điện tử bị đánh cắp, như Chainalysis đã lưu ý trong báo cáo ngày hôm nay: “Bằng cách sử dụng DEX, các tin tặc có thể hoán đổi số tiền bị đánh cắp của họ thành các loại tiền điện tử mới mà không cần phải thông qua các sàn giao dịch được quản lý, những người đã gắn cờ địa chỉ của họ và sẽ yêu cầu họ gửi thông tin KYC.”

Đường dẫn các khoản tiền bị đánh cắp của KuCoin. Hình ảnh: Chainalysis

Nhưng một số quỹ đã đi vào quy định, hoặc ít nhất, các sàn giao dịch tập trung, Chainalysis tuyên bố: “Các tin tặc đã mua và rút khoảng 875 BTC từ các sàn giao dịch tập trung bằng cách sử dụng các altcoin bị đánh cắp trong vụ hack, bao gồm nhưng không giới hạn ở Litecoin. Trong số 875 BTC mới mua đó [$9.2 million]khoảng 683 BTC đã được gửi đến các dịch vụ trộn. ”

Coinalysis cũng tiết lộ rằng “tất cả 26.733 LTC [worth over $1.2 million] bị đánh cắp trong cuộc tấn công đã được gửi vào các sàn giao dịch ”.

KuCoin, đã tạm dừng gửi tiền và rút tiền sau cuộc tấn công, đã làm việc để giới thiệu lại dịch vụ cho một số mã thông báo được hỗ trợ của mình trong tuần này, nhiều trong số chúng bị che khuất. Ví dụ: các cặp với Newscrypto, EdenChain và WOM Protocol gần đây đã có sẵn. Nhưng người dùng vẫn không thể gửi hoặc rút một số mã thông báo chính, trong số đó có XRP và Ether.

Khối lượng giao dịch của sàn giao dịch, có thể dự đoán, giảm kể từ vụ hack. Trong hai tháng trước khi xảy ra vụ hack, KuCoin chưa bao giờ giảm xuống dưới 100 triệu đô la trong khối lượng giao dịch 24 giờ. Nó hiện dưới 90 triệu đô la.


Viết một bình luận